Bảy điểm mạnh của những người cực kỳ nhạy cảm

Những người nhạy cảm cao sở hữu những tính cách rất cụ thể. Giống như những người khác, có điểm yếu và điểm mạnh. Họ không nhất thiết phải là người hướng nội. Hơn nữa, đó không chỉ là đặc điểm tính cách của phụ nữ mà nó còn phổ biến ở nam giới. Sự nhạy cảm của họ cũng không đồng nghĩa với sự mong manh. Trong nhiều trường hợp, còn ẩn chứa nhiều sức mạnh mà ngay chính bản thân người đó cũng không biết.

Một người nhạy cảm có nhiều khả năng cảm nhận mọi thứ một cách sâu sắc, cho dù những điều đó là tích cực hay tiêu cực. Độ nhạy cao tạo cho một người có nhiều điểm mạnh. Một trong số đó là năng lực tự chăm sóc bản thân. Trên thực tế, họ biết cách kết nối với bản thân cũng như những người khác. Hơn nữa, những người này cũng biết cách tìm kiếm sự yên bình trong một thế giới đầy ồn ào.


Những người nhạy cảm cao sở hữu những tính cách rất cụ thể. Giống như những người khác, có điểm yếu và điểm mạnh. Họ không nhất thiết phải là người hướng nội. Hơn nữa, đó không chỉ là đặc điểm tính cách của phụ nữ mà nó còn phổ biến ở nam giới. Sự nhạy cảm của họ cũng không đồng nghĩa với sự mong manh. Trong nhiều trường hợp, còn ẩn chứa nhiều sức mạnh mà ngay chính bản thân người đó cũng không biết.


Nguồn ảnh: Pexels


“They hear almost every sound, they notice every movement, and they process the expression on each person’s face. And that means that simply walking through a public space can be an assault on their senses…”.

-Andre Solo-

( Họ nghe thấy hầu hết tất cả âm thanh, họ nhận thấy mọi sự chuyển động, và họ nhận ra các biểu hiện trên mặt mọi người. Điều đó có nghĩa là họ chỉ lướt qua bên ngoài cũng có thể hiểu rõ cảm xúc của đối phương )


1. Tính xác thực - những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được

Một trong những điểm mạnh của những người nhạy cảm cao là tính xác thực của họ. Những người này không biết cách giả vờ và chắc chắn sẽ không bao giờ coi nói dối là một lựa chọn. Tuy nhiên, họ không chỉ không có khả năng lừa dối mà còn không thể đầu tư thời gian, công sức và ý chí vào bất kỳ cách làm nào không phù hợp với giá trị của họ.

Điều này khiến họ khó duy trì những công việc không phù hợp với nguyên tắc, sở thích hoặc quy tắc cá nhân. Nếu họ từng làm những công việc như vậy, họ thường bị căng thẳng, lo lắng và cảm thấy quá tải về tinh thần.


2. Quan điểm: trí tuệ cảm xúc và xã hội

Quan điểm như là sức mạnh của nhận thức. Nó bao gồm một cách tiếp cận tinh thần hướng đến sự kết nối và hiểu biết của con người. Những người có tính nhạy cảm cao là những người có kỹ năng phù hợp với thực tế xã hội và cảm xúc của người khác. Không những thể hiện sự đồng cảm mà họ còn có đặc điểm là thấu hiểu nhu cầu của mọi người xung quanh cũng như có mối quan tâm thực sự đối với bất kỳ loại bất công nào. Họ có một cách tiếp cận rất rộng. Điều này giúp họ dễ dàng ra ngoài và tiếp xúc với môi trường xung quanh.


3. Quan tâm và chăm sóc bản thân

Những người nhạy cảm cao luôn phát triển thái độ, cảm xúc trong suốt cuộc đời của họ. Điều này giúp họ có thể kết nối với thiên nhiên và thực hành, chiêm nghiệm. Những kết nối này có lợi cho sức khỏe tâm hồn và tinh thần. Điều đó cũng cho phép điều chỉnh cảm xúc của bản thân và tìm thấy sự cân bằng giữa thế giới hỗn loạn. Xác định rõ khả năng của bản thân, tìm ra ý nghĩa và mục đích quan trọng để tiến lên phía trước, truyền đi sự tích cực và hy vọng. Có thể nói đây là những khía cạnh then chốt để giúp đỡ người khác, nó đóng vai trò là người hướng dẫn và cung cấp sự hỗ trợ quý giá cho những người xung quanh.


4. Suy ngẫm - sự cần thiết phải hiểu lý do tại sao của sự vật

Những người nhạy cảm cao có xu hướng hiểu vị trí của bản thân trong cuộc sống. Với nhiều người khác điều này có thể mất nhiều thời gian để đạt được, với rất nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, hầu hết người nhạy cảm đều hiểu được bản thân như thế nào và có thể làm gì trong cuộc sống hàng ngày, trong các mối quan hệ với những người khác. Họ đạt được điều này nhờ vào khả năng phản ánh và nhìn nhận nội tâm.


5. Sự sáng tạo - nhạy cảm về cảm xúc

Mặc dù không nhận ra tất cả điểm mạnh của mình, nhưng khả năng sáng tạo như một loại thực hành giúp giải phóng tâm trí. Thích thú với những món quà về âm nhạc, vẽ, đồ thủ công... Sự nhạy cảm của họ cần những không gian này để có thể cảm thấy tự do và thỏa mãn.


6. Sự khiêm tốn - phản chiếu của những trái tim giản dị

Những người có độ nhạy cảm cao nổi bật với sự giản dị và khiêm tốn. Biết giới hạn, điểm yếu và thiếu sót của mình. Nhờ vậy, họ luôn luôn hành động với độ chính xác cao, không khoa trương, không cần phải giả vờ cũng không cần phóng đại. Họ không thích cạnh tranh, vượt lên trên hoặc đi trước bất kỳ ai.


7. Tình yêu - một trong những điểm mạnh của những người rất nhạy cảm

Tình yêu cũng là một sức mạnh tâm lý. Đó là khả năng biết cách cống hiến bản thân cho người khác, chăm sóc các mối quan hệ và hiểu cơ sở của cảm giác này là gì. Nếu tình yêu là một trong những điểm mạnh của những người nhạy cảm, bằng sự khôn ngoan của họ khi hiểu được không gian này bao gồm những gì. Nó có nghĩa là quan tâm, tôn trọng không gian và nhu cầu của người khác. Họ biết rằng tình cảm dựa trên sự cho đi và nhận lại, dựa trên giao tiếp tình cảm và không bạo lực.


Không ai có thể quyết định bản thân là một người nhạy cảm hay không. Đó chỉ đơn giản là một phần của mỗi người. Hơn nữa, đó là cách hiểu về cuộc sống, các mối quan hệ và sự tồn tại của chính bản thân…

-----

Tác giả: Dreameera 

Nguồn ảnh bìa: Pexels

Bài viết liên quan
BẢN THẢO