8 Dấu Hiệu Nhận Biết Một Người Độc Hại – Kẻ Mà Chúng Ta Cần Tránh Xa

Tất cả chúng ta trong đời đều sẽ gặp phải một kiểu người mà chỉ cần họ rời khỏi nơi nào thì nơi đó lập tức trở nên bừng sáng. Đây là kiểu người luôn hời hợt với tất cả …

Tất cả chúng ta trong đời đều sẽ gặp phải một kiểu người mà chỉ cần họ rời khỏi nơi nào thì nơi đó lập tức trở nên bừng sáng. Đây là kiểu người luôn hời hợt với tất cả mọi người, tất cả mọi thứ ngoại trừ bản thân họ. Họ là bậc thầy về thao túng và phán xét thái quá về mọi thứ. Những người này có thể rút cạn nguồn năng lượng  và khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên mệt mỏi. Đó chính là lý do vì sao việc nhận biết để có thể tránh xa họ lại là một việc quan trọng.

1/ TÊN ĐỆM CỦA HỌ LÀ “THỊ PHI”

Luôn có ‘mùi’ thị phi và tiêu cực toát ra từ những người này. Dường như lúc nào họ cũng có vài vấn đề bên mình, chẳng bao giờ cảm thấy vui vẻ hay hài lòng với những gì họ có. Họ luôn khao khát nhiều và nhiều hơn nữa. Và bất cứ khi nào bạn cố gắng giúp đỡ hay đưa ra lời khuyên, họ luôn khước từ chúng và tiếp tục làm những việc trước đó.

2/ HỌ CHỈ NÓI VỀ BẢN THÂN VÀ VẤN ĐỀ CỦA MÌNH MÀ CHẲNG HỀ BẬN TÂM LẮNG NGHE NGƯỜI KHÁC

Tự ái thái quá và tự cho mình là “cái rốn của vũ trụ” cũng là một dấu hiệu khác của loại người này. Họ chỉ quan tâm duy nhất bản thân họ, vấn đề của họ và không bao giờ nghĩ cho người khác.

3/ NHỮNG KẺ LẬP DỊ THÍCH KIỂM SOÁT

Họ kiểm soát mọi người, mọi thứ trong cuộc sống của mình. Họ đối xử với người khác như những quân tốt trên bàn cờ để có được những gì họ muốn. Để có thể trở thành “một-ai-đó” trong đời họ, bạn nhất định phải làm theo ý họ, nếu không, họ sẽ ‘lơ đẹp’ bạn ngay.

4/ NHỮNG ÔNG, BÀ HOÀNG TRONG LÀNG BUÔN CHUYỆN

Sở thích của họ là tám chuyện và ngồi lê đôi mách về người khác. Họ hứng thú với điều đó bởi cái cách họ vừa tự nâng mình lên và đề cao lòng tự trọng của bản thân trong khi vừa huyên thuyên chỉ trích người khác.

5/ NHỮNG KẺ HÚT CẠN THỜI GIAN VÀ NĂNG LƯỢNG CỦA NGƯỜI KHÁC

Những người này không hề bận tâm đến không gian và thời gian của bạn. Họ không ngại việc tiêu tốn thời gian và năng lượng của bạn khi họ muốn, nhưng lúc bạn cần đến họ bạn sẽ chẳng thấy họ đâu.

6/ HỌ LUÔN ĐÚNG

Cho dù họ có nói với bạn rằng một cộng một bằng năm đi chăng nữa thì họ cũng không bao giờ sai. Đó là lý do vì sao bạn không nên lãng phí thời gian tranh cãi với họ và cố gắng chứng minh mình đúng làm gì. Tuy nhiên, nếu bạn đối đầu với họ, bạn sẽ mất kiên nhẫn, bởi vì những người này cực kỳ ngoan cố, họ sẽ không bao giờ chịu thua và thừa nhận rằng họ đã sai.

7/ CHE ĐẬY SỰ HỜI HỢT VÀ THIẾU LỊCH SỰ BẰNG CÁCH “TỎ RA THÀNH THẬT”

Hãy nhớ lại lời bình luận khiếm nhã mà họ đã nói về bạn tuần trước xem? Rõ ràng họ không cố ý tỏ ra thô lỗ và tấn công bạn, họ chỉ đang thành thật với bạn mà thôi và bạn nên phải coi trọng sự thẳng thắn đó của họ.

8/ NHỮNG MỐI QUAN HỆ CHỈ ĐỂ PHÔ TRƯƠNG

Những người kiểu này chỉ bước vào một mối quan hệ nào đó nếu nó phục vụ cho mục đích của họ và tiện để khoe mẽ. Họ chẳng hề có chút hứng thú gì trong việc xây dựng mối liên hệ chặt chẽ, sâu sắc và lâu dài. Và cũng bởi họ chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài nên đó cũng chỉ là những mối quan hệ nông cạn mà thôi.

Dịch: Châm

Biên tập: Linh Vũ

Nguồn ảnh: https://www.pinterest.com/

Nguồn: https://thepowerofsilence.co/8-signs-of-a-toxic-person

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan