12 suy nghĩ kì lạ chỉ những người hướng nội mới có

Chỉ vì những người hướng nội được tiếp thêm năng lượng bởi khoảng thời gian họ ở một mình không có nghĩa họ là những ẩn sĩ lạc lõng trong xã hội cảm thấy ghét tất cả mọi người.

Chỉ vì những người hướng nội được tiếp thêm năng lượng bởi khoảng thời gian họ ở một mình không có nghĩa họ là những ẩn sĩ lạc lõng trong xã hội cảm thấy ghét tất cả mọi người. Trên thực tế, những người hướng nội thường thích những cuộc trò chuyện ý nghĩa với những người bạn thân và cả những người xa lạ – họ chỉ không thích nói chuyện phiếm mà thôi.


Những người hướng nội thích phiêu lưu – họ không nhất thiết cần người khác đi cùng. Người hướng nội có thể là nhà lãnh đạo xuất sắc, người giỏi lắng nghe và người bạn tận tụy. Mặc dù vậy, bất cứ ai dù chỉ có một chút hướng nội đều biết, khi nói đến việc giao tiếp với những người mới, có một số suy nghĩ kỳ lạ chỉ những người hướng nội mới có.Nói một cách chính xác thì tôi không phải là một người hướng nội hoàn toàn.


Cũng như hai phần ba dân số, tôi thực sự là người hướng trung, (một người có tính cách pha trộn cả tính hướng nội và hướng ngoại), nhưng điều đó không khiến tôi suy nghĩ như một người hướng nội khi tôi bị đẩy vào những hoàn cảnh xã hội nhất định. Nhưng chuyện quái gì đang xảy ra vậy, tôi thậm chí có một số suy nghĩ hướng nội khá kỳ lạ khi tôi một mình.Điều đầu tiên tôi nghĩ khi tôi được mời đến một bữa tiệc tại nhà với đầy người lạ là: “Tôi hy vọng chủ nhà có một con chó hoặc con mèo để tôi có thể chơi với nó.” Khi tôi cố gắng quyết định ai là người tôi muốn dành thời gian rảnh ở cùng, tôi thường tự hỏi: “Ai là người tôi có thể đi chơi cùng mà lại không mong tôi nói chuyện nhiều?”Tất nhiên mỗi người đều khác nhau, nhưng nếu bạn là người hướng nội, thì bạn chắc đã biết những suy nghĩ kỳ lạ chỉ người hướng nội mới có. 


  1. “Tôi thực sự hy vọng không ai rủ tôi đi chơi tối nay”

Cho dù bạn có phải là người hướng nội hay không, đôi khi bạn chỉ cần ẩn mình. Tuy nhiên, tôi nghĩ nó có lý do rõ ràng khi nói rằng suy nghĩ này xảy ra thường xuyên hơn đối với người hướng nội.Vì bây giờ gần như tôi chỉ làm việc tại nhà, và sống trong một thị trấn nơi chỉ mất khoảng mười phút để đi đến bất cứ nơi đâu, thực sự là như vậy, tôi thích gặp bạn bè của mình hàng ngày. Mặc dù vậy, tôi cảm thấy như tôi sẽ không bao giờ ngừng cần những đêm ở một mình. Miễn là tôi không làm điều đó mỗi đêm, tôi thấy rằng việc nghỉ ngơi thư giãn trong nhà của mình thực sự cung cấp cho tôi rất nhiều năng lượng – và tôi nghĩ rằng hầu hết những người hướng nội có thể cũng giống như vậy. 


2. “Có lẽ nếu tôi vội vàng, tôi có thể đi từ phòng tắm đến phòng ngủ trước khi bạn cùng phòng của tôi thấy tôi”

Tôi chắc chắn rằng không phải tất cả những người hướng nội đều cảm thấy cần phải trốn tránh bạn cùng phòng của họ, nhưng khi tôi có bạn cùng phòng, tôi thật sự muốn như vậy. Theo trải nghiệm của tôi, một phần trong tôi là người hướng nội (hoặc một người hướng trung) đang chọn cách trốn tránh những người thật sự rất tốt chỉ để tránh nỗi sợ là những cuộc nói chuyện phiếm. 

3. “Tôi hy vọng ai đó trong bữa tiệc này có thú cưng để tôi có thể chơi với nó”

Như tôi đã nói, người hướng nội không ghét mọi người. Tuy nhiên, phần lớn thời gian chúng tôi cảm thấy thoải mái với động vật hơn những người lạ. Động vật không phán xét bạn vì bạn không đến trường tư thục, chúng không bao giờ nói về chính trị, và rõ ràng là chúng sẽ không mong bạn cố gắng làm việc gì đó với chúng. Bạn cũng không cần những hoạt động, những trò chơi để làm quen với động vật. 

4. “Ngay bây giờ ai đang gọi tôi vậy? Tất cả những người biết tôi đều biết rằng tôi ghét nói chuyện điện thoại mà.”

Những người hướng nội thường không thích nói chuyện điện thoại, vì vậy nhận được một cuộc gọi từ một số không rõ là điều khá đáng sợ đối với chúng tôi. Nếu tôi không đang mong đợi cuộc gọi từ một người không có trong danh sách liên lạc của tôi, tôi sẽ không trả lời nó – bởi vì đó là mục đích hộp thư thoại được tạo ra. Bạn có thể nói một người hướng nội thực sự yêu bạn nếu họ sẵn sàng nói chuyện với bạn qua điện thoại. Chỉ có một vài người mà tôi sẽ dành hơn năm phút nói chuyện điện thoại – và đó chỉ là vì chúng tôi sống ở các tiểu bang khác nhau. 

5. “Ngay bây giờ tôi cần phải ở gần quanh mọi người, nhưng tôi không thực sự muốn nói chuyện với bất cứ ai cả”

Suy nghĩ này là lý do tại sao người hướng nội thường có tính chọn lọc cao về người mà họ sẽ nuôi dưỡng mối quan hệ. Sự thật là, không phải lúc nào cũng dễ dàng hẹn hò và / hoặc làm bạn với một người hướng nội, đặc biệt nếu bạn là người hướng ngoại trong mối quan hệ đó. Đôi khi những người hướng nội muốn làm việc của riêng họ – như đọc một cuốn sách hoặc xem TV – nhưng chúng tôi lại muốn cảm nhận được sự hiện diện của một người khác trong khi chúng tôi làm điều đó. Đó là một loại cô đơn đặc biệt mà tôi không nghĩ người hướng ngoại có thể hiểu được. May mắn thay, tôi biết mình sẽ gọi ai khi tôi cảm thấy như vậy. 


6. “Tôi mong những người hàng xóm của mình không quá thân thiện”

Không phải là người hướng nội muốn hàng xóm của họ thô lỗ. Ý tôi là, mọi người đều muốn có những người hàng xóm tốt. Mặc dù vậy, thậm chí nếu bạn chỉ có tính hướng nội một chút thôi, thì bạn cũng đã biết một vài điều gây lo lắng hơn là có những người hàng xóm nói “Xin chào!” mỗi khi họ nhìn thấy bạn – hoặc, tệ hơn, ghé qua bạn không báo trước.

7. “Tôi sẽ chỉ đi đến đó nếu tôi có thể rời khỏi bất cứ khi nào tôi muốn”

Những người hướng nội luôn thích có một kế hoạch thoát khỏi bữa tiệc. Trong thực tế, đây là lý do chính tại sao tôi thích lái xe của riêng mình đến các bữa tiệc. Đặc biệt là khi chúng là những bữa tiệc mà tôi không thực sự muốn đến ngay từ đầu.

8. “Tôi muốn đi chơi với con mèo của tôi ngay bây giờ”

Tôi không biết chắc chắn rằng là tất cả những người hướng nội đều có mèo để nghĩ đến, nhưng tôi đã gặp nhiều người hướng nội thích dành thời gian đi chơi với thú cưng của họ hơn với người. Tôi cũng hoàn toàn hiểu điều đó. Không chỉ riêng việc những con thú nuôi tốt cho sức khỏe của bạn, mà động vật nói chung cũng tốt đẹp và ít ồn ào hơn nhiều so với con người. Về phần tôi, tôi thích đi chơi với con mèo của tôi hơn với người khác. 

9. “Ít ra là bữa tiệc cũng đỡ đáng sợ hơn vì nó gần căn hộ của tôi”

Đối với tôi, khi đi ra ngoài có nghĩa là một cái gì đó khác với việc đến nhà của một người bạn hoặc uống rượu tại quán bar yêu thích của tôi, nó luôn đỡ lo sợ hơn khi tôi biết nhà thì không có xa. Đối với người hướng nội, việc bước ra khỏi vùng an toàn sẽ dễ dàng hơn khi bạn không phải đi quá xa khỏi sự thoải mái ở ngôi nhà của chính mình để làm điều đó. 

10. “Điều này có được cho là thú vị hơn đọc sách không?”

Tôi chắc chắn người hướng ngoại cũng thích sách. Mặc dù vậy, tôi cảm thấy như chỉ những người hướng nội mới biết nó như thế nào khi bắt đầu nghĩ về cuốn sách họ để lại ở nhà khi họ đang ở giữa một bữa tiệc tại nhà, một quán bar ồn ào, hoặc những sự kiện cho giới trẻ mà những người ở độ tuổi hai mươi “được cho là” rất thích. 

11.”Xin đừng bắt chuyện với tôi chỉ vì chúng ta ngồi cạnh nhau” 

Tôi có khá nhiều suy nghĩ như vậy bất cứ khi nào tôi ở trong một nhà hàng, trên máy bay, tại rạp chiếu phim, hoặc thực chất là ở bất cứ nơi nào mà người khác có thể ngồi bên cạnh tôi. Đó không phải vì tôi không thích gặp gỡ những người mới. Trên thực tế, hầu hết những người hướng nội thích nghe về những câu chuyện, nỗi sợ hãi và giấc mơ của những người tình cờ gặp. Chúng tôi thực sự ghét bị mắc kẹt trong những cuộc nói chuyện phiếm, và không thoải mái khi có những cuộc trò chuyện sâu sắc với những người hoàn toàn xa lạ.

12. “Ngay bây giờ tôi có thể ngồi xem hết cả chương trình trên Netflix để tránh khỏi cuộc sống xã hội ngoài kia – nói thẳng ra là như vậy”

Tốt thôi, vậy nên tôi không nghĩ người hướng nội là những người duy nhất có suy nghĩ này, nhưng có lẽ chúng tôi nghĩ đến nó nhiều nhất.

Dịch: Thảo Mi

Nguồn: https://www.bustle.com/articles/160886-12-weird-thoughts-only-introverts-have

Nguồn ảnh: Pinterest

Nếu bạn thấy bài viết bổ ích, dự án có ý nghĩa đối với cộng đồng, donate cho A Crazy Mind qua: http://acrazymind.vn/donate/ nhé!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: A Crazy Mind”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan