Ai cho tôi xin một vé về tuổi thơ

"Tôi dành cả tuổi thơ để mong mình khôn lớn. Nhưng đánh đổi cả quãng đời trưởng thành cũng chẳng được một lần bé lại"

Nếu có một cỗ máy cho tôi ngược về thời gian, chắc chắn tôi sẽ quay ngược về thời tôi còn ở cái tuổi thơ ấu


Ôi cái ngày vô lo vô nghĩ


Cái ngày không có mạng xã hội


Cái ngày nhanh nhanh ăn xong bát cơm rồi còn ra đồng chơi vỡi lũ bạn


Cái ngày……..


Thôi thì còn nhiều cái ngày lắm.


Nói nhỏ cho các cậu nghe nè, lúc hồi còn 3 4 tuổi gì đó, tớ luôn luôn có một suy nghĩ rằng " ước gì mình lớn nhanh nhanh để không bị bố mẹ quản, rồi tiền mùng tuổi không phải nộp cho bố mẹ, mình sẽ mua thật nhiều kẹo bla bla…". Thế mà giờ cũng không còn bị bố mẹ quản, muốn mua kẹo thì có thể thoải mái mua, muốn xem phim cũng có thể xem thật nhiều được. Thế nhưng, bản thân tớ lại chẳng thể hứng thú những việc đó nữa rồi.
Và đây là câu hỏi vẫn luôn thường trực trong tớ : " Tại sao thế nhỉ, tại sao cũng là mình mà lại thay đổi nhiều đến thế?"


Phải chăng khi lớn lên, khi bước chân vào xã hội, có những thứ khiến ta choáng váng, có những thứ lại khiến ta mông lung giữa cuộc đời này mà quên đi những cái ngây thơ của cái gọi là "ngày bé" đó. Hay là vì cuộc sống này quá bộn bề, có quá nhiều thứ khiến chúng ta phải lo nghĩ mà chỉ muốn lấy lại những giây phút bình yên của tuổi thơ chăng ? 


Nhưng mà rồi cũng phải chấp nhận việc là mình đã lớn. Thôi thì cuộc đời ai cũng có những lúc khó khăn, ai cũng cần những giây phút bình yên, ai rồi cũng phải nhìn lại quá khứ rồi thốt lên rằng : "À, thì ra mình cũng có một tuổi thơ như thế ". Chúng ta vẫn phải đứng lên sau những lần gặp những khó khăn, vẫn phải giấu đi những giọt nước mắt trong lòng để cố gắng bước tiếp, để đổi lấy lại những sự bình yên của cái ngày thuở thơ ấu ấy. Cuộc đời mà, không được phép quay lại, chỉ được phép đi tiếp, cứ đi dù không biết tương lai sẽ như thế nào. Chỉ cần ngày nào ta còn sống, ngày đó là ngày ta còn cố gắng.


" Where there is a will, there is a way" - Pauline Kael


Hiện tại tớ đang bước vào tuổi 19 – cái tuổi mà được gọi là trưởng thành ấy, vẫn đã cố gắng từng ngày từng ngày để đạt đến với ước mơ, tham vọng. Và các cậu – những người đang đọc bài viết này cũng phải thế nhé. Cảm ơn các cậu rất nhiều vì đã đọc và chúc các cậu tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, tận hưởng từng hành trình đi đến ước mơ nhé.

 


 

BẢN THẢO
Bài viết liên quan