7 Dấu Hiệu Thú Vị Cho Thấy Ai Đó Đã Bị Bạn Hấp Dẫn Ngay Từ Lần Đầu Gặp Mặt

Ngay cả khi họ đang cố gắng giữ bình tình, bạn vẫn có thể biết được khi nào ai đó đang bị thu hút bởi bạn, chỉ bằng cách chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của họ.

Ngay cả khi họ đang cố gắng giữ bình tình, bạn vẫn có thể biết được khi nào ai đó đang bị thu hút bởi bạn, chỉ bằng cách chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của họ. Tất cả chúng ta đều làm một vài điều kỳ quái khi chúng ta quan tâm đến ai đó mà không hề nhận ra. Và trong một số trường hợp, những dấu hiệu này có thể thể hiện chính xác những cảm xúc chân thật của một người.


Ví dụ, chúng ta thường có xu hướng đồng điệu và hòa hợp với những người mà mình thích một cách vô cùng tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn đang ngồi đối diện với một anh chàng hay cô nàng trong buổi hẹn hò dưới ánh nến lãng mạn của nhà hàng, và cách họ ngồi giống hệt bạn, đó có thể là một dấu hiệu lớn đáng được nhắc tới. Thế nhưng ngôn ngữ cơ thể không phải là cách duy nhất để biết ai đó đang bị thu hút. Còn có những thay đổi khác về mặt thể chất (như đồng tử nở rộng) và những cách cư xử khác có thể là một dấu hiệu rõ ràng.


Tuy nhiên, điều quan trọng là không đi đến quá nhiều kết luận, dựa trên những gì ai đó đang làm. “[Đọc ngôn ngữ cơ thể của ai đó] sẽ chỉ cho bạn một sự hình dung ở bề mặt của những gì người đó đang nghĩ”, Maryann Karinch, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể và tác giả của cuốn The Art of Body Talk, chia sẻ với Bustle. Mọi người đều khác nhau, và đây không phải là một thông tin hoàn toàn chính xác. Nhưng nó có thể cung cấp một vài gợi ý về những gì họ đang cảm nhận, trước khi cả hai bạn đủ thoải mái để nói về nó. Hãy xem một số dấu hiệu thú vị mà theo các chuyên gia ai đó đang bị thu hút bởi bạn.


1.  Đồng tử nở rộng.


Một trong những cách để nhận ra có một mối quan hệ vừa mới chớm nở là tình cờ nhìn vào mắt người kia, và để ý xem liệu có hiện tượng đồng tử mắt của họ nở rộng ra khi nhìn bạn hay không.


 “Khi chúng ta thích ai đó […] chúng ta luôn muốn thấy họ nhiều hơn, vì vậy các đồng tử giãn ra (lớn hơn) để có thể nhìn rõ hơn”, Tiffany Toombs, người khai vấn cuộc sống (life coach), chuyên gia ngôn ngữ cơ thể và chủ sở hữu của Blue Lotus Mind Coaching & Training, chia sẻ với Bustle. Đôi mắt của người ấy – hoặc, ít nhất, đồng tử của họ – sẽ thực sự lớn hơn khi họ nhìn bạn.


Ngoài ra, “đồng tử giãn ra khi nỗ lực nhận thức tăng lên”, Justin Lavelle, giám đốc truyền thông tại trang web kiểm tra lý lịch PeopleLooker, nói với Bustle. Và đó có thể là một dấu hiệu họ hoàn toàn chú ý và để tâm đến cuộc trò chuyện và muốn được tìm hiểu nhiều hơn.


2.  Họ không chớp mắt như thường lệ


Toombs nói nếu người này có vẻ không chớp mắt như bình thường, đó có thể là một dấu hiệu khác cho thấy họ quan tâm đến bạn. “Giống như việc đồng tử nở rộng, khi chúng ta muốn nhìn thấy ai đó nhiều hơn, chúng ta vô thức khiến cho thời gian chớp mắt của mình tương ứng với nhịp độ chớp mắt của đối phương để chúng ta có thể quan sát đối phương nhiều hơn”.


Cho tới khi bạn chớp mắt, anh chàng hoặc cô nàng đó mới chớp mắt theo như thể họ không cần chớp mắt một lúc lâu vậy, vì tốc độ chớp mắt của hai người đã được đồng nhất với nhau. Thật thú vị phải không?


3.  Họ bắt đầu “có chút kỳ lạ“


“Sự thu hút thường liên quan đến một loại căng thẳng mà chúng ta có thể gọi là ‘stress có lợi’,” Karinch nói. “Tuy nhiên, cho dù stress là do một điều gì đó ‘tốt’ hoặc ‘xấu’ thì cơ thể luôn có một số phản ứng giống nhau.”


Và đó là lý do tại sao bạn có thể nhận thấy họ đang bồn chồn hoặc hành động có chút kỳ lạ, để phản ứng lại những cảm xúc đột ngột của họ. “Khi hầu hết mọi người cảm thấy lo lắng, họ thường có một số hành động ‘kỳ lạ’ như nghịch khuyên tai, xoa ngón tay vào nhau hoặc vuốt ve bên cổ”, Karinch nói. “Trong cuộc hẹn với ai đó mà bạn thấy thú vị và người ấy thấy bạn thú vị, những động giúp làm bản thân bình tĩnh hơn như thế này có thể xảy ra thường xuyên hơn.”


4.  Ngôn ngữ cơ thể của họ thể hiện sự cởi mở, thoải mái


“Một phản ứng khác – cho thấy mức độ thoải mái với một người cũng như mong muốn kết nối – là ngôn ngữ cơ thể thể hiện sự cởi mở, thoải mái”, Karinch nói. “Chẳng hạn, ngôn ngữ cơ thể mở bao gồm việc không khoanh tay để trước ngực hoặc cầm điện thoại hay ly nước bạn uống trước mặt. Đây cũng có thể được gọi là kiểu ngôn ngữ cơ thể của sự lôi cuốn và của sự tin tưởng”.


Về cơ bản, thay vì ngồi gù lưng trên ghế hoặc khoanh tay, họ có thể quay về phía bạn và có vẻ cởi mở và sẵn sàng nói chuyện. Và nếu bạn đang mong muốn tạo kết nối, đó có thể là một dấu hiệu tuyệt vời.


5.  Họ thay đổi tông giọng 


Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy mọi người thay đổi cường độ, âm sắc và giọng nói của họ khi nói chuyện với những người mà họ cảm thấy bị thu hút, đó là điều bạn có thể chú ý đến.


Thậm chí, trong nghiên cứu, đối với những người tình cờ nghe được những cuộc trò chuyện này có thể biết khi nào có lửa tình vụt tới, chỉ đơn giản bằng cách lắng nghe giọng nói của người trong cuộc.


Những thay đổi trong giọng nói xảy ra bởi trong tiềm thức chúng ta muốn nổi bật và thu hút đối phương, điều này có thể dễ dàng nhận biết khi giọng nói của bạn trầm hơn hoặc cao hơn bình thường. Vì vậy, lần tới khi bạn hẹn hò hãy để ý đến những thay đổi này.


6.  Họ bắt chước cử chỉ tay của bạn


“Khi chúng ta bị thu hút bởi một ai đó, chúng ta dễ dàng cảm thấy có thiện cảm với họ và muốn trở nên giống họ hơn”. Và điều đó có thể bao gồm bắt chước một số cử chỉ và cách cư xử nhất định, hoặc hành động giống họ mà thậm chí ta không nhận ra điều đó.


“Chúng ta vô thức nói theo những từ hoặc cụm từ phổ biến của người mà mình thích, chúng ta làm theo cử chỉ tay, tư thế và thậm chí cả tốc độ và độ sâu hơi thở của họ”. “Lưu ý thêm: Đây cũng là lý do tại sao các cặp đôi bắt đầu trông giống nhau sau một thời gian bên nhau.”


7.  Họ bắt đầu đỏ mặt


Nếu ai đó phải lòng bạn, mặt họ có thể đỏ ửng lên theo đúng nghĩa đen do bị thu hút, cũng như là chất nhờn trên da mặt của họ vậy. Toombs nói “Khi chúng ta thích ai đó, lỗ chân lông của chúng ta mở ra, cho phép tiết ra nhiều dầu hơn và làn da của chúng ta trở nên sáng bóng hơn.”

Những người đang yêu cũng có lẽ bắt đầu trông khác đi, nhờ vào cách máu lưu thông trong cơ thể. Họ có thể có một gương mặt đỏ hồng tự nhiên, do lưu lượng máu dưới da tăng lên. Vì vậy, hãy để ý đến nét mặt đỏ ửng thẹn thùng, cũng như là đôi má hồng của đối phương.


 Tất cả những điều này có thể cho thấy rằng ai đó thực sự quan tâm và muốn tìm hiểu nhiều hơn về bạn. Bởi vì ngay cả khi ban đầu họ cố gắng che giấu sự thu hút của bạn đối với họ – cho dù đó là do lo lắng, nghi ngờ, v.v. – những dấu hiệu tinh tế này có thể nói lên hết tất cả.


Dịch: Thảo Mi

Biên tập: Linh Vũ

Nguồn ảnh: Pinterest

Nguồn: https://7-unexpected-signs-someone-is-attracted-to-you-according-to-experts

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

BẢN THẢO
Bài viết liên quan