8 Dấu Hiệu Cho Thấy Thể Xác Lẫn Tâm Hồn Bạn Đã Kiệt Sức

Sống trong một xã hội “đảo điên” có những lúc sẽ thực sự mệt mỏi. Một phút trước, bạn đang ở đỉnh cao thiên đường nhưng một phút sau bạn có thể đang ở dưới đáy địa ngục. Tất cả …

Sống trong một xã hội “đảo điên” có những lúc sẽ thực sự mệt mỏi. Một phút trước, bạn đang ở đỉnh cao thiên đường nhưng một phút sau bạn có thể đang ở dưới đáy địa ngục. Tất cả những điên rồ không lường trước được thực sự có thể khiến thể xác lẫn tâm hồn bạn kiệt quệ. Và sự thật là nếu cơ thể bạn thật sự kiệt sức hay bạn không còn chút hi vọng nào cho tương lai, thì điều duy nhất bạn cần làm là nghỉ ngơi.

Cuộc sống luôn đầy rẫy những chông gai cản bước ta, chúng ta đôi khi cũng cần phải nghỉ ngơi và nhường lại cơ hội cho người khác. Nghỉ ngơi không có nghĩa là chúng ta từ bỏ mà nó cho chúng ta thời gian để yêu bản và chữa lành các vết thương. Nếu bạn từng trải qua 8 điều này thì có thể bạn đã có quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời. Và đừng để nó làm bạn kiệt sức cho đến giây phút cuối cùng.

Đứng yên, hít thở sâu và nạp lại năng lương. Mình tin bạn có thể làm được! Sau đây là 8 dấu hiệu cho thấy cả thể xác lẫn tâm hồn của bạn đã kiệt sức:

1. Bạn dễ nổi cáu
Ngày qua ngày, bạn đều cảm thấy vô vọng. Sự bất lực và thiếu hụt đi năng lượng khiến bạn cảm thấy ngày càng khó chịu hơn. Bạn nên chấp nhận khó khăn và làm tốt nhất có thể, và bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi tránh việc tiếp xúc nhiều nhất có thể với thế giới bên ngoài.Đừng tự làm đày đọa chính mình, còn có chúng tôi ở đây với bạn. Tôi biết là nó không dễ dàng gì nhưng thay vì lãng phí thời gian của bạn, hãy dành “thời gian nghỉ ngơi” này để cải thiện bản thân mình.

2. Bạn thiếu động lực hơn bao giờ hết
Bạn cảm thấy mình không đủ năng lực để hoàn thành công việc. Bạn đang mơ hồ tìm kiếm động lực cho riêng mình. Mục tiêu trước đây là động lực cho bạn làm việc chăm chỉ, nay nó đã không đủ cho bạn nữa.Trong trường hợp này, bạn cần dành thời gian cho mình. Đừng ép bản thân làm việc quá sức. Cảm hứng luôn bắt nguồn từ đâu đó quanh ta, nó sẽ đến với bạn khi bạn không ngừng hi vọng về nó.

3. Lo lắng bủa vây bạn nhiều hơn trước
Hậu quả của việc bạn thấy kiệt sức là bạn rơi vào trạng thái căng thẳng hơn thường lệ. Nỗi lo âu dần trở nên là một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Đừng sợ.  Hãy cố gắng tìm cách tập trung vào bản thân để chữa lành vết thương. Hãy dành thời gian để suy nghĩ xem thứ bạn cần trong cuộc sống này là gì.

4. Bạn khó ngủ
Bạn thường cảm thấy lạc lõng. Cảm giác kiệt sức bao trùm khiến bạn không ngừng suy nghĩ, khó có thể đi vào giấc ngủ. Và mất ngủ cứ như thế trở thành một trong 8 dấu hiệu cho thấy bạn đang kiệt sức.

5. Những điều vô nghĩa cũng có thể làm bạn buồn phiền
Chính bởi sự nhạy cảm đang tăng lên của bạn, bạn sẽ thấy mình gắt gỏng hơn mọi khi. Bạn bực mình vì những thứ tầm thường và cảm giác đó chỉ mang lại cho bạn những nỗi đau mà thôi.Đừng để bản thân bị tổn thương. Hãy dành cho bản thân giời gian thư giãn và tạo lên thế giới riêng mới một lần nữa dù cho nó có khó khăn, nhưng nó xứng đáng, tôi hứa với bạn.

6. Bạn thấy đầu óc quay cuồng và buồn nôn
Một dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng rằng tôi nhận thấy ở những người kiệt sức là họ liên tục thấy chóng mặt và buồn nôn. Bất cứ khi nào một người trải qua cảm giác suy sụp tinh thần, điều này cũng có nghĩa là họ suy sụp cả về thể chất. Bạn nên phòng chống việc này trước khi quá muộn. Hãy tôn trọng thể xác và tâm hồn của bạn. Nếu bạn không làm điều đó thì không ai có thể cả.

7. Bạn khóc chẳng vì lý do gì
Khi bạn ở trong giai đoạn tồi tệ của cuộc đời, dường như cả thế giới như chống lại bạn. Cảm xúc của bạn tăng vọt lên, bạn trở nên mẫn cảm đến mức ngay cả một trò đùa nhỏ cũng có thể khiến bạn khóc. Khi tâm hồn và thể xác bạn đã quá mệt mỏi, bạn mất đi sức mạnh của mình để đối mặt với những thử thách, căng thẳng ngày càng đè nặng lên cơ thể bạn. Cơ chế duy nhất mà cơ thể và tâm hồn bạn sử dụng để gột sạch là khóc.

8. Bạn bắt đầu trở lên lãnh đạm
Và sau một thời gian khi bạn rơi vào trạng thái “ vô thức”. Bạn sẽ cảm thấy chẳng có gì tốt cũng chẳng có gì xấu. Bạn sẽ trở nên vô cảm. Đây chính là giai đoạn bạn mất hết tất cả niềm hi vọng vì vậy đừng để bản thân rơi vào trạng thái này.

Khi bạn cảm thấy những điều thay đổi tiêu cực dù là nhỏ nhất trong cơ thể bạn thì bạn phải dừng lại ngay và thư giãn. Dành thời gian nghỉ ngơi và chữa lành vết thương của bạn. Bạn có thể vượt qua bất cứ điều gì cuộc sống. Vậy trước hết bạn cần phải chăm sóc tốt cho bản thân mình.

Dịch: Hà
Biên tập: Mai
Nguồn ảnh: Internet
Nguồn: https://thepowerofsilence.co

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO