7 thói quen của người "thực sự" hạnh phúc

Tất cả chúng ta đều mong muốn được hạnh phúc, nhưng để hiện thực hóa điều đó không hẳn là dễ dàng. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm sự giúp đỡ trong “phân xưởng” hạnh phúc, hãy thử những mẹo nhỏ trong bài viết này.

Tất cả chúng ta đều mong muốn được hạnh phúc, nhưng để hiện thực hóa mong ước đó không phải là điều dễ dàng.

 

Một hạnh phúc bền lâu được bồi đắp từ những thói quen và những người hạnh phúc biết rằng việc đầu tư cho những thói quen tốt là xứng đáng. Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm sự giúp đỡ trong “phân xưởng” hạnh phúc, hãy thử bảy mẹo nhỏ sau đây và đón chờ kết quả:

 

Thói quen 1: Tận hưởng những điều bé nhỏ.

 

\

Nguồn ảnh: Pinterest


Cuộc sống trở nên bận rộn và đôi khi guồng công việc hằng ngày khiến chúng ta không thể trân trọng những điều nhỏ bé. Dù cho đó là một cuộc trò chuyện ý nghĩa, một bữa ăn ngon hay thậm chí là hít thở trong bầu không khí trong lành, thì những người hạnh phúc luôn biết tầm quan trọng của việc dừng lại và tận hưởng từng khoảnh khắc.

 

Thói quen 2: Tập thể dục

 

Khi chúng ta tập luyện, cơ thể sẽ sản sinh ra các chất được gọi là endorphin. Các chất này sẽ tương tác với với các thụ thể trong não và kích hoạt cảm giác tích cực trong cơ thể, được gọi là "runner’s high" (cảm giác hưng phấn sau khi chạy). Điều này có tác dụng rất lớn đến sức khỏe tinh thần, giúp giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ.

 

Thói quen 3: Chọn bạn mà chơi

 

Không có gì tệ hơn việc ở bên cạnh một người tiêu cực. Sự tiêu cực của họ có thể lây lan và nhanh chóng khiến cảm xúc cũng như góc nhìn của chúng ta tiêu cực theo. Ngược lại, ở bên cạnh những người tích cực không chỉ giúp chúng ta xây dựng sự tự tin mà còn có rất nhiều điều thú vị khác.

 

Thói quen 4: Luôn lạc quan

 

Nguồn ảnh: Pinterest

 

Không ai có thể tránh khỏi những khó khăn, nhưng điều khiến chúng ta trở nên khác biệt nằm ở cách chúng ta phản ứng với nó. Những người lạc quan có cách nhìn hoàn toàn khác về những thách thức. Thay vì phàn nàn về mọi thứ có thể xảy ra như thế nào hoặc đáng ra phải như thế này chứ không phải thế kia, họ suy ngẫm về mọi thứ khiến họ cảm thấy biết ơn. Thay vì sa lầy trong vũng bùn bi quan, họ tìm ra cách tốt nhất có thể để giải quyết vấn đề.

 

Thói quen 5: Ngủ

 

Khi chúng ta ngủ, não sẽ được nạp lại năng lượng để đảm bảo rằng chúng ta có thể thức dậy tỉnh táo và minh mẫn. Nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ, năng lượng, sự tập trung và trí nhớ sẽ bị giảm sút và các hoocmon gây ra áp lực cũng sẽ tăng cao. Cho nên, những người hạnh phúc luôn coi giấc ngủ là ưu tiên hàng đầu.

 

Thói quen 6: Giúp đỡ người khác

 


Nguồn ảnh: Pinterest

 

Giúp đỡ người khác không chỉ mang lại niềm vui cho những người được giúp đỡ mà còn giúp tâm trạng của chúng ta cũng tốt hơn. Nó lấy đi sự chú ý của chúng ta vào cá nhân và mở ra một góc nhìn khác về cuộc sống. Từ đó khiến chúng ta trân trọng những thứ chúng ta đang có hơn là những thứ chúng ta không có.

 

Thói quen 7: Nỗ lực

 

Không ai có thể luôn hạnh phúc 100%, nhưng những người lạc quan luôn nỗ lực tìm kiếm hạnh phúc hơn những người khác. Họ biết việc bị cuốn vào tư duy tiêu cực _ nơi các cảm xúc không được kiểm soát, dễ dàng như thể nào. Người hạnh phúc có thể đánh giá tâm trạng của họ thường xuyên và đưa ra quyết định với tâm trí hạnh phúc.

________________

Người dịch: Lý Lan

Biên tập viên: Roam

Link bài gốc: 7 Habits of Supremely Happy People - Wellness, Disease Prevention, And Stress Reduction Information (mentalhelp.net)

BẢN THẢO
Bài viết liên quan