8 Dấu Hiệu Ngôn Ngữ Cơ Thể Cho Thấy Một Người Đang Muốn Tán Tỉnh Bạn

Những dấu hiệu nào cho thấy ai đó đang “thả thính”, hay đang truyền tải đến bạn những thông điệp không lời tinh tế? Một số tín hiệu khá dễ thấy, nhưng một số khác lại vô cùng tinh vi. …
Những dấu hiệu nào cho thấy ai đó đang “thả thính”, hay đang truyền tải đến bạn những thông điệp không lời tinh tế? Một số tín hiệu khá dễ thấy, nhưng một số khác lại vô cùng tinh vi. Dưới đây là 8 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể cho thấy một người có hứng thú tán tỉnh bạn.
Ánh mắt chăm chú nhìn về phía đối phương không rời
Duy trì hướng nhìn về một người lâu hơn bình thường là một dấu hiệu của sự hứng thú. Việc hai người nhìn nhau, cả hai cùng nhìn vào mắt đối phương, có thể khơi dậy hứng thú trong lòng nhau, vì vậy chúng ta thường duy trì ánh mắt ấy trong một khoảng thời gian. Việc nhìn đối phương thật lâu cho thấy sự thu hút và mong muốn được kết nối.
    2. Tư thể mở rộng cơ thể
Một người ngồi đối diện trực tiếp với đối phương, ngả người về phía trước, mắt mở lớn, đôi tay rộng mở (ví dụ, không khoanh tay tạo thành một “hàng rào chắn”), cho thấy người đó muốn trở nên thân mật hơn với đối phương. Điều này đôi khi được xem là dấu hiệu của “sự gần gũi”.

pinterest | madisonaloise ° (With images) | Beige aesthetic, Beige ...
 3. Liếm môi
Khi bị thu hút bởi một ai đó, lưỡi của chúng ta có xu hướng trở nên linh hoạt hơn và việc làm ẩm đôi môi có thể diễn ra thường xuyên hơn. Cử chỉ liếm môi một cách chậm rãi này là một dấu hiệu có chủ ý và vô cùng rõ ràng cho thấy họ đang muốn tán tỉnh bạn.
    4. Chạm nhẹ vào môi, hay phần ngực của chính mình
Một dấu hiệu rõ ràng hơn cho thấy ai đó đang muốn tán tỉnh bạn chính là hành động tự chạm vào cơ thể của chính họ, chẳng hạn như chạm hoặc vuốt nhẹ qua môi và/hoặc ngực của họ.
     5. Những cái chạm “vô tình”
Ngồi gần nhau để chân chạm vào nhau một cách nhẹ nhàng, đặt tay chạm nhẹ hay tựa người vào đối phương. Tất cả những dấu hiệu trên đều là biểu hiện của sự quyến rũ.
    6. Mỉm cười nhiều hơn bình thường
Mặc dù chúng ta thường xuyên mỉm cười khi tiếp xúc với những người mà ta quý mến, tuy nhiên khi bị thu hút bởi một ai đó, chúng ta có xu hướng cười nhiều hơn. Không dừng lại ở cười mỉm, khi được đối tượng của mình quan tâm, ta thậm chí còn có khuynh hướng cười “há hốc mồm” để thể hiện sự vui sướng của mình.
Las 20 fotografías de flores más hermosas e impactantes del mundo ...
7. Gật đầu thật mạnh biểu lộ sự đồng ý
Khi trò chuyện, việc gật đầu nhiều lần để thể hiện sự đồng ý là một cử chỉ tinh tế cho thấy họ có hứng thú với bạn. Tạo nên mối tương tác một cách tích cực nhất có thể là một mục tiêu của sự quyến rũ.
    8. Liếc nhìn cơ thể đối phương thật lâu
Một dấu hiệu cuối cùng dễ thấy hơn cả chính là việc nhìn thật lâu vào cơ thể của đối phương, xem xét tỉ mỉ và đánh giá. Đây là dấu hiệu xác định sự hứng thú của một người với đối tượng của họ.
Nhiều thập kỷ trước, trong các nghiên cứu của chúng tôi về cảm xúc, chúng tôi đã yêu cầu mọi người mô tả sinh động về “sự quyến rũ” và thu vào băng video. Những gì chúng tôi khám phá được là một số cá nhân đã làm rất tốt trong việc thể hiện sự quyến rũ, trong khi đó những người khác lại không thể làm được. Điều này cho thấy có sự khác biệt giữa các cá nhân, một số có những cử chỉ quyến rũ rất rõ ràng, mặc dù đôi khi hơi lúng túng, nhóm còn lại, những người cố gắng tỏ ra hứng thú với tình dục lại thể hiện những cảm xúc tiêu cực và trông chẳng hề quyến rũ như nhóm trên.

Dịch: Uyển Nhi
Biên tập: Catthi
Nguồn: https://www.psychologytoday.com/intl/blog/cutting-edge-leadership/201910/8-body-language-cues-suggest-sexual-interest

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan