21 Sự Thật Tâm Lý Thú Vị Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ

Con người chúng ta là một sinh vật bí ẩn. Tại sao mỗi người lại có cách ứng xử khác nhau trong cùng một hoàn cảnh? Và vì sao mỗi bản thể lại có quá nhiều sự khác biệt trong …

Con người chúng ta là một sinh vật bí ẩn. Tại sao mỗi người lại có cách ứng xử khác nhau trong cùng một hoàn cảnh? Và vì sao mỗi bản thể lại có quá nhiều sự khác biệt trong cảm xúc và phản ứng của mỗi người? Các nhà tâm lý học đã nghiên cứu chủ đề này và cho ra đời 21 sự thật tâm lý sau đây:

1. Nếu bạn liên tục nói với mọi người về mục tiêu cuộc đời mình (AIM) thì bạn sẽ ít có cơ hội thành công hơn. Các thử nghiệm cho thấy rằng điều này làm giảm động lực thực hiện mục tiêu đó của bạn!

2. Người cuối cùng bạn nghĩ đến trước khi ngủ chính là nguyên nhân dẫn tới niềm vui hoặc nỗi buồn ngày hôm đó của bạn.

3. Tiền có thể mang lại niềm vui lớn trong cuộc sống. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng sau khi nhận được khoảng 15 triệu đô la hàng năm, hạnh phúc của bạn không phải đến từ tiền nữa! 

4. Chi tiền cho người khác và cho bản thân khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

5. Có tới 90% số người chọn viết tin nhắn vì họ không bao giờ có thể bật thốt những dòng chữ đó ra thành lời.

6. Hầu hết những người thông minh có xu hướng đánh giá thấp bản thân trong khi thường thường thì kẻ thiếu hiểu biết sẽ nghĩ rằng họ là hoàn hảo.

7. Hầu hết tuổi của các bệnh nhân bị trầm cảm là từ 18 đến 33 tuổi. Sau 33 mức độ căng thẳng dường như thấp hơn.

8. Một số người trong chúng ta sợ “bị hạnh phúc” vì họ lo rằng chắc chắn điều gì đó tồi tệ đang chờ chực họ trong tương lai.

9. Bộ não của chúng ta dành 70% thời gian trong ngày để phát lại các sự kiện trong quá khứ hoặc hy vọng vào sự thành công của một sự kiện sắp tới.

10. Ngày nay, mức độ căng thẳng ở trẻ em trung học tương đương với bệnh nhân tâm thần 50 tuổi.

11. Những giọt nước mắt của niềm vui đầu tiên đến từ mắt phải và những giọt nước mắt đau khổ lại bắt đầu chảy ra từ mắt trái.

12. Kẻ ngủ càng nhiều càng buồn ngủ.

13. Khi bạn là một người độc thân, nhiều khả năng là bạn sẽ thấy rằng những người kết hôn thật hạnh phúc và một khi bạn đã  kết hôn, bạn lại nghĩ sẽ tốt hơn nếu mọi người đều độc thân.

14. 80% mọi người nghe nhạc để trốn chạy khỏi những điều tiêu cực trong cuộc sống.

15. Những người nắm rõ được khuyết điểm của mình thường nhanh chóng làm chủ được não bộ.

16. Sẵn sàng trả lời một câu hỏi “lạc đề” là biểu hiện của một tâm trí lành mạnh.

17. Suy nghĩ của bạn ảnh hưởng đến mọi tế bào trong cơ thể. Thế nên, suy nghĩ tiêu cực sẽ làm giảm khả năng miễn dịch và đương nhiên là bạn sẽ dễ bị bệnh.

18. Những người dành nhiều thời gian dưới ánh sáng mặt trời sẽ ít có khả năng bị căng thẳng hay trầm cảm.

19. Kẻ tự ti thường cố tìm ra nhược điểm của người khác.

20. Kẻ giỏi lừa dối cũng sẽ giỏi đọc vị kẻ khác.

21. Những người bận rộn sẽ hạnh phúc hơn vì họ không cho họ thời gian để suy nghĩ về các khía cạnh tiêu cực của cuộc sống.

Dịch: Kuhe
Biên tập: Mai
Nguồn: https://www.statetime24

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan