10 điều tôi tự nhắc bản thân "đừng" làm ngay khi vừa bước qua tuổi 20

Tuổi 20, một trong những cột mốc đẹp nhất của cuộc đời mỗi người

1. Đừng bao giờ hổ thẹn vì những gì mình đã cố gắng. Cũng đừng bao giờ hứa hẹn bất cứ điều gì quá viển vông với bản thân và người khác.


2. Đừng bao giờ dùng sự "im lặng" để đổi lại lấy sự im lặng. Mối quan hệ nào cũng cần một sự giao tiếp nhất định, cho dù có phải đến mức xung đột.


3. Đừng bao giờ làm những người thân yêu bên cạnh mình cảm thấy đau khổ hay tự dằn vặt vì họ đã đặt niềm tin sai chỗ. Hãy luôn phấn đấu để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, vì mình, và vì những người mình thực sự yêu thương.


4. Đừng bao giờ nói câu xin lỗi với những người vốn dĩ đã không tôn trọng mình. Thà rằng dành dụm câu "cảm ơn" cho những người mình thực sự thương.


5. Đừng bao giờ xem thường bản thân chỉ vì chưa bằng người khác, hay vì những lời nói ra nói vào. Chỉ khi bạn tôn trọng bản thân, người khác mới có thể tôn trọng bạn.


6. Đừng bao giờ lỡ hẹn với một ai đó, nhất là những người quan trọng với mình. Chúng ta không thể biết trước sẽ còn được gặp lại nhau nữa hay không. Vậy nên, yêu thương thực sự, không nên để dành.


7. Đừng bao giờ đợi mình tốt hay hoàn hảo mới bắt đầu. Nếu đam mê, hãy cứ đi, cứ học, cứ lấn sân. Rồi cơ hội sẽ đến nhanh thôi.


8. Đừng bao giờ phát điên lên vì những chuyện nằm ngoài tầm kiểm soát. Chúng ta không thể và không nhất thiết phải nắm rõ tất cả mọi thứ trên dời.


9. Đừng bao giờ khóc vì những người không xứng đáng. Hãy để dành nụ cười cho những người chúng ta thực sự yêu thương.


10. Đừng bao giờ cố gắng làm thay đổi hay kiểm soát cuộc đời người khác. Ai cũng có cho mình một định mệnh. Nếu họ thực sự muốn thay đổi, vì mình, họ tự khắc sẽ thay đổi.


Dear Introvert

 

BẢN THẢO
Bài viết liên quan