11 Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Là Người Nhạy Cảm Sáng Tạo Và Cách Để Mở Khóa Siêu Năng Lực Của Bạn

“Óc sáng tạo thực thụ trong bất kì lĩnh vực nào đơn thuần chỉ là một người sinh ra khác biệt, nhạy cảm một cách khác biệt” – PEARL S. BUCK Những người sáng tạo nhất là những người nhạy …

“Óc sáng tạo thực thụ trong bất kì lĩnh vực nào đơn thuần chỉ là một người sinh ra khác biệt, nhạy cảm một cách khác biệt” – PEARL S. BUCK

Những người sáng tạo nhất là những người nhạy cảm một cách vô cùng khác biệt. Và hầu hết những người nhạy cảm đều có khả sáng tạo một cách đặc biệt. Vì vậy, đôi khi có cảm giác như hai đặc điểm này bằng cách nào đó lại liên quan đến nhau vậy.

Sự thật là, tính sáng tạo và nhạy cảm không chỉ liên quan đến nhau mà còn bổ trợ cho nhau như hai phần của một tổng thể lớn hơn.

Sự nhạy cảm nuôi dưỡng sáng tạo và sáng tạo đòi hỏi cảm nhận tốt về cuộc sống. Trải nghiệm cuộc sống ở một mức độ sâu sắc hơn chính là một khía cạnh của nhạy cảm.

Đối với một người có độ nhạy cảm cao, một nụ hôn có thể tạo nên cảm giác say đắm ngây ngất, một ánh mắt là một phép màu, một người bạn là một người yêu, một người yêu như là một vị thần, âm nhạc là liều thuốc chữa lành vết thương và vẻ đẹp có thể thôi miên. 

Nhưng một người nhạy cảm sáng tạo sử dụng sự mẫn cảm này để nuôi dưỡng sự sáng tạo, đó là cách mà họ cho ra đời những tác phẩm thay đổi thế giới.

Người nhạy cảm sáng tạo là ai?

Người nhạy cảm sáng tạo thường tiếp thu những điều nhỏ nhặt trong khung cảnh mà người khác thường thường bỏ qua, nhìn thấy những hình mẫu ở nơi mà người khác chỉ thấy sự ngẫu nhiên, và tìm thấy ý nghĩa và hình ảnh ẩn dụ trong những chi tiết vụn vặt trong cuộc sống thường ngày. 

Họ vô cùng xúc động trước vẻ đẹp của một tác phẩm nghệ thuật, một bài hát hay có thể khiến họ nổi da gà trong vòng vài phút và một cảnh phim có thể khiến họ rơi nước mắt và thậm chí thay đổi cả cuộc đời họ.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng là người nhạy cảm cao là một sự yếu đuối, nhưng bất kỳ người nhạy cảm sáng tạo nào cũng có thể chứng minh điều ngược lại. Là một người có độ nhạy cảm cao thật sự là một siêu năng lực và chỉ có số ít những ai được ban tặng món quà này mới biết cách sử dụng nó. 

Nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Michael Jackson và Dolly Parton, những tác giả tuyệt vời nhất như J.R.R Tolkien, những nhà tâm lý học như Carl Jung, thậm chí những nhà khoa học lỗi lạc như Albert Einstein, từ Đạt Lai Lạt Ma cho đến Jim Carrey, hầu hết những người tác động đến thế giới đã, và đang là người có độ nhạy cảm sáng tạo cao.

Cực kỳ nhạy cảm cũng giống như bạn sở hữu một làn da rất nhạy cảm. Nếu bạn chạm vào người có làn da bình thường, và một người với làn da không có lớp da bảo vệ đầu tiên thì người có làn da không có lớp bảo vệ ấy sẽ cảm nhận được cái chạm của bạn mạnh hơn người có làn da bình thường bởi vì làn da của họ nhạy cảm hơn nhiều.

Những người cực kỳ nhạy cảm là người không có lớp bảo vệ đầu tiên này, nhưng không phải là trên làn da của họ, thay vào đó là cảm xúc. Họ cảm nhận thế giới mạnh mẽ hơn những người bình thường và đó chính là bí mật về siêu năng lực tiềm ẩn của họ. Đó là lý do tại sao họ có thể tạo ra những thứ khiến mọi người phải sốc. 

Hãy xem những biểu hiện dưới đây để tìm hiểu xem liệu mình có phải là một người nhạy cảm sáng tạo hay không nhé.

11 dấu hiệu cho thấy bạn là người nhạy cảm sáng tạo

1. Bạn đấu tranh với sự thiếu tự tin của bản thân.

Bạn thường có suy nghĩ tiêu cực về bản thân, bạn liên tục tìm kiếm sự thừa nhận từ người khác, bạn nhạy cảm với những lời chỉ trích, bạn thấy bản thân không đủ giỏi và bạn luôn thúc mình phải cạnh tranh với những người khác.

2. Bạn gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định.

Bạn có xu hướng suy nghĩ quá nhiều, hay thậm chí trì hoãn việc quyết định kế hoạch của bản thân cho đến phút chót vì nó khiến bạn cảm thấy áp lực.

3. Bạn thiếu ý chí mạnh mẽ để theo đuổi mục tiêu của mình.

Bạn biết mình cần làm gì, nhưng vì vài lý do, bạn cảm thấy nó quá khó để theo đuổi và thực hiện đến cùng, bạn thiếu ý chí và động lực của bạn cạn kiệt nhanh chóng, bạn cảm thấy việc đó đối với bạn khó khăn hơn so với những người khác.

4. Bạn coi mình là người thực sự sáng tạo.

Đã có vô số lần bạn làm người khác ngạc nhiên và kể cả chính bạn với sức sáng tạo của bản thân, khi đề cập đến việc sáng tạo, bạn biết bạn là ai mà không hề thắc mắc.

5. Bạn có dấu hiệu sở hữu một trí thông minh vượt trội.

Ở trường, cao đẳng hay đại học, bạn cảm thấy mình vượt trội hơn so với người khác, bạn cảm thấy những điều bạn học là vô bổ và là lẽ thường hoặc suy nghĩ rằng bạn sẽ chẳng cần đến chúng trong cuộc đời của mình, bạn sử dụng trí thông minh để vượt qua mọi thứ một cách dễ dàng hơn những người khác trong những hoàn cảnh khác nhau trong suốt cuộc đời bạn, bạn có thể đã thao túng người khác theo cách nào đó để mọi thứ trở thành thứ bạn muốn. 

6. Bạn vật lộn với nỗi lo lắng và trầm cảm.

Tại một vài thời điểm trong cuộc đời, có thể ngay cả bây giờ, bạn đang vật lộn với lo lắng và trầm cảm, bạn cảm nhận nỗi lo âu này vào hầu hết mỗi buổi sáng khi bạn thức giấc, điều đó có nghĩa là bạn đã hoặc đang có vấn đề với hormone, có thể là tuyến giáp.

7. Bạn là một người cởi mở và chấp nhận ý kiến của người khác. 

Bạn có thể xử lý với những ý tưởng khác nhau và cảm thấy thoải mái khi nói về các chủ đề gây tranh cãi như tôn giáo, bình đẳng giới, hiện tượng huyền bí, khoa học, vũ trụ và người ngoài hành tinh, bạn tôn trọng ý kiến của mỗi cá nhân ngay cả khi đôi lúc bạn không hoàn toàn đồng ý với họ. 

8. Bạn không được cha mẹ ủng hộ khi bạn cần điều đó nhất.

Gia đình và hầu hết mọi người trong tuổi thơ của bạn xem sự nhạy cảm của bạn là yếu đuối, mỗi khi bạn chia sẻ về đam mê, sự tò mò và những ý tưởng, người khác lại thấy chúng quá phi thực tế, bạn thậm chí bị chế giễu là trẻ con, ngây thơ hay thiếu kinh nghiệm, và tất cả những gì bạn làm là đừng để bị lừa bởi những sự giả vờ, những sự đổ lỗi và lời nói dối mà người khác cứ tự nói với chính mình.

9. Bạn chọn làm theo trái tim mình.

Bạn luôn có trực giác mạnh mẽ, bạn luôn biết điều đúng đắn cần làm là nghe theo trái tim mình, và bất kì khi nào bạn làm theo trái tim mình, những điều tuyệt vời hơn sẽ đến với cuộc sống của bạn, tuyệt vời hơn cả những gì bạn có thể tưởng tượng, nhưng nhiều lần bạn thực sự không biết trong thâm tâm mình muốn gì.

10. Bạn biết mình có một mục đích to lớn nhưng không biết chính xác đó là gì.

Bạn nhận thức sâu sắc được rằng bạn ở đây vì một sứ mệnh nào đó, rằng có rất nhiều thứ để bạn chờ đợi được giải phóng và phát triển, rằng bạn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống này,  có một mục đích to lớn hơn đang chờ bạn tìm ra, nhưng bạn lại không có một bất kỳ gợi ý nào để biết đó là gì hay bạn nên làm gì để theo đuổi nó.

11. Bạn là người siêu nhận thức.

Khi ai đó có thể nhận thức được 3 thứ trong phòng, bạn lại nhận ra được 10 thứ, bạn tiếp thu thông tin một cách vô thức về nhiệt độ trong căn phòng, ánh sáng, những người ở bên trong, năng lượng, cảm xúc, biểu cảm gương mặt của họ, âm thanh và tiếng ồn, tiềm thức của bạn nhận thức được mọi thứ.

Làm cách nào để mở khóa món quà bí mật nhạy cảm sáng tạo của bạn

Nếu bạn thấy bản thân có nhiều hơn 3 dấu hiệu kể trên thì xin chúc mừng, bạn là người nhạy cảm sáng tạo. Nhưng điều này có nghĩa là gì? Bạn nên làm gì?

Nhiều người được xem là những cá nhân cực kỳ nhạy cảm nghĩ rằng họ cần phải vượt qua sự nhạy cảm của mình, như kiểu đó là một loại vấn đề tinh thần hay nghịch cảnh.

Thay vì vậy, điều mà mọi người nên nhận ra về việc cực kỳ nhạy cảm là một món quà, là một siêu năng lực không phải để vượt qua mà phải nắm bắt lấy. Bạn học cách sử dụng nó vì lợi ích của mình.

Điều đó cũng giống như bạn là siêu nhân với món quà của bay lượn nhưng bạn không biết cách sử dụng nó. Và khi bạn đi bộ một cách ngẫu nhiên, bạn bắt đầu bay lên không kiểm soát được, bạn cố túm lấy mọi thứ để chạm chân lên mặt đất và tiếp tục đi bộ, bạn vật lộn với cuộc sống như vậy mỗi ngày vì sự ngẫu nhiên trong khả năng bay của bạn, điều đó chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn.

Bạn không cần vượt qua siêu năng lực, điều bạn cần là học cách sử dụng nó và trở thành “siêu nhân.”  Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải sống như một siêu nhân dởm và muốn trở thành một siêu nhân thật thụ, muốn giải phóng món quà bạn được ban tặng và học cách sử dụng siêu năng lực của mình, hãy tham gia The Superhuman Academy, được thiết kế đặc biệt cho những người cực kỳ nhạy cảm, những ai trải qua nỗi sợ và lo lắng thay vì sự tự do, những ai thiếu ý chí mạnh mẽ để đạt được mục tiêu, những ai mệt mỏi vì cảm nhận và suy nghĩ quá nhiều. Chúng tôi sẽ hướng dẫn tận tình và dẫn họ đến với cốt lõi của sự độc nhất ở họ, giúp họ nắm lấy món quà của mình và nổi lên như những siêu nhân.

———————————–

Dịch: Hannah

Biên tập: Linh Vũ

Nguồn ảnh: Unsplash

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan