31 Công việc tốt nhất cho những người mắc hội chứng sợ xã hội (mức độ căng thẳng thấp)

Tìm được một công việc phù hợp luôn là một nhiệm vụ đầy khó khăn, nhất là khi bạn mắc chứng ám ảnh sợ xã hội.


Chào mừng bạn đến với danh sách công việc tốt nhất trên Internet dành cho những người mắc chứng sợ xã hội hoặc những người cảm thấy ngượng ngùng trong giao tiếp. Vì hướng dẫn bao gồm 31 công việc tốt nhất cho người mắc chứng sợ xã hội, chúng tôi đã liệt kê ra 10 công việc phổ biến nhất hàng đầu:


Danh sách rút gọn: 10 công việc tốt nhất cho những người mắc chứng sợ xã hội

 1. Kỹ sư phần mềm
 2. Nhà thống kê
 3. Bác sĩ thú y
 4. Nhà văn
 5. Người làm vườn
 6. Nhà địa chất
 7. Đồ họa / thiết kế web
 8. Kế toán
 9. Tài xế xe tải
 10. Thợ điện


Còn về danh sách đầy đủ, chúng tôi đã chia các công việc thành các loại sau: 1. Những công việc bạn có thể tự học
 2. Những công việc không yêu cầu kinh nghiệm hoặc trình độ học vấn
 3. Những công việc yêu cầu giáo dục chính quy

Những công việc bạn có thể tự học hỏi và tìm tòi

----------

Truyền thông và thiết kế


1. Thiết kế đồ họa


Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể làm việc tại nhà và chỉ cần liên hệ với khách hàng của mình thông qua email, skype hoặc IM. Ngay cả khi bạn làm việc tại văn phòng, phần lớn thời gian sẽ được dành cho việc riêng của bạn, ngoại trừ thời gian nghỉ giải lao và họp giao ban. Do đó, đây là một công việc phổ biến đối với những người mắc chứng sợ xã hội hoặc hướng nội.


Mức lương trung bình: $48 250 / $23 một giờ. (Nguồn)


Cạnh tranh: Lĩnh vực này cạnh tranh bởi vì không cần giáo dục chính quy và rất nhiều người cung cấp dịch vụ của họ. Bí quyết để tìm việc là a) tạo nội dung tuyệt vời và b) tập trung vào một thị trường ngách.


Lời khuyên của tôi: Đầu tiên, hãy thử tài năng của bạn bằng cách đưa tác phẩm của bạn lên các trang web như Fiverr hoặc Upwork. Bằng cách đó, bạn có thể xem liệu có thể bán dịch vụ của mình trước khi nghỉ việc hay không.

 • Bài viết này giúp bạn quyết định xem nên tự học thiết kế đồ họa hay được đào tạo chính quy.
 • Dưới đây là tổng quan về các trang web miễn phí nơi bạn có thể học thiết kế đồ họa.
 • Tìm nơi để có nền giáo dục chính quy tại đây.


2. Thiết kế web


Một nhà thiết kế web sẽ thiết kế trang web cho các khách hàng. Thông thường, họ làm việc cùng với một nhà phát triển web - người mã hóa thực tế.


Trong một số trường hợp, cùng một người thực hiện cả việc thiết kế và viết mã, nhưng điều đó hiếm hơn. Trong cả hai trường hợp, bạn đều phải có hiểu biết cơ bản về cách hoạt động của mã.

Các trang web cần hoạt động trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động, có nghĩa là thiết kế web ít đơn giản hơn thiết kế đồ họa.


Mức lương trung bình: $67,990 / $32 một giờ. (Nguồn)


Cạnh tranh: Bất kỳ ai cũng có thể học thiết kế web tại nhà, vì vậy việc tìm kiếm việc làm thường xuyên có thể khó khăn. Tuy nhiên, trong khi có nhiều nhà thiết kế web, thì có ít nhà thiết kế web TUYỆT VỜI. Nếu bạn có thể cung cấp sản phẩm thiết kế tốt hơn đối thủ của mình, bạn sẽ có thể tạo ra một thị trường ngách.


Lời khuyên của tôi: Kiểm tra bài viết tuyệt vời này từ Hubspot về các nguyên tắc thiết kế trang web. Là một nhà thiết kế, bạn sẽ muốn đọc về cách chuyển đổi một trang web, nghĩa là làm thế nào để biến khách truy cập trang web thành người đăng ký và khách hàng.


Bài viết này giúp bạn quyết định có nên tự học thiết kế web hay học chính quy và có cái nhìn tổng quan về các trang web miễn phí khác mà bạn có thể tự học ở nhà.3. Người chỉnh sửa video


Chỉnh sửa video là thứ bạn có thể tự học và có rất nhiều cơ hội làm việc tự do. Bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa video Youtube chỉ sau vài giờ đào tạo, nhưng việc chỉnh sửa phim và các dự án lớn hơn cần có tên tuổi và nhiều năm kinh nghiệm.

 • Dưới đây là tổng quan về một số trang web nơi bạn có thể học cách chỉnh sửa video
 • Xem nơi học chính quy tại đây.


Mức lương trung bình: $60,401 / $29 một giờ.


Cạnh tranh: Mức độ cạnh tranh thay đổi đáng kể đối với những người chỉnh sửa video. Tác phẩm có kinh phí lớn là công việc khó kiếm nhất, vì đó là điều mà hầu hết mọi người đều phấn đấu.


Đề xuất của tôi: Tải xuống chương trình chỉnh sửa video miễn phí. Tìm kiếm trên Youtube các hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu cho chương trình bạn chọn và bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa cảnh quay thử nghiệm. Khi bạn cảm thấy sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu một hồ sơ trên Fiverr, nơi bạn có thể cung cấp dịch vụ của mình.

Sau đó, khi bạn cảm thấy mình thành thạo nghề này, bạn có thể xin việc và sử dụng công việc trên Fiverr làm Portfolio của mình.

---------------

Các ngành nghề Sáng tạo


1. Nhạc sĩ / Nghệ sĩ


Mặc dù một nghệ sĩ có thể có nhiều cách thể hiện sáng tạo nhưng ở đây chúng tôi chủ yếu tập trung vào âm nhạc.

Kiểu nghệ sĩ về âm nhạc phù hợp nhất với công việc dành cho người mắc chứng sợ xã hội là sản xuất âm nhạc tại nhà (Thay vì đứng trên sân khấu). Rất ít người trở thành nhạc sĩ nổi tiếng, nhưng rất nhiều người có thể kiếm sống bằng cách tạo ra những điệp khúc quảng cáo hay âm nhạc cho quảng cáo hoặc phim.

 • Dưới đây là tổng quan về một số trang web có thể giúp bạn bắt đầu chơi một nhạc cụ
 • Xem nơi học chính thức tại đây


Mức lương trung bình: $41,217 / $19 một giờ.


Cạnh tranh: Trở thành thủ lĩnh của một ban nhạc sống nổi tiếng không xảy ra với nhiều người. Mặt khác, là một người chơi hoặc một người làm nghề tự do, bạn sẽ có thể đảm bảo một lượng công việc hợp lý. Các nghệ sĩ thường có công việc thứ hai để đảm bảo thu nhập của họ.


Đề xuất của tôi: Tạo một buổi biểu diễn ở đây để xem liệu có yêu cầu về dịch vụ của bạn với tư cách là một nghệ sĩ hay không. Nếu bạn muốn tạo ra âm nhạc của riêng mình, hãy thực hiện nó như một dự án phụ trước khi bạn biết rằng nó có thể thanh toán các hóa đơn.


2. Nhà văn


Là một nhà văn, bạn có thể làm bất cứ điều gì từ viết sách của riêng mình đến việc viết quảng cáo.


Viết lách là một công việc đơn độc – điều khiến nó trở nên phổ biến với những người mắc chứng sợ xã hội.

 • Đây là danh sách một số trang web mà bạn có thể sử dụng để củng cố kỹ năng viết và khả năng tiếng Anh của mình
 • Xem nơi học chính thức tại đây


Mức lương trung bình: $55.420 / $27 một giờ.


Cạnh tranh: Mặc dù việc viết sách của riêng bạn thường có nghĩa là thu nhập rất bấp bênh, nhưng việc viết lách tự do có thể cung cấp cho bạn công việc liên tục với việc trả tiền trả trước.


Lời khuyên của tôi: Vì thu nhập quá bấp bênh, đừng bỏ công việc hàng ngày của bạn trước khi bạn kiếm tiền với tư cách là một nhà văn.


Nếu bạn muốn có thu nhập viết lách ổn định, nên cung cấp dịch vụ viết lách cho các công ty hơn là viết sách cho riêng mình (Bạn vẫn có thể viết một cuốn sách của riêng mình như một dự án phụ).


Upwork là một nơi tuyệt vời để cung cấp dịch vụ viết. Bạn có thể sử dụng các đánh giá nhận được từ đó làm tài liệu tham khảo nếu bạn ứng tuyển cho công việc viết bài toàn thời gian trong tương lai.


3. Freelancer


Ở đây, tôi bao gồm tất cả mọi thứ từ hỗ trợ việc viết lách, thiết kế, kế toán, tiếp thị và quản trị. Những công việc đó đều yêu cầu các kỹ năng khác nhau, nhưng tôi xếp chúng vào một loại vì bạn có thể sử dụng các trang web làm việc tự do để tìm việc. Bạn kiểm soát giờ giấc của mình và có thể làm việc tại bất cứ đâu.


Đây là tổng quan về các công việc tự do khác nhau.

------------------

Những công việc không yêu cầu kinh nghiệm hoặc trình độ học vấn

1. Người dắt chó đi dạoVới các ứng dụng như Wag và Rover, bạn có thể bắt đầu dắt chó đi dạo mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào (Ngoại trừ việc họ kiểm tra phẩm chất cơ bản). Tôi thực sự đã ứng tuyển vào Wag (Vì tôi rất thích chó) và bạn cần đến thăm chúng để huấn luyện ban đầu. Ngoại trừ điều đó, mọi thứ đều được kiểm soát thông qua ứng dụng. Bạn có quyền truy cập vào một hộp chính và hầu như sẽ không bao giờ gặp chủ sở hữu chó.


Mức lương trung bình: $13 một giờ.


2. Người hái trái cây


Việc hái hoa quả hoặc các loại cây khác có thể được thực hiện bán thời gian hoặc toàn thời gian. Trong khi bạn đang làm việc xung quanh những người khác, công việc thực tế lại khá độc lập và không yêu cầu tương tác nhiều hơn trong thời gian nghỉ hàng ngày.


Mức lương trung bình: $13 một giờ.


Nhấp vào đây để làm công việc hiện tại như một người hái trái cây3. Người trồng cây


Trồng cây không yêu cầu kinh nghiệm và bạn có thể dành nhiều thời gian với thiên nhiên. Một vài thập kỷ trước, đây từng là một công việc đòi hỏi sức khỏe. Ngày nay, bạn sẽ được các công cụ trợ giúp.


Những người đã từng làm công việc trồng cây mà tôi biết nói rằng sẽ rất bổ ích khi thấy kết quả trực tiếp từ công việc của bạn.


Mức lương trung bình: $20 một giờ.


Đây là công việc hiện tại của một người trồng cây4. Tài xế giao hàng


Không giống như lái xe tải truyền thống, giao hàng trong thành phố địa phương, chẳng hạn như Amazon, không yêu cầu giáo dục chính quy. Bạn chỉ cần có một chiếc xe và bằng lái.


Mức lương trung bình: $18 một giờ.5. Người dọn dẹp


Bạn có thể làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian, tùy thuộc vào nơi bạn được tuyển dụng.


Đây là một loạt bài Reddit với lời khuyên dành cho những người bắt đầu công việc dọn dẹp.


Mức lương trung bình: $12 một giờ.6. Người trông nom nhà cửa


Người trông nom nhà cửa về cơ bản là những người dọn dẹp, nhưng có thêm một số trách nhiệm và thường được trả lương cao hơn. Một số trách nhiệm bổ sung bao gồm bảo trì cơ sở vật chất. Bạn có nhiều khả năng được tuyển dụng làm người trông nom nhà cửa toàn thời gian hơn là người dọn dẹp.


Mức lương trung bình: $14 một giờ.


7. Quản gia


Làm quản gia, nhiệm vụ của bạn chủ yếu bao gồm nấu ăn và dọn dẹp. Mức độ tương tác với mọi người có thể khác nhau, tùy thuộc vào kế hoạch làm việc của bạn và tính cách của khách hàng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chọn sắp xếp quản gia khi họ đang làm việc, nghĩa là tương tác ở mức tối thiểu.


Mức lương trung bình: $13 một giờ.

----------------

Những công việc dành cho người mắc chứng sợ xã hội, yêu cầu trình độ giáo dục chính quy


Những công việc dưới đây yêu cầu được đào tạo chính quy, có nghĩa là bạn cần phải học chúng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần đến trường đại học.

1. Lính cứu hỏa

Trong khi chữa cháy là một công việc xã hội, bạn gặp những người giống nhau hàng ngày thay vì phải gặp những người mới mọi lúc. 70% các cuộc gọi của lính cứu hỏa là dành cho các trường hợp khẩn cấp và tai nạn y tế hơn là hỏa hoạn. Do đó, công việc có thể gây tổn thương cho một số người.


Mức lương trung bình: $43,488 / $21 một giờ.


Cạnh tranh: Bởi vì mỗi trạm cứu hỏa chỉ có một số lượng lính cứu hỏa nhất định, công việc mới chỉ được tạo ra khi một lính cứu hỏa nghỉ hưu. Đây là thông tin chi tiết hơn về mức độ cạnh tranh công việc khi làm một lính cứu hỏa.


2. Cố vấn


Tư vấn có nghĩa là gặp gỡ những người mới, mặc dù vậy, đó là một công việc phổ biến đối với những người mắc chứng sợ xã hội: Giúp đỡ những người đang gặp khó khăn tương tự thực sự là một công việc đáng được đánh giá cao.


Mức lương trung bình: $41,500 / $20 một giờ.


Cạnh tranh: Trong khi lĩnh vực này tương đối cạnh tranh, nhu cầu về cố vấn dự kiến sẽ tăng trong những năm tới. Do đó, nhiều khả năng bạn sẽ nhận được một công việc như một cố vấn.

(Nguồn)-------------------------

Các công việc liên quan đến động vật


1. Bác sĩ thú y


Trở thành bác sĩ thú y vẫn có nghĩa là gặp gỡ mọi người, vì vậy nó có thể không dành cho những người mắc chứng sợ xã hội nghiêm trọng. Nhưng nếu chứng sợ xã hội của bạn ở mức độ vừa phải, đó có thể là công việc hoàn hảo.


Mức lương trung bình: $91,250 / $44 mỗi giờ.


Cạnh tranh: Tỷ lệ nhập học vào khoảng 10% đối với các trường thú y.


Lời khuyên của tôi: Một người bạn của tôi đang làm bác sĩ thú y. Cô ấy nói rằng thật đáng buồn khi phần lớn công việc của cô ấy là giúp động vật ra đi một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn muốn trở thành một bác sĩ thú y, bạn phải chuẩn bị để tiễn rất nhiều con vật ra đi cho mỗi con vật bạn có thể cứu được.


2. Người trông coi vườn thú


Bạn không bắt buộc phải có bằng sinh vật học khi làm người trông coi vườn thú, nhưng nếu bạn có, nó sẽ giúp bạn kiếm được việc làm. Tại sở thú, sẽ luôn có người xung quanh bạn, nhưng bạn hiếm khi cần tương tác với những người khác hơn là đồng nghiệp của mình.


Mức lương trung bình: $28,000 / $14 một giờ.


Cạnh tranh: Lĩnh vực này có thể khá cạnh tranh nếu bạn mới ra trường, vì vậy bạn nên thực tập và làm tình nguyện viên ở một vài nơi trước khi nộp đơn xin việc. Tuy nhiên, công việc trông coi vườn thú dự kiến sẽ tăng trong những năm tới. (Nguồn)


-------------------

Công việc liên quan đến thiên nhiên


1. Người làm vườn / Người tỉa cây cảnh


Người làm vườn làm việc cụ thể trong một khu vườn trong khi người tỉa cây cảnh cũng chăm sóc toàn bộ cảnh quan, chẳng hạn như một công viên hoặc một khu đất tư nhân. Làm việc như một người tỉa cây cảnh hoặc làm vườn thường có nghĩa là ít tiếp xúc với những người khác, với một bộ quy tắc rõ ràng về những việc phải làm.Trình độ học vấn là không bắt buộc, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm được việc làm nếu bạn có bằng cấp về làm vườn hoặc thực vật học. Tuy nhiên, nếu bạn có thể thể hiện kinh nghiệm, điều đó có thể hiệu quả hơn là giáo dục chính quy.


Mức lương trung bình: $25,500 / $13 một giờ.


Cạnh tranh: Việc làm cho người làm vườn phát triển chậm và để chắc chắn có được việc làm, bạn cần cả kinh nghiệm và học vấn. (Nguồn)


2. Nhà địa chất


Là một nhà địa chất học, bạn thường làm việc theo nhóm, nhưng bạn không cần phải gặp gỡ những người mới một cách thường xuyên. Hầu hết các công việc địa chất là trong khai thác mỏ. Chuẩn bị học tập: Bạn sẽ phải có bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ về khoa học địa chất và có kinh nghiệm từ phòng thí nghiệm và thực địa. Thông thường, bạn sẽ có được kinh nghiệm thông qua một kỳ thực tập.


Mức lương trung bình: $92,000 / $44 một giờ.


Cạnh tranh: Tin tốt cho các nhà địa chất! Thị trường việc làm của họ đang phát triển, và sẽ có nhiều việc làm hơn. (Nguồn)


3. Nhà nghiên cứu động vật hoang dã


Công việc của một nhà nghiên cứu động vật hoang dã có thể nhìn theo nhiều cách khác nhau. Một số làm việc theo nhóm, những người khác tự làm việc một mình. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ làm việc trong các nhóm nhỏ và với những người nhất định trong một thời gian dài.


Mức lương trung bình: $60,520 / $29 một giờ.


Cạnh tranh: Có rất nhiều sự cạnh tranh, vì vậy để giành được một công việc trong lĩnh vực nghiên cứu động vật hoang dã cần có thời gian và sự cống hiến.


4. Nhà thực vật học


Vì thực vật học là một lĩnh vực khá rộng lớn, bạn có thể phải làm việc trong phòng thí nghiệm, ngoài trời hoặc thậm chí ở nhà. Dù bằng cách nào, bạn có nhiều khả năng làm việc trong một nhóm nhỏ hơn thay vì gặp gỡ những người mới thường xuyên.


Mức lương trung bình: $66,560 / $32 một giờ.


Cạnh tranh: Nhu cầu về các nhà thực vật học dự kiến sẽ tăng và tiếp tục tăng trong tương lai.


5. Kiểm lâm viên


Bạn sẽ có nhiều thời gian trong tự nhiên. Bạn có thể gặp nhiều động vật hơn con người trong tuyến công việc này.


Mức lương trung bình: $39,520 / $19 một giờ.


Cạnh tranh: Các ứng viên nộp đơn vào vườn quốc gia phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn so với những nơi khác, nhưng nhu cầu về kiểm lâm viên nhìn chung dự kiến sẽ tăng lên.


6. Nhà khảo cổ học


Trong khi các nhà khảo cổ học làm việc theo nhóm, bản thân công việc này không đòi hỏi sự giao tiếp liên tục với những người khác.


Mức lương trung bình: $58,000 / $28 một giờ.


Cạnh tranh: Có rất nhiều sự cạnh tranh trong lĩnh vực này, điều này khiến nó trở thành lựa chọn chỉ dành cho những người đam mê lĩnh vực này hoặc những người có mối quan hệ có thể giúp họ tham gia dễ dàng hơn.

-------------------------

Kinh doanh và quản trị


1. Kế toán


Là một kế toán, bạn sẽ chủ yếu làm việc một mình, nhưng phải tiếp xúc với một số ít người hàng ngày.


Mức lương trung bình: $77,920 / $37 một giờ.


Cạnh tranh: Mặc dù lĩnh vực này khá cạnh tranh, nhưng bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm việc nếu bạn giỏi.


2. Nhà thống kê


Một nhà thống kê giúp các công ty và tổ chức đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Các nhà thống kê có thể làm việc ở cả khu vực tư nhân và nhà nước, và đôi khi là một nhà tư vấn.


Mức lương trung bình: $ 80.110 / $ 38,51 mỗi giờ.


Cạnh tranh: Dự kiến nhu cầu về các nhà thống kê sẽ tiếp tục tăng. Vì vậy, triển vọng việc làm là tốt.


--------------------------------

Máy tính / CNTT


1. Kỹ sư phần mềm


Mã hóa cho phép bạn bắt đầu làm việc một mình, nhưng cung cấp cho bạn một tùy chọn để dần dần chuyển sang làm việc theo nhóm, khi bạn đã sẵn sàng.


Mức lương trung bình: $106,710 / $51 một giờ.


Cạnh tranh: Tùy thuộc vào loại công việc bạn sẽ theo đuổi, sự cạnh tranh có thể từ vừa phải đến rất lớn. Ngoài ra, những kỹ năng bắt buộc luôn thay đổi, vì vậy bạn phải bắt kịp những phát triển mới nhất để luôn phù hợp và nhà tuyển dụng có thể sử dụng bạn.


2. Kỹ sự mạng


Bạn sẽ được yêu cầu giao tiếp với người thuê mình để tóm tắt, khắc phục sự cố và bất kỳ việc nào như vậy, nhưng công việc thực tế chủ yếu sẽ do một mình bạn thực hiện.


Mức lương trung bình: $85,000 / $40 một giờ.


Cạnh tranh: Cũng như đối với kỹ sư phần mềm, sự cạnh tranh có thể khác nhau, tùy thuộc vào quy mô hoạt động mà bạn muốn được tuyển dụng. Có thể nói rằng nhu cầu về các chuyên gia mạng dự kiến sẽ phát triển hơn nữa.3. Nhà phát triển web


Khi làm công việc liên quan đến web, bạn có thể được công ty tuyển dụng, làm tự do, hoặc thậm chí làm việc trong các dự án của riêng bạn mang lại lợi nhuận. Cho dù bạn làm việc theo nhóm hay một mình, tất cả đều tùy thuộc vào bạn.


Mức lương trung bình: $63,000 / $30 một giờ.


Cạnh tranh: Có rất nhiều người tham gia phát triển web, nhưng nếu bạn là người có khả năng, bạn sẽ không gặp khó khăn gì để được tuyển dụng.

-------------------

Công việc lái xe


1. Tài xế xe tải


Người lái xe tải hầu hết có thể ở một mình. Hình thức liên lạc được sử dụng nhiều nhất đối với họ không phải là mặt đối mặt, mà là thông qua đài phát thanh CB.


Mức lương trung bình: $44,500 / $21 một giờ.


Cạnh tranh: Luôn có nhu cầu về các tài xế xe tải, và sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ở mức trung bình khá.


2. Người lái tàu hỏa


Các chi tiết sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang lái xe đường ngắn hay dài. Nhưng nhìn chung, là một người lái tàu, bạn sẽ có nhiều thời gian ở một mình. Tiếp xúc của họ với những người khác là khá ít và thường có quyền lựa chọn cho ca đêm.


Mức lương trung bình: $55,660 / $27 một giờ.


Cạnh tranh: Đôi khi có hàng trăm đơn xin việc trên mỗi danh sách việc làm và với vị trí không yêu cầu đào tạo chính quy, rất khó để đảm bảo một công việc.


3. Tài xế lái xe trường học


Mặc dù sẽ có những người xung quanh, bạn sẽ không cần phải tương tác với họ nhiều, nếu bạn không muốn. Bạn rất có thể sẽ làm việc ngắn ngày, vì vậy sẽ là một ý kiến hay nếu bạn có thêm một nguồn thu nhập khác.


Mức lương trung bình: $29,220 / $14 một giờ.


Cạnh tranh: Nhu cầu về tài xế xe buýt trường học cao và dự kiến sẽ tăng theo thời gian.


-------------------------

Công việc trong ngành công nghiệp


1. Thợ điện


Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải tiếp xúc với khách hàng của mình, nhưng ngoài điều đó ra, bản thân công việc sẽ hầu như đơn độc.


Mức lương trung bình: $52,910 / $25 một giờ.


Cạnh tranh: Trong khi các thợ điện đang được yêu cầu nhiều, có thể khá mất thời gian để bắt đầu kiếm được một mức lương ổn định trong lĩnh vực này.


2. Thợ mộc


Tùy thuộc vào dự án cụ thể, bạn có thể hoàn toàn làm việc một mình hoặc trong một nhóm.


Mức lương trung bình: $36,700 / $18 một giờ.


Cạnh tranh: Lĩnh vực này khá cạnh tranh và bạn có khả năng sẽ tích lũy được một số kinh nghiệm trước khi nộp đơn xin việc làm toàn thời gian.


3. Thợ sửa ống nước


Nếu bạn chọn làm chủ yếu qua cuộc gọi từ nhà, tương tác xã hội của bạn sẽ hạn chế. Nếu bạn chọn làm hệ thống ống nước quy mô thành phố, bạn sẽ làm việc theo một nhóm.


Mức lương trung bình: $50,000 / $24 một giờ.


Cạnh tranh: Nhu cầu cao về thợ sửa ống nước và dự kiến sẽ tăng trong tương lai.


----------------------------------

Các hướng dẫn khác có thể giúp bạn điều trị chứng sợ xã hội:

 1. Những cuốn sách hay nhất về chứng sợ xã hội
 2. Làm thế nào để không lo lắng
 3. Làm thế nào để ngừng cảm thấy không thoải mái với mọi người xung quanh
 4. Làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá mức


Bạn có công việc nào phù hợp để giới thiệu với những người mắc chứng sợ xã hội không? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới và tôi sẽ thêm nó vào hướng dẫn!


------------

Dịch bởi: Boba

Biên tập: Ori

Ảnh: Pexels

Tham khảo:

David A. Morin (2019). 31 Best Jobs for People with Social Anxiety (Low-Stress) [Online] Available at: <https://socialpronow.com/blog/jobs-social-anxiety/> [Accessed 10 August 2021]

------------

BẢN THẢO
Bài viết liên quan