Bạn mong đợi gì từ tình yêu?

Thứ tình cảm mà tôi mong đợi chẳng phải kiểu vì cảm thấy cô đơn quá, vừa lúc có một người ngang qua hợp mắt, và thế là tiến tới. Thứ tôi mong đợi là một người cùng mình có cảm giác đặc biệt, là người giữa biển người đông đúc lại một lòng hướng về mình, không vì điều gì cả, chỉ vì cảm giác thân thương trong lòng.

Vào một ngày mưa bay bay, tiết trời se se lạnh, mình chợt nghĩ “giá mà có ai đó để nắm tay dạo bước trên con đường, giá mà có ai đó để trao cho nhau những cái ôm ấm áp”, có biết bao điều “giá mà” hiện lên trong đầu mình. Chúng ta như những con nhím, với vẻ ngoài gai góc, đầy gai nhọn, gồng mình chống chọi với thế giới. Nhưng sâu thẳm bên trong chúng ta chỉ là những đứa trẻ đang lớn cần được yêu thương. Chúng ta không cần ai đó mang điều gì tới hay làm gì khiến bản thân hạnh phúc. Chỉ đơn giản là ta biết, dù ngoài kia dẫu thế gian có biến hoá như thế nào, vẫn có một người luôn thấu hiểu, nhìn nhận được giá trị con người ta.


Có những ngày một mình trên đường về, nhìn ngoài kia người ta có đôi đưa đón, bạn đã bao giờ thấy tủi thân? Mình thì có, những lúc đó trong lòng nổi lên khát khao được yêu thương một cách mạnh mẽ. Nhưng thứ tình cảm mà mình mong đợi chẳng phải kiểu vì cảm thấy cô đơn quá, vừa lúc có một người ngang qua hợp mắt, và thế là tiến tới. Thứ bản thân mình mong đợi là một người cùng mình có cảm giác đặc biệt, là người giữa biển người đông đúc lại một lòng hướng về mình, không vì điều gì cả, chỉ vì cảm giác thân thương trong lòng. Đối diện với cậu, mình là chính mình, chẳng cần lớp vỏ nào nữa.


Nguồn ảnh: Pexels


Bạn có tin vào sức mạnh chữa lành của tình yêu? Liệu tình yêu có chữa lành tất cả? Có thể nó có, hoặc có thể nó không. Chẳng ai biết hay dám khẳng định một điều đó. Vì vậy, nhiều người ẩn mình và thu mình vào trong, sợ hãi những bóng ma của quá khứ và nghĩ rằng mọi thứ sẽ không bao giờ thay đổi. Nhưng điều bạn có thể chắc chắn rằng nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được. Không quan trọng bạn đã mắc bao nhiêu lỗi lầm hay trái tim bạn đã bao lần tan vỡ. Sai lầm lớn nhất là cố gắng ngừng yêu thương. Đừng để những thất bại trong tình yêu ngăn cản bạn tìm lại nó. Hãy mạo hiểm, hãy mở lòng mình một lần nữa khi cảm thấy bản thân đã sẵn sàng. Bạn luôn có thể thay đổi quan điểm của mình về thế giới. Luôn luôn nhìn ra ánh sáng cho chính mình và làm những gì cho bạn cảm thấy hạnh phúc.


Mình luôn tin rằng một ngày nào đó mình sẽ gặp được một người có thể cảm nhận được vẻ đẹp từ chính bên trong con người mình với những cảm xúc thuần khiết nhất. Cả hai không cần quá nhiều thời gian bên nhau, không cần quá nhiều sự thăm hỏi mà vẫn cảm thấy rung động, bồi hồi, xốn xang mỗi lần gặp gỡ, bởi đơn giản đó là tình yêu. Mà tình yêu thì đôi khi không cần phải nói quá nhiều, chỉ cần nhìn vào đôi mắt của người kia, cảm nhận luồng điện chạy xoẹt ngang trái tim ta.


Tình yêu không cần hoàn hảo, điều duy nhất cần là sự chân thành, tất cả những gì đến từ trái tim thì sẽ thu hút được những điều đến từ trái tim. Bạn sẽ biết mình yêu đúng người là khi, bạn không sợ phải là chính con người mình, bạn không cần thay đổi bất cứ điều gì để làm vừa lòng ai đó. Bạn có thể vô tư hồn nhiên lột bỏ hết những lớp vỏ gai góc xù xì để nũng nịu kể lể về một ngày mệt mỏi. Người mà bạn có thể tin tưởng, sẵn sàng mở lòng chia sẻ tất cả khó khăn mà mình đã gặp phải trong thời gian trước đây. Một ngày kia, bạn cũng sẽ gặp một người mang đến cho bạn cảm giác mình xứng đáng được yêu thương, mình xứng đáng có được tình yêu này.
Nếu tình yêu là một cái cây, thì cái rễ sẽ là tình yêu của chính bạn. Bạn càng yêu bản thân mình, thì tình yêu của bạn sẽ cho người khác càng nhiều hoa trái và nó sẽ càng trường tồn hơn. Nguồn ảnh: Pinterest


Tình yêu đích thực không phải là một điều gì đó quá mơ hồ. Nó cũng không đơn giản chỉ là một cảm giác đơn thuần hay một đam mê thoáng qua, đó là sự kết nối, sự đầu tư cá nhân, sự cam kết và sự tôn trọng thực sự. Đó là một tình yêu cho phép cả hai cùng nhau hướng tới những mục tiêu chung, đồng thời tôn trọng sự phát triển cá nhân của nhau. Yêu có nghĩa là thực sự biết, nhận ra và cho rằng con người có nhiều khuyết điểm như cách họ có những đức tính tốt, một số điều có thể khiến chúng ta khó chịu, không phải mọi thứ đều trải hoa hồng và chúng ta cũng không sống trong truyện cổ tích. Yêu chân thành và thực sự là yêu và chấp nhận những khác biệt của nhau. Nó có nghĩa là khoan dung với những gì khiến người kia khó chịu và mở rộng cánh cửa để tin tưởng. Nó có khả năng mang đến cho bạn một tầm nhìn mới về tương lai. Khi bạn yêu ai đó và cảm thấy được yêu, cảm giác được chấp nhận và tin tưởng lẫn nhau sẽ được sinh ra. Nó tạo ra một động lực rất đặc biệt để cống hiến hết mình và trở thành một người tốt hơn. Tình yêu như một nguồn động lực và năng lượng, biến chúng ta thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.


-----

Tác giả: Dreameera♥


Nguồn ảnh bìa: Pexels


BẢN THẢO
Bài viết liên quan