Bạn có sợ hãi việc Sống không?

Nếu bạn sợ việc sống, bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được bất kỳ ước mơ nào của mình.

 Sợ hãi việc sống là thứ gì đó diễn ra khá thường xuyên, nhưng đồng thời cũng thường xuyên bị giấu đi. Nếu bạn phải đối mặt với nó, bạn sẽ trải nghiệm những cảm xúc mạnh mẽ khó mà loại bỏ được. Thực tế là nỗi sợ hãi đóng vai trò khá quan trọng trong cuộc sống của bạn.


Bạn sẽ ngừng hy vọng và ước mơ. Trên thực tế, điều này có nghĩa là cuối cùng bạn sẽ dừng sống cuộc sống của mình. Bạn sẽ không cố gắng đạt được nhiều mục tiêu hơn và không theo đuổi ước mơ của mình. Thật vậy, bạn sẽ tránh làm những việc trái với lẽ thường.


Nỗi sợ việc sống làm tê liệt bạn đến mức nó ngăn cản bạn tiến về phía trước.


Nỗi sợ về việc tiến về phía trước


Cảm thấy sợ hãi việc sống giống như việc bạn bị mắc kẹt ở một chỗ. Bạn không bước được bước nào về phía trước và không mạo hiểm vì bất cứ thứ gì hay bất cứ ai. Đó là bởi việc đưa ra quyết định đã mang đến nỗi sợ trong bạn.


Cảm thấy sợ hãi việc sống cũng đồng nghĩa với việc bỏ mặc bản thân trôi theo dòng người. Bạn lảng tránh những suy nghĩ khác biệt để không không quá ‘tách biệt’ khỏi mọi người.


Sợ hãi việc sống hoàn toàn hạn chế bạn. Nó giống như việc nhìn ra thế giới bên ngoài thông qua chiếc cửa sổ ở nhà bạn. Tuy nhiên, bạn không bao giờ thực sự rời khỏi ngôi nhà đó. Bạn không bao giờ chơi đùa, đi bộ, yêu đương, tán gẫu, cười đùa, v.v.. Bạn chỉ ở trên chiếc máy bay bị động đó nơi mà không có chỗ trống cho hành động, tiếng cười, sự chuyển động, hoặc việc đưa ra quyết định.


Tuy nhiên, việc sống thực sự bao gồm việc đạt được những ước mơ của bạn. Đương nhiên là chúng sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng sẽ luôn có những mục tiêu mà bạn muốn đạt được, ngay cả khi bạn không tin rằng chúng có tồn tại.


Sống nghĩa là phá bỏ sự cân bằng. Nó là thứ phù du. Nó bao gồm mọi loại cảm xúc. Nó có nghĩa là bạn tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ và học hỏi từ những lần buồn bã. 


Bạn cần phải mạo hiểm với sinh mạng bé nhỏ mà chúng ta, với tư cách là loài người sở hữu. Bạn cần phải thoát khỏi những bức tường thành và chấn song mà bạn đã tự áp đặt lên bản thân dù là vì lý do gì đi nữa. Bạn cần phải cố hết sức để cảm thấy vui vẻ. Ít nhất thì hãy tìm kiếm những khoảnh khắc nhỏ bé mang đến niềm hạnh phúc và niềm vui.


Nỗi khát khao muốn tiến về phía trước


Khát vọng là thứ giúp bạn tiếp tục sống. Nó là động cơ điều khiển bạn. Việc mơ ước cũng tương tự như việc có được hy vọng, mục đích, mục tiêu, và ước mơ.

Khi bạn chiến đấu cho thứ bạn muốn, bạn không bị hạn chế bởi nỗi sợ. Không chướng ngại vật nào có thể đánh bại bạn. Bạn sử dụng nỗi sợ của mình như một động lực để tiến về phía trước và vượt qua ngay cả những thứ quá khả năng của bạn.


Khi bạn duy trì sự tĩnh tại, đứng yên một chỗ, không bước về phía trước bởi vì bạn sợ hãi những hậu quả của những hành động sai lầm, bạn trở nên trì trệ. Bạn không chỉ không phát triển, mà bạn còn ngăn cản những người khác phát triển.

 

“Không mạo hiểm thì không đạt được gì.” - Khuyết danh - | Nguồn ảnh: Unsplash.com

 

Không thứ cảm xúc nào mãnh liệt hơn cảm xúc bạn có được khi đạt được thứ gì đó sau khi đã nỗ lực hết mình. Không sự khuây khỏa trước khi đi ngủ nào lớn hơn việc bạn biết được bạn đã làm việc đủ chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình.


Bạn sẽ không bao giờ tìm được một niềm vui to lớn hơn việc có thể nói rằng bạn đã khiến ước mơ của mình thành sự thật với sự hy sinh, lòng dũng cảm, và lòng quyết tâm của bạn. Bởi vì không ai cho bạn miễn phí thứ gì. Hơn thế nữa, nếu có ai thực sự cho bạn miễn phí thứ đó, thì cảm giác đó sẽ không giống với cảm giác khi bạn cố gắng để đạt được nó.


Sống mà không sợ hãi


Sống mà không có nỗi sợ chính là thực sự đang sống. Để đạt được điều này, bạn cần phải thay đổi thái độ của bạn với cuộc sống ngày qua ngày của mình. Hãy hỏi bản thân bạn rằng nỗi sợ của bạn bắt đầu từ đâu và từ đâu mà có. Hãy nghĩ thông về thứ đã khiến bạn đi đến bước đường như hôm nay. Nói cách khác, đó chính là việc bạn không thực sự sống.


Có lẽ đó là do bạn được nuôi lớn trong một gia đình cực kỳ nghiêm khắc. Hoặc, có lẽ bạn đã trải nghiệm một sự thất vọng to lớn trong tình yêu hoặc sự nghiệp. Một sự phản bội, một sự ra đi, một nỗi chấn thương, một lỗi sai nghiêm trọng, tất cả những thứ đó có thể làm tê liệt bạn.


Tuy nhiên, đó không phải là một lời biện minh đầy đủ cho việc để mỗi ngày trôi qua mà không làm điều gì khác biệt. Hãy cố thay đổi nó, hãy tiếp nhận trị liệu nếu cần thiết, hãy tâm sự với ai đó mà bạn tin tưởng, nhưng đừng để yên mọi thứ như vậy.


Hãy đắm mình vào những ký ức và những gì xảy ra trong trái tim bạn. Hãy xuất những thứ đó ra bên ngoài. Nếu bạn không cảm thấy tốt hơn khi nói chuyện với một ai đó, hãy đứng trước một chiếc gương và nói chuyện với chính mình.


Hãy loại bỏ mọi lớp vết thương ngăn bạn tiến về phía trước. Hãy nhớ rằng, bạn là người duy nhất nắm giữ thứ vũ khí đúng đắn để tiến về phía trước.


————————————————————————

Dịch bởi: Mahoney Queen

Biên tập: toietmoi

Nguồn bài viết: <https://exploringyourmind.com/afraid-of-living/>

————————————————————————

BẢN THẢO
Bài viết liên quan