3 Điều Tuyệt Vời Mà Bạn Sở Hữu Nếu Bạn Là Người Dễ Rơi Nước Mắt

Khi còn nhỏ, tôi luôn bị chọc ghẹo là một đứa “mít ướt”. Tôi có thể bật khóc bất cứ lúc nào chỉ vì bị người khác hiểu lầm hoặc vì tôi đã trông thấy một chú chó dễ thương …

Khi còn nhỏ, tôi luôn bị chọc ghẹo là một đứa “mít ướt”. Tôi có thể bật khóc bất cứ lúc nào chỉ vì bị người khác hiểu lầm hoặc vì tôi đã trông thấy một chú chó dễ thương khiến tôi cảm thấy đặc biệt xúc động. Khi trưởng thành, đặc điểm này của tôi vẫn không đổi. Giờ đây, tôi sẽ khóc ở hầu hết các bộ phim và cả vào những khoảng thời gian rất không phù hơp.

Thành thật mà nói, tôi đã luôn có một chút xấu hổ về thứ cảm xúc tự nhiên này. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi khi tôi biết rằng bạn sẽ có 3 điểm độc đáo sau nếu bạn là một người hay khóc.

1. Bạn là người dũng cảm

Có rất nhiều điều khác nhau có thể khiến cho bạn rơi nước mắt. Tất nhiên nó sẽ có những điều lớn lao như khi bạn được chẩn đoán mắc một căn bệnh nghiêm trọng hoặc mất đi một người thân yêu. Mặc dù vậy, đa số lý do mà chúng ta khóc không phải là vì những điều đó, vì nó rất hiếm khi xảy ra. Trong hầu hết các trường hợp, những thứ nhỏ nhặt đều có thể khiến chúng ta rơi nước mắt. Có lẽ là khi một nhân vật trong bộ phim không còn hoặc bạn đã trải qua một ngày khó khăn và không thể chịu đựng được nữa.

Buồn thay, đa số mọi người đều sợ hãi khi tự cho phép mình đối mặt với những cảm xúc này. Khi họ cảm thấy lý do làm họ muốn khóc là không hợp lý, họ sẽ tự dừng lại và đẩy cảm xúc ấy đi. Chúng ta phải mất rất nhiều dũng khí để có thể đi theo những cảm xúc ấy. Tương tự như vậy, chúng ta còn cần nhiều dũng khí hơn nữa để cho phép chúng ta khóc khi cần.

2. Bạn có khả năng kiểm soát căng thẳng

Mặc dù phần lớn cuộc sống đều tràn đầy hạnh phúc và tình yêu nhưng đi kèm với nó cũng có không ít những cảm xúc tiêu cực. Sự buồn bã, tức giận, thương tiếc, sợ hãi và căng thẳng đều có thể làm chúng ta kiệt sức hằng ngày và làm cho chúng ta cảm thấy bất lực. Một số người không muốn đối mặt với những cảm xúc này nên đã kìm nén và hy vọng rằng chúng sẽ biến mất. Tuy nhiên đây không phải là một giải pháp lâu dài. Bất cứ nhà tâm lý học nào cũng sẽ nói với bạn rằng giải pháp tốt nhất để kiểm soát những cảm xúc này là cho phép bản thân bạn cảm nhân chúng. Thay vì giấu chúng vào sâu trong thâm tâm bạn, nó sẽ tốt hơn nếu cho phép bản thân hét thật to hoặc khóc nếu đó là điều bạn cần. Khóc là một trong những các tốt nhất để giải tỏa bản thân khỏi những cảm xúc xấu, đặc biệt là căng thẳng hay buồn bã.

3. Bạn là người tự tin

Không có ai là hoàn hảo. Kể cả những người tự tin nhất trên thế giới này đều cảm thấy tự ti tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Việc mọi người muốn tiếp tục xuất hiện là lẽ tự nhiên. Sau tất cả chúng ta đều muốn được hòa mình với xã hội, có bạn bè và tạo lập các mối quan hệ. Tuy nhiên, khi một người nào đó quá tự ti, họ sẽ cảm thấy rất sợ hãi khi làm một điều gì đó trước mặt người khác dù rằng trên thực tế việc đó là hoàn toàn bình thường.

Một điều mà mọi người thường hay giấu với người khác là họ có thường hay khóc không. Họ không muốn người khác biết được dù cho đó là một việc mà mọi người vẫn hay làm. Mặt khác, cũng có những người trong chúng ta không hề sợ hãi khi rơi nước mắt trước mặt người khác. Họ đủ tự tin vào bản thân để không lo lắng về những gì người khác nghĩ về họ. Bạn biết rằng khóc là một điều bình thường, vậy tại sao bạn lại cảm thấy sợ hãi?

Khi khóc, bạn đã mở lòng với người khác và với chính bản thân bạn. Bạn thừa nhận bản thân mình hoàn toàn có thể bị tổn thương. Mặc dù đôi khi nó có vẻ ngớ ngẩn nhưng để làm điều đó thì không dễ dàng. Nếu bạn là một người hay khóc, hãy tự hào vì điều đó. Bạn có rất nhiều đặc điểm độc đáo và tuyệt vời mà một số người chỉ có thể mơ ước.

Bạn có biết ai đó khóc suốt không? Hãy chia sẻ bài viết này với họ và cho họ biết rằng đó thực sự là một điều tốt. 

Dịch:  Phương Trần

Nguồn ảnh: Pinterest

Nguồn:  https://thepowerofsilence.co

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan