Cách Đan Tay Tiết Lộ Điều Gì Về Tính Cách Của Bạn

Các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tin rằng cách bạn đan chéo những ngón tay của cả hai bàn tay nói lên rất nhiều điều về con người bạn. Kết luận này dựa trên nghiên cứu được thực hiện …

Các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tin rằng cách bạn đan chéo những ngón tay của cả hai bàn tay nói lên rất nhiều điều về con người bạn. Kết luận này dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi Roger Wolcott Sperry, người từng đoạt giải Nobel. Nghiên cứu của ông đã chứng minh rằng bộ não được chia thành hai phần – não trái và não phải – và hành vi của một người có thể phụ thuộc vào não bên nào hoạt động nhiều hơn.

1.     Ngón cái bên trái nằm trên

Nếu đó là cách bạn nắm chặt tay, thì rất có thể bạn là một người thực tế. Bạn là một người không bao giờ đưa ra quyết định nóng vội. Trước khi đi đến kết luận, bạn cân nhắc những ưu và nhược điểm. Bạn cũng rất khó bị đánh lừa. Bạn có phẩm chất bẩm sinh để nhìn thấu sự dối trá của người khác.

 Vì những lý do này, bạn được bạn bè và các thành viên gia đình đánh giá cao, những người thường tìm đến bạn để hỏi cho lời khuyên. Và bạn thường đưa ra lời khuyên một cách khôn ngoan. Nhưng tất cả những điều này không có nghĩa bạn là một người nghiêm túc. Ngược lại, trí thông minh của bạn có thể thắp sáng cả những nơi ảm đạm nhất. Khiếu hài hước kỳ quặc của bạn làm cho bạn trở thành một người có sức lôi cuốn trong các cuộc tụ họp xã hội.

Bạn cũng là một người lãng mạn biết chính xác cách tán tỉnh người khác giới. Bạn biết chính xác những gì cần nói và khi nào nên nói.

2.     Cả hai ngón tay cái thẳng hàng

Bạn là một người tin rằng “ma quỷ nằm trong các chi tiết” (Thành ngữ Mỹ: Trông từ xa thì có vẻ ổn, nhưng khi nhìn kỹ hơn thì lại có vấn đề). Bạn là người cầu toàn và cũng mong muốn sự tâm huyết và tập trung từ người khác. Khả năng lãnh đạo đến với bạn một cách tự nhiên và bạn cũng luôn dẫn đầu. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không quan tâm đến nhu cầu và hoàn cảnh của người khác.

Bạn luôn lắng nghe ý kiến của người khác và cố gắng hiểu quan điểm của họ trước khi đi đến quyết định. Sự thẳng thắn, trung thực và chân thành của bạn đôi khi có thể làm mất lòng một số người, nhưng đây cũng chính là những phẩm chất khiến bạn trở nên được nhiều người khác yêu mến.

Trong các mối quan hệ cũng vậy, bạn coi trọng sự thẳng thắn và trung thực, và bạn không bao giờ ngại nói ra suy nghĩ của mình cũng như không ngăn cản người mình yêu làm như vậy.

3.     Ngón cái bên phải nằm trên

Nếu bạn là một người thích giữ ngón tay cái bên phải trên ngón trái khi nắm hai tay mình, thì bạn là một người có chỉ số cảm xúc cao. Bạn có thể hiểu những gì một người đang cảm thấy ngay cả khi họ có thể đang cố gắng che giấu cảm xúc thực sự của họ. Khả năng độc đáo này làm cho người khác dễ dàng mở lòng với bạn.

Khả năng này cũng giúp bạn có một góc nhìn mà người khác không có, giúp bạn suy nghĩ một cách sáng tạo và cho phép bạn đưa ra quyết định chính xác, tuy nhiên việc này đôi khi sẽ tốn thời gian cho việc cân nhắc mọi khía cạnh theo cảm xúc. Khả năng thấu hiểu cảm xúc và lan tỏa sự ấm áp thu hút mọi người về phía bạn.

Trong các mối quan hệ, bạn hiểu những cảm xúc mà người ấy của bạn không nói ra. Bạn sẽ không bao giờ có khó khăn trong việc đáp ứng tất cả các nhu cầu tình cảm của họ.

Hãy thử đan hai tay vào nhau một cách tự nhiên và xem bạn rơi vào dạng nào trong số những dạng nói trên nhé.

Dịch: Thảo Mi

Biên tập: #Zealous

Nguồn: The Way You Cross Your Fingers Shows What Kind of Person You Are

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan