11 bí quyết để bạn trở thành một người đàn ông quyến rũ

Để trở thành một người đàn ông hấp dẫn không khó, nhưng cũng không dễ. Để trở thành một người đàn ông thật sự hấp dẫn, bạn cần phải kiên quyết và nỗ lực tận tâm hơn trong việc cải …

Để trở thành một người đàn ông hấp dẫn không khó, nhưng cũng không dễ. Để trở thành một người đàn ông thật sự hấp dẫn, bạn cần phải kiên quyết và nỗ lực tận tâm hơn trong việc cải thiện hình ảnh của bản thân. 

Bạn biết điều gì khiến tôi thấy ngán ngẩm nhất không? Những lời lẽ nhảm nhí, hứa hẹn với ta về những mẹo nhanh nhất, dễ nhất, ít trở ngại nhất để cải thiện bản thân. Từ khi nào mà chúng ta đổ xô nhau đi tìm những phương án nhanh gọn và dễ dàng vậy? Chúng ta đang trở thành một tập thể lười biếng, trong cái xã hội mà ai cũng thích đi đường tắt hay sao?

Hôm nay tôi sẽ đi sâu vào mười một phương pháp đã được chứng minh là sẽ giúp bạn – không chỉ trở thành một người đàn ông hấp dẫn hơn – mà còn giúp bạn dễ dàng hòa nhập và duy trì mối quan hệ với một người phù hợp và xứng đáng, bất kì khi nào bạn muốn. 

Nếu bạn là người hay bị kích động hoặc dị ứng với những “sự thật mất lòng”, thì tôi khuyên rằng bạn có thể tắt máy đi ngủ rồi.

Thật Sự Có Thể Trở Nên Hấp Dẫn Hơn Hay Không?

follow tui nhe moi nguoi, cre : sưu tầm @Ân tỷ tỷ

Một ngày nọ, một người đàn ông đã gọi điện để xin tôi tư vấn về một vấn đề rất hay. Trước khi ta đi sâu vào việc làm cách nào để trở nên hấp dẫn hơn, có một khoảnh khắc ta chợt suy nghĩ, tự hỏi liệu việc thay đổi để trở nên hấp dẫn hơn này có khả thi hay không?

Nhìn chung thì, những ai đang tự thắc mắc điều này đều rơi vào hai tình huống sau:

1. Họ đã trải qua kha khá nỗi đau và tan nát cõi lòng khi cảm thấy bản thân thật kém hấp dẫn trong mắt của “crush” cũ, hoặc

2. Họ là một kẻ lười biếng, sợ phải bắt tay vào những việc khó khăn.

Tình huống đầu tiên, ta hoàn toàn có thể hiểu được. Đây giống như một trò chơi rất bất công đối với họ, và rõ là có quá nhiều thử thách trước mắt nếu họ muốn thử chơi lại. 

Đây là điểm lưu ý đầu tiên. Nếu trong quá khứ, bạn đã từng tổn thương trong việc mở lời gặp gỡ và tán tỉnh người khác, vậy thì bây giờ rất khó để cân nhắc đến việc cải thiện bản thân. Đâu có dễ dàng gì. Cái tôi của bạn muốn duy trì hiện trạng bằng mọi giá, nhưng tâm trí sáng suốt hơn của bạn lại muốn bạn đứng ra, đón nhận thách thức và cả nguy cơ tổn thương thêm một lần nữa. Sau cùng thì, cải thiện bản thân tuy không dễ dàng gì nhưng lại rất cần thiết.

Điểm cần lưu ý thứ hai ở đây là:

Những gã lười nhác tự hỏi “chuyện này có khả thi không”. Vì sao không? Cải thiện bản thân thì có tác dụng phụ gì nào?

Vậy thì điều đang cản trở bạn là gì?

Chỉ một từ thôi: sự hỗn loạn.

 Bạn chiến đấu với sự hỗn loạn trong xuyên suốt cuộc sống này.

Tất cả mọi thứ trong cuộc sống, nếu bị bỏ bê, chúng sẽ rã ra thành một mớ hỗn loạn, rối rắm và suy đồi. 

Và tôi không hề làm quá sự việc lên một chút nào, tất cả đều rất thực tế.

Nếu bạn không biết cách chăm sóc bản thân, rồi bạn sẽ chẳng thể níu giữ cuộc sống này thêm nữa.

Nếu bạn không nhấc mông dậy và tập thể dục, rồi cơ thể bạn sẽ bị chuột rút, nó sẽ trả đũa và quay lưng với bạn, càng ngày càng rõ ràng và lộ liễu hơn.

Vậy nên, bạn luôn phải chiến đấu với sự hỗn loạn.

Bạn luôn phải chiến đấu với một phần trong tâm trí của bản thân, cái phần vẫn đang kêu gào bạn ĐỪNG LÀM GÌ CẢ.

 Và cuối cùng thì sự lười nhác này cũng chỉ là một nỗi sợ trong cuộc sống. 

Bạn sợ phải bỏ ra tâm trí, sợ phải bỏ ra công sức, sợ trở thành một bản thân vĩ đại nhất, xấu xa nhất, táo bạo nhất. Bởi một khi đã xác định mục tiêu, bạn có thể sẽ chịu thất bại. Khi bạn xác định mình cần gì để đi đến thành công và rồi chẳng thể đạt được chúng, điều này khiến bạn thấy mình như một kẻ thất bại. Vậy nên tốt hơn là chỉ ngồi im đó, và chấp nhận một cuộc sống tệ hại, đúng chứ? Sai bét.

Đây là cuộc sống của chính bạn, và rồi một ngày nào đó nó sẽ khép lại.

Thế thì bạn sẽ ngồi đó chấp nhận những điều cay cú, hay sẽ đứng dậy và đón nhận những điều hứng thú?

Như mọi khi, câu trả lời là nằm ở bạn. Bởi chẳng ai đến để cứu rỗi và làm những điều đó cho bạn cả.

Chúng Ta Có Thể Trở Nên Hấp Dẫn Hơn Trong Mắt Của Tất Cả Mọi Người Không?

Không. Mà bạn cũng chẳng muốn như thế đâu.

Đúng là hoàn toàn có thể trở nên hấp dẫn hơn, nhưng không phải là với toàn bộ thị trường ngoài kia. (“thị trường” ở đây là những giới tính mà bạn đang muốn tìm hiểu), chính xác hơn là bạn muốn hấp dẫn hơn trong mắt một “phân khúc” cụ thể nào đó trong thị trường. 

Và để tiếp tục phép so sánh tương tự này thì: có rất ít sản phẩm trên thị trường có thể thu hút tất cả mọi người. Nhưng có hàng triệu sản phẩm cực kì hấp dẫn và giá trị đối với một nhóm đối tượng nhất định trong thị trường, những người có ý định sử dụng/ tiêu thụ chúng.

Ví dụ như một chiếc Iphone. Nó có thể vô dụng với những người sống cuộc sống cô lập, họ không thích và xa lánh công nghệ vì bất kì một lý do nào đó. Nhưng Iphone lại cực kì hữu ích đối với một nhà thiết kế đồ họa 28 tuổi sống ở San Pransisco hiện đang điều hành doanh nghiệp riêng.

Vậy nên giá trị luôn là một khái niệm mang tính tương đối.

Được rồi, lời nói đầu bấy nhiêu là đủ rồi.

Dưới đây là mười một cái đòn bẩy lợi hại nhất giúp bạn trở thành người đàn ông hấp dẫn hơn trong mắt người mà bạn đang muốn thu hút.

1. Cải thiện vóc dáng

Chăm sóc cho vẻ ngoài thể hiện việc bạn quan tâm tới chính bản thân mình nhiều hơn là việc có một dàn cơ bắp cuồn cuộn hay là bụng đủ sáu múi.

Nếu bạn chăm rèn luyện thân thể, thì crush của bạn có thể nhận ra rằng bạn thực sự là một người biết chăm sóc bản thân và thật sự quan tâm đến những nhu cầu của riêng mình.

 Khi được hỏi về lời khuyên kinh doanh số 1 mà mình sẽ dành cho các doanh nhân trẻ, ông Richard Branson chỉ nói ba từ đơn giản “tập thể dục”. Để diễn giải ba từ này thì, nếu bạn đang muốn xây dựng một doanh nghiệp tầm cỡ thế giới, bạn buộc phải dành tình yêu và chú tâm đến cái thân thể bé nhỏ xinh đẹp kia – thứ sẽ đồng hành cùng bạn suốt cuộc đời này. Sức khỏe là thứ duy nhất quan trọng, những thứ khác, có hay không không quan trọng. Không phải ngẫu nhiên mà nó trở thành bậc thang cơ bản nhất trong tháp nhu cầu Maslow.

Cố gắng cải thiện thể lực của bản thân, không phải để có được một thân hình cơ bắp cuồn cuộn, mà là để tự tôn trọng và yêu lấy bản thân bạn.

 Sự ổn định trong tinh thần của bạn, sức khỏe tinh thần và cảm xúc và cả đời sống tình dục của bạn cũng sẽ được cải thiện theo cấp số nhân nếu bạn thật sự dành cho cơ thể mình một vị trí ưu tiên.

  2. Cải thiện tâm trí

Cải thiện tâm trí nghĩa là gì?

Nó nghĩa là thử bình tĩnh lại, và chịu trách nhiệm cho những suy nghĩ của chính mình.

Bạn làm chậm dòng chảy của suy nghĩ bằng cách loại bỏ/giảm thiểu những tác nhân gây căng thẳng ra khỏi cuộc sống càng nhiều càng tốt, sau đó thử các phương pháp thực hành chánh niệm (nghĩa là bạn dành ra chút thời gian để bình tĩnh lại và suy nghĩ về những gì bản thân đang làm).

Bây giờ, hãy nói về việc chịu trách nhiệm với những suy nghĩ của bản thân.

Một người không chịu trách nhiệm với suy nghĩ (và cuộc sống) của bản thân luôn tự đặt mình vào vai trò nạn nhân. Ý thức nạn nhân đang lan tràn trong xã hội hiện đại, nhiều đến nỗi nó dễ dàng lọt vào tâm trí của hầu hết mọi người mà chẳng ai hay biết.

Một người đàn ông nhen nhuốm những suy nghĩ ghen tuông về việc cô vợ hoặc người yêu đang ngầm phản bội mình, vậy nên anh ta bảo cô phải thay đổi để xoa dịu nỗi bất an của anh ta. Hoặc một người phụ nữ nghĩ tất cả những cô gái khác đều ganh ghét và chanh chua với nhau, vậy nên cô ấy không kết bạn với con gái, bởi làm thân với con trai dễ hơn nhiều. Hoặc là một người đàn ông đang run sợ trước bất kì một dấu hiệu giận dữ nào của người khác, vì nó gợi cho anh ta nhớ về những cơn thịnh nộ của người cha đã từng làm anh ta khiếp sợ thuở thơ ấu.

Cả ba ví dụ trên đều nói về những người muốn tránh né và sở hữu một phần tiêu cực nào đó trong tâm trí họ (sự bất an, cạnh tranh và tức giận tương ứng), vì vậy họ muốn uốn cong thế giới để khớp với thực tại của họ thay vì cải thiện bản thân và khai phá những góc khuất bị chối bỏ này.

Bạn đã từng chối bỏ điều gì của bản thân? Bạn đã từng làm gì sai? Điều gì trong tâm trí làm bạn sợ hãi hoặc ghét bỏ? Hãy nhìn nhận những góc khuất đó, thẳng thắn với nó và sau đó liên hợp nó với những phần còn lại trong bạn.

Vậy nên đối với ví dụ kể trên về người đàn ông sợ hãi những lời giận dữ của người khác vì cha anh ta cũng đã từng tức giận như thế, trước tiên anh ta cần phải đối mặt với sự tức giận trong chính bản thân mình. Anh ta phải thừa nhận rằng, trước một vài hoàn cảnh, anh ta cũng có khả năng giận dữ giống hệt với những gì cha anh đã làm. Sau đó phải giải phóng cơn giận dữ đó (theo cách chữa lành chánh niệm) để có thể chấp nhận hòa hảo với phần giận dữ đó của bản thân.

Và đó là cách chúng ta gọi là liên hợp.

 3. Cải thiện sức khỏe

Tập ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước, chú ý đến chất lượng giấc ngủ, nuôi dưỡng và trau dồi những ranh giới của bản thân, hòa nhập cùng xã hội,… đây đều là những nguyên tắc cơ bản, và gọi chúng là “cơ bản” cũng không hề vô lý.

Thực hiện chúng và cải thiện bản thân, hoặc ngó lơ chúng và rồi đẩy bản thân vào tình huống tồi tệ.

I. Chế độ ăn uống hợp lý

Ăn đúng bữa và đừng ăn quá nhiều. Đừng để bữa ăn trông quá khô khan, hãy ăn nhiều loại rau củ đa dạng.

Chúng ta nghe những lời khuyên này rất nhiều lần, nhưng vẫn thật khó để kiên trì với nó. Nhưng thực hiện đúng khoảng 80% theo lời khuyên này khoảng càng lâu thì sẽ càng tốt cho bạn.

II. Uống nhiều nước

Uống từ hai đến bốn lít nước một ngày. Cảm thấy khó làm theo? Hãy mua cho mình một chai nước nhựa miễn phí BPA, và đổ đầy bình nước mỗi sáng và chiều.

III. Chú ý về chất lượng giấc ngủ.

Cơ thể và tâm trí của chúng ta cần giấc ngủ, nhiều như cách bạn tin vào việc cơ thể mình cần năng lượng vậy. 

Hãy tập thói quen đi ngủ đúng giờ (tốt nhất là trước 10 giờ tối) mỗi tối, trong căn phòng đủ tối và nhiệt độ đủ mát mẻ.

 Nếu trong đầu cứ không ngừng tuôn ra những suy nghĩ, thì hãy viết vào nhật kí của bạn. Nếu bạn vì một lý do nào đó, cần phải sử dụng máy tính, di động trong khoảng hai tiếng trước khi đi ngủ, hãy đeo kính (hoặc bật chế độ) lọc ánh sáng xanh để bảo vệ nhịp độ sinh học.

IV. Trau dồi và tôn trọng ranh giới cá nhân.

Hãy luôn sẵn sàng nói không và từ chối nghe những gì mình không muốn. Đây là kĩ năng cần thiết để duy trì sự tỉnh táo của bản thân.

Bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý đối mặt với sự phản đối, thất vọng của người khác, để có thể làm những điều đúng đắn cho chính bạn, trong cuộc sống của bạn.

Đặt ra ranh giới cho bản thân không có nghĩa là bạn cứ tùy tiện làm người khác thất vọng… nhưng một người đàn ông hấp dẫn biết khi nào thì cần phải tôn trọng bản thân, từ chối những thứ không xứng đáng với bản thân.

V. Đừng mãi thu mình trước xã hội

Tác hại của việc thiếu đi bạn bè trong đời cũng tệ như việc bạn hút hết một gói thuốc lá trong một ngày vậy. (một nghiên cứu từ trường đại học Harvard nói thế).

Nếu bạn cảm thấy mình thường hay cô đơn một mình, vậy thì đừng cứ mãi thu mình trước xã hội nữa.

4. Học cách chải chuốt

boy, male, dramatic, man, gay, victorian, edwardian, 1800s, blond, twink, smutty, flirty, sub,

Chàng thanh niên nào cũng muốn trông thật ưa nhìn, mùi hương thật dễ chịu, được tự tin khi ở cạnh “crush” của mình cả. 

Cũng giống như việc bạn luyện cho bản thân thói quen ăn uống khoa học và tập luyện thể dục, việc bạn chăm sóc, chải chuốt cho bản thân chẳng hề tốn quá nhiều công sức.

Lựa cho mình một kiểu tóc phù hợp và thường xuyên gội đầu. Vệ sinh răng miệng thật kĩ càng. Hằng ngày, hãy tắm gội, kì cọ, tỉa tót cho bản thân thật kĩ. Nếu bạn muốn thì hãy chọn cho mình một mùi nước hoa đặc trưng.

Tích tiểu mới thành được đại. Bằng cách bỏ ra một chút thời gian mỗi ngày, mỗi tuần để chăm chút cho hình ảnh của bản thân thì sớm thôi, bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

5. Thấu hiểu bản thân.

Một người đàn ông hấp dẫn là một người đàn ông biết mình. Anh ấy biết bản thân thích gì và không thích gì.

Anh ấy có sở thích riêng, có đam mê và hứng thú riêng của bản thân, những thứ thường gắn bó và nuôi dưỡng nên tâm hồn anh ấy.

Anh ấy có những sở thích riêng trong chuyện chăn gối bởi vì anh ấy biết mình là ai, mình thích gì.

Anh ấy biết vào mỗi giai đoạn, khía cạnh trong cuộc sống, mình cần những gì, và anh ấy ưu tiên cho những nhu cầu của bản thân.

Anh ấy có thể linh hoạt trong nhiều tình huống, nhưng sẽ không bỏ bê bản thân cũng như sẽ không lờ đi những nhu cầu về lâu về dài của bản thân.

Nếu bạn vẫn đang trong quá trình khám phá bản thân (chẳng phải ai trong chúng ta cũng thế sao?) vậy hẳn bạn sẽ biết rằng, phải thực hiện được hai điều này mới có thể thấu hiểu bản thân: góp nhặt những bài học, trải nghiệm và tự quan sát chính mình. Vậy nên nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định những gì mình muốn trong đời (sở thích, bạn bè, người yêu, …) hãy tăng tốc hai quá trình này lên nào.

Hãy hành động nhiều hơn. Và nghĩ ngợi về bản thân nhiều hơn (qua thiền định, tự quan sát, viết nhật kí, …)

Nếu chỉ thực hiện một trong hai việc này, bạn sẽ sớm cảm thấy kiệt sức. Vậy nên hãy cố gắng cân bằng hai yếu tố này.

6. Tìm kiếm và sống trọn với đam mê của mình mỗi ngày.

Chẳng có gì hấp dẫn hơn một người đàn ông có đam mê và biết sống trọn với nó cả.

Một gã đa nghi sẽ nói rằng đây là bởi vì phụ nữ muốn người đàn ông phải có khả năng kiếm nhiều tiền. Và có lẽ điều này cũng là một ý đúng (một người đàn ông có thể đáp ứng nhu cầu tài chính của bản thân thì đúng là rất đáng ao ước đấy). Nhưng tôi sẽ phải nói rằng, phần lớn phụ nữ muốn gặp gỡ và tìm hiểu một người đàn ông hạnh phúc, hơn là người đàn ông giàu có. Và một người khi có thể làm điều mình thích, sống trọn với đam mê thì thường là một người đàn ông sống hạnh phúc.

Quay lại với bạn nào. Bước đầu tiên là tìm xem, điều mà trái tim bạn đang khao khát là gì.

Nếu vẫn chưa thể quyết định được, vậy thì hãy bắt đầu từ đây. Bỏ ra khoảng hai giờ đồng hồ, ngồi trả lời những câu hỏi sau:

– Năm dịp hạnh phúc nhất trong đời mình là vào lúc nào? Đâu là lúc mà mình cảm thấy đang thực sự được sống?

– Cuộc sống có ý nghĩa với mình nhất là khi nào?

– Điều gì làm mình hạnh phúc nhất?

– Điều gì làm mình bực dọc nhất?

– Mình sẵn sàng vui vẻ bỏ ra 12 tiếng đồng hồ, chỉ để nghe và xem về điều gì?

– Nếu mình có khoảng 20 triệu đô trong tài khoản ngân hàng, và mình phải ra đường vào mỗi sáng, mình sẽ đi đâu, làm gì?

Hãy viết ra khoảng một đến 3 trang giấy, cho mỗi câu hỏi. Khi đã hoàn thành nó, hãy tìm xem điều gì đã được nhắc đến xuyên suốt những câu chữ của bạn.

Lúc này chủ đề sẽ hiện ra. Bạn sẽ nhận ra điều gì thực sự quan trọng với mình.

Một khi bạn thật sự nhận thức được điều gì quan trọng với mình, thì vấn đề tiếp theo chỉ là tìm một công việc đáp ứng cho nhu cầu đó, và gắn kết với nó.

YOONGI HANDS

Chuyện này không dễ dàng gì. Tôi tin rằng phải cần rất nhiều can đảm để có thể kiên trì theo đuổi những gì bạn muốn làm.

Bản thân của việc “gắn kết” chỉ là một phần nhỏ của cuộc hành trình. Bạn sẽ phải trải qua nhiều bài kiểm tra. Bạn sẽ phải gắn kết lại từ đầu, nhiều lần như thế.

Bất kì điều gì mà bạn muốn làm, hãy làm nó. Nếu bạn làm vậy, thì lúc ra đi, chẳng có gì tiếc nuối cả. Nếu bạn từ chối nó, những phần nhỏ trong tâm hồn mà bạn đang cố đè nén rồi sẽ tàn phá cơ thể, tâm trí và cảm xúc của bạn. Bạn sẽ dễ bị nghiệp ngập, rối loạn tinh thần và dễ bị cuốn vào những hoạt động kích thích, tê liệt tinh thần.

Và khi quyết định sống trọn với đam mê, bạn sẽ nhận thêm một lợi ích nữa là sẽ không ngừng trưởng thành hơn, đóng góp cho cuộc sống nhiều hơn. Và, với hơn 10 năm là một chuyên gia tư vấn về tình cảm và mối quan hệ, qua những cuộc trò chuyện với vô số người, từ vô số tầng lớp, tôi rút ra được một kinh nghiệm là chẳng có gì khiến người ta hạnh phúc hơn là được cho đi và được trưởng thành.

Hãy cứ sống hết mình vì đam mê của bạn đi. Rồi ai cũng phải chết đi cả. Dù là ngày mai hay sau 80 năm nữa thì cũng đều phụ thuộc vào chính bạn. Vậy nên hãy chọn cách dành thời gian cho những việc thực sự khiến cho tâm hồn bạn cảm thấy bừng sáng và nhiệt huyết.

Nếu bạn đủ may mắn để đọc được những dòng này (có được kết nối internet, có đủ thời gian để đọc hết bài viết,…) vậy thì bạn nợ cuộc sống này một lần thực hiện đam mê của bản thân. Bạn có dám nắm bắt lấy nó không? Phía trước là cả một chặng đường dài, và trách nhiệm của bạn là phải hoàn thành nó.

“ĐỪNG HỎI BẢN THÂN THẾ GIỚI CẦN GÌ. HÃY HỎI BẢN THÂN ĐIỀU GÌ KHIẾN CHO THẾ GIỚI NÀY TRỞ NÊN ĐÁNG GIÁ HƠN, VÀ BẮT TAY VÀO LÀM ĐIỀU ĐÓ NGAY ĐI, BỞI ĐIỀU MÀ THẾ GIỚI CẦN LÀ NHỮNG NGƯỜI CẢM THẤY THẾ GIỚI THẬT ĐÁNG GIÁ”

7. Tự lập hơn

Điểm này chỉ cần thiết với một số người mà thôi.

Nhưng với nhiều người trong thế giới hiện đại này, tự lập là một điều không thể bỏ qua khi trưởng thành.

Bạn có thường than thở với mẹ về những điều nhỏ nhặt phiền lòng trong cuộc sống?

Bạn có thường gọi thợ đến sửa những vật dụng đơn giản nhất trong nhà?

Bạn có hay cần ai đó an ủi khi nước mắt rơi, khi buồn bã?

Bạn có thể tự nấu lấy một bữa ăn đơn giản, giàu chất dinh dưỡng tại nhà? (không chấp nhận việc gọi pizza giao đến tận nhà nhé)

Tự tin là thứ làm nên sự hấp dẫn. Sự tự tin là kết quả của sự hấp dẫn. Và kết quả này đến từ việc học tập những kĩ năng.

Nếu cảm thấy bản thân đang quá lệ thuộc vào ai đó, thậm chí là những điều nhỏ nhặt nhất, vậy thì lời khuyên của tôi là hãy tập tính tự lập.

Vậy nên hãy là một người đàn ông mà bạn có thể tự hào. Hãy biết cách tự dội nước sau khi đi vệ sinh, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nhé.

8. Là một người tiêu dùng thông minh.

Trong khi nhiều người chọn cách “thả ga” tiêu tiền để thể hiện độ hấp dẫn của bản thân (“Đoán xem con xe đó đáng giá bao nhiêu?”), thì việc chi tiêu thông minh về lâu dài còn hấp dẫn hơn chính sự xa hoa đó.

Chuyện bạn kiếm được 60.000 đô trong một năm hay là một ngày thì chẳng liên quan. Cái đáng nói là cách mà bạn quẹt thẻ ngân hàng của mình.

Lãng phí là một điểm trừ kém hấp dẫn, bởi nó là dấu hiệu cho thấy một kẻ thiếu kỉ luật.

Nếu một vết trầy xước nhỏ trên đôi giàu cũng đủ để bạn quẳng chúng vào thùng rác, thì làm thế nào mà người yêu của bạn có thể tin là bạn biết cách quản lý túi tiền, hoặc tin là bạn sẽ không vứt bỏ cô ấy một cách nhanh gọn tương tự như thế, mỗi khi mối quan hệ giữa cả hai xảy ra chút vấn đề?

Hãy để tâm nhiều hơn đến tiền bạc của bản thân, đến những gì mà bạn chi tiêu hằng tháng. Chi tiền vào những sản phẩm chất lượng hay vì những thứ dùng một lần, dễ hỏng và chỉ có thời hạn sử dụng ngắn ngủi.

Hãy giữ mình ở thế cân bằng giữa một người thích dùng phiếu giảm giá để tiết kiệm từng xu một, với một anh chàng uống sâm banh và lái Ferraris, và chính việc bạn sáng suốt khi chọn trở thành một người tiêu dùng thông minh là điều tạo nên sự khác biệt. Phải tôn trọng đồng tiền do mình làm ra thì mới mong chúng cũng tôn trọng bạn. 

9. Chịu trách nhiệm với cuộc đời của bạn.

Có nhiều điểm trong danh sách đều xoay quanh vấn đề này, vậy nên tốt hơn là tôi sẽ đặt cho nó một cái tên cụ thể.

Những gã kém hấp dẫn là những người sống lệ thuộc, sợ hãi, luôn đổ lỗi cho người khác và trốn tránh trách nhiệm mỗi khi mọi chuyện thay đổi.

Một người đàn ông hấp dẫn là người luôn chịu trách nhiệm sau cùng cho mọi thứ trong cuộc sống của anh ta. Anh ta sẽ chẳng đùn đẩy sang cho ai cả.

Đấy không có nghĩa rằng tất cả mọi thứ đều là lỗi của anh ta. Sống theo lối sống lành mạnh nhưng rồi bất chợt nhận được giấy chuẩn đoán ung thư không có nghĩa lỗi là do bạn. Mắc kẹt lại trong một trận động đất không phải là thứ mà bạn có thể dàn dựng nên chỉ với giác quan không đủ nhanh nhạy của mình.

Trái lại, một người đàn ông hấp dẫn sẵn sàng chấp nhận hoàn toàn mọi thứ, và cũng sẵn sàng kiên trì với thử thách thay đổi cục diện.

Vợ của tôi muốn được dành nhiều thời gian ở cạnh chồng hơn ư? Được, vậy tôi sẽ cố gắng làm vậy. Dành ra những buổi hẹn hò, đắm đuối cùng nàng vào mỗi tuần. Tôi sẵn sàng và sẽ làm thế.

Thẻ ngân hàng không có nhiều tiền như tôi mong muốn? Vậy thì việc của tôi là tạo cho mình lối sống phù hợp với túi tiền, cắt giảm những chi phí không cần thiết, tạo ra một kế hoạch để kiếm nhiều tiền hơn.

Vóc dáng trông bèo nhèo và nhếch nhác? Vậy đã đến lúc phải tập thói quen ăn uống hợp lý hơn, ngủ đúng giờ hơn và đến phòng gym bốn lần một tuần rồi.

“Đổ lỗi” là khái niệm đối nghịch với “có trách nhiệm”. Đổ lỗi là cách ta đùn đẩy trách nhiệm lên đầu người khác. Và điều này rất nhanh sẽ khiến bạn chìm trong ý thức rằng mình là nạn nhân của mọi chuyện.

Sẽ chẳng ai đến cứu rỗi bạn cả. Bạn là một người trưởng thành, bạn phải tự gánh vác cuộc sống của bản thân.

10. Hãy ưu tiên cho những thú vui

👑 Follow mình nhé? 👑 Follow me? - Pint: Lâm Cẩm Duyên -

Điều cuối cùng mà tôi muốn liệt kê vào danh sách này là “Bạn cần phải là một gã ngầu có trách nhiệm và đủ kiên nhẫn để hiểu được rằng cuộc sống này luôn đầy những điều khó khăn và tồi tệ”

Để trở thành một người đàn ông hấp dẫn toàn diện, bạn cần sống một cuộc sống toàn diện.

Khi bạn làm chủ được cuộc sống của mình, bạn sẽ muốn nó thật toàn diện. Khi bạn muốn khóc, bạn cảm thấy mình không cần phải dè chừng điều gì cả, bạn có quyền khóc thật lớn. Khi bạn muốn cắt tóc, bạn không muốn chấp nhận bỏ ra 10 đô để cắt ở một tiệm cắt tóc vỉa hè, mà bạn biết mình nên đầu tư cho diện mạo nhiều hơn và bỏ ra hẳn 40 đến 80 đô vào một kiểu tóc đẹp (một lần nữa nhắc đến vấn đề chăm chút cho hình ảnh bản thân)

Vậy nên việc bạn hưởng thụ thú vui cũng quan trọng hệt như tính trách nhiệm, tiêu dùng thông minh và làm chủ bản thân vậy.

Cyndi Lauper từng hát rằng “Các cô gái chỉ muốn được hưởng thụ niềm vui” … chà, phụ nữ cũng thế đấy. Và tất cả mọi người cũng vậy.

Có một vài điều khiến bạn lạc quan hơn trong cuộc sống, chính là sự hài hước. Quá nghiêm túc sẽ khiến cho cuộc sống của bạn ngày một tụt dốc.

Người yêu của bạn vốn dĩ biết rằng cuộc sống này luôn đầy những khó khăn ập đến bất chợt. Vậy nên nếu bạn đón nhận những thời điểm khó khăn đó với tinh thần vui vẻ, chắc chắn bạn sẽ lạc quan hơn mỗi khi đối phó với chúng.                                           

Nếu bạn cảm thấy thật khó nhằn để làm được như thế, thì điều cơ bản nhất bạn hãy làm đó là bắt đầu làm những việc khiến bạn thấy vui, đơn giản vì chúng rất vui.

Bắt đầu bằng việc thử xem về Charlie Hoehn, tác giả của cuốn “Play It Away”, về sức mạnh chữa lành các căn bệnh và thay đổi con người của việc vui chơi. Sau đó lên lịch “đi đu đưa” mỗi tuần. Nghe có vẻ cứng nhắc, nhưng nó thật sự hiệu quả.

Sau đó, hãy bắt đầu chủ động nhìn nhận mọi thứ theo hướng vui vẻ hài hước hơn. Đặc biệt là những giai đoạn chênh vênh và chông gai nhất của cuộc đời. Đâu đó trong chúng luôn có những tia sáng vui vẻ. Vẫn còn cảm thấy bế tắc? Hãy đến những chương trình hài độc thoại nhiều hơn, xem những nghệ sĩ hài chuyên nghiệp kia chỉ ra cho bạn thấy những “tia sáng” nhẹ nhàng đấy trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Nếu bạn bắt đầu tạo cho mình những cơ hội để “đu đưa”, tìm kiếm nguồn vui trong cuộc sống nhiều như cái cách mà bạn đã cố gắng để tạo ra (điền vào đây những thứ bạn đã nỗ lực để có được suốt năm năm qua – tiền bạc, thể hình, nhận thức, …), chất lượng cuộc sống của bạn sẽ thay đổi đáng kể theo từng ngày.

11. Tích lũy kinh nghiệm

Không gì quyến rũ và thú vị hơn một người đàn ông sống năng động và trọn vẹn.

Mỗi lần ai đó hỏi tôi nên nói gì vào buổi hẹn hò đầu tiên, nên làm gì để kiếm nhiều tiền hơn, để giảm bớt sự lo lắng khi trò chuyện với người khác, làm gì để không còn sợ phải nuối tiếc khi ra đi lúc tuổi đời còn quá trẻ, hoặc làm gì khi lạc mất phương hướng nghề nghiệp, lời khuyên của tôi luôn là: hãy sống trọn vẹn hơn.

Nếu bạn sống, cống hiến cho cuộc đời này một cách trọn vẹn, lợi ích sẽ tự tìm đến bạn nhiều hơn.

Bạn sẽ nhận thức được rõ mình là ai, mình thích gì và không thích gì. Bạn sẽ học được nhiều kỹ năng, nâng cao được thực lực, có được nhiều câu chuyện để kể hơn. Và điều không kém phần quan trọng đó là bạn sẽ thấy mãn nguyện hơn lúc rời đi.

Người ta thường nói rằng ta sống là để chuẩn bị cho tang lễ của chính ta. Sống can đảm, sẵn sàng, nỗ lực hơn và rồi lúc nhắm mắt xuôi tay, bạn có thể nhẹ nhàng toại nguyện rằng mình đã nỗ lực hết mình, chẳng vướng bận gì nữa. Hoặc bạn có thể sống hời hợt, kiềm nén, do dự, rụt rè và sợ hãi, và rồi đối diện với nỗi đau và hối tiếc, hấp hối trên giường.

Tóm gọn lại là: sống hết mình = chết mãn nguyện. Hoặc sống trong do dự = chết trong hối hận. Tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Như bạn đã thấy đấy, chuyện thay đổi bản thân thành một người đàn ông hấp dẫn và năng động hơn không phải là hạng mục dành cho những kẻ yếu vía. Nếu đây là chuyện dễ dàng thì ai cũng đã thành người hấp dẫn hết rồi

Nhưng nếu nỗ lực hành động, bạn sẽ nhận được “trái ngọt” mà những người không sẵn sàng đối mặt và thử thách bản thân sẽ chẳng thể có được.

Sau cùng thì trọng điểm chính là: hãy bắt tay vào hành động, xây dựng một cuộc sống năng động và trọn vẹn, hãy dùng tiếng nói của chính bản thân để thể hiện cho cả thế giới thấy bạn là ai.

Không cần phải đánh dấu các dòng chữ, ghi nhớ mẹo vặt, lưu ý, phương thức hay những kịch bản đã được vẽ ra sẵn để có thể trở thành một người đàn ông hấp dẫn, bởi bạn chính là minh chứng, là tiếng nói vang vọng nhất của bản thân, hơn cả mọi ngôn từ bạn có thể thốt ra.

Mong bạn ngày càng hạnh phúc, mong bạn gặp nhiều may mắn trên hành trình thay đổi bản thân.

Dịch: Anne

Biên tập: Mai

Nguồn: https://themindsjournal.

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan