7 MẸO ĐỂ KHẮC PHỤC SỰ NHÚT NHÁT

Hầu hết mọi người đều từng trải qua những cảm giác bối rối, ngượng ngùng khi giao tiếp. Điều đó xảy ra đơn giản vì chúng ta không biết cách làm sao để hòa hợp với những người khác và …

Hầu hết mọi người đều từng trải qua những cảm giác bối rối, ngượng ngùng khi giao tiếp. Điều đó xảy ra đơn giản vì chúng ta không biết cách làm sao để hòa hợp với những người khác và hòa đồng với đám đông. Những mẹo để “gỡ rối” cho những tình huống này. Bao gồm:

1. Tự nhủ rằng hầu hết mọi người đều phải trải qua những khoảnh khắc này – nếu bạn không nhận thấy là do họ che đậy và cố tỏ ra tự tin thôi. Vậy nên cảm xúc của bạn là tương đối bình thường (đây là vấn đề chung của mọi người chứ không riêng gì bạn).

2. Hãy dành thời gian để tự nói chuyện với chính nội tâm của mình. Đừng chỉ trích bản thân. Hãy tử tế, trân trọng, lắng nghe chính mình. Hãy trở thành người bạn tốt nhất của bản thân – người sẽ không bao giờ quay lưng lại với bạn.

3. Tìm hiểu xem nguyên nhân của những cảm xúc đó đến từ đâu. Có phải là do bạn bị đặt vào một tình thế mới và không hiểu những “luật bất thành văn” của nó.Có phải vì bạn là người hướng nội và hay xấu hổ? Có thể là do bạn đã từng là nạn nhân của những trò bắt nạt hay bị đem ra làm trò cười? Bạn cảm thấy nơi này không thuộc về bạn và bạn không nhận được sự công nhận từ những người xung quanh?

4. Trực tiếp giải quyết nguồn cơn của những cảm xúc tiêu cực. Đặc biệt chú ý tới việc thừa nhận những giá trị, nhân phẩm và những suy nghĩ tốt đẹp về bản thân. Tương tự, tạo các cuộc trò chuyện thân mật, trở nên thân thiện và nói chuyện một cách tự nhiên là những kỹ năng bạn có thể học hỏi và dần làm chủ theo thời gian.

5. Nhắc nhở bản thân rằng họ không phải là “người phán xử”. Vậy nên, không cần thiết phải cảm thấy kém cỏi, tự ti hay xấu hổ.

6. Chờ đợi điều tốt lành xảy đến một cách bình thản, tập trung hết sức để dần cảm thấy thư giãn. Hãy thờ thật sâu và tưởng tượng ra hình ảnh bản thân đang rất tự tin.

7. Cố gắng tỏ ra thoải mái và tự tin (bất luận cảm xúc thực của bạn ra sao) và sau đó bạn sẽ thực sự cảm thấy tốt hơn, ít lo lắng và sợ hãi hơn.

Người Dịch: Duy Sơn

Nguồn: 7 Tips for Dealing with Feelings of Social Awkwardness
Nguồn ảnh: Pinterest

Nếu bạn thấy bài viết bổ ích, dự án có ý nghĩa đối với cộng đồng, donate cho A Crazy Mind qua: http://acrazymind.vn/donate/ nhé!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: A Crazy Mind”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày!

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan