Cái ôm, một cái chạm của tâm hồn

Một cái ôm là một điều tuyệt vời. Đó là cách hoàn hảo để thể hiện tình yêu mà chúng ta đang cảm nhận nhưng không thể tìm thấy lời nào để nói...

Những cái ôm là minh chứng đẹp nhất của tình yêu mà con người có thể dành cho nhau. Lượng lớn tình yêu có thể chứa đựng trong một cái ôm mà không lời nói hay hành động nào khác có thể thể hiện tình yêu thuần khiết này.

Những cái ôm là cầu nối tình cảm đưa chúng ta đến gần nhau hơn.


Nguồn ảnh: Booktrust

Cái ôm, một cái chạm của tâm hồn

Nếu nhìn lại quá khứ và những kỷ niệm của mình, nhiều người trong chúng ta sẽ thấy vô số tình huống quan trọng mà một cái ôm là đủ để an ủi, một hành động thể hiện tình cảm hoặc đáp lại điều gì đó mà chúng ta cần, thậm chí như một món quà từ những người thân yêu của chúng ta.

Ôm là một hình thức tuyệt vời để trao yêu thương cho những người xung quanh chúng ta. Nó đang vuốt ve tâm hồn của những người đang ở gần ta nhất. Một cái ôm là một vũ điệu hấp dẫn của sự kết nối. Đó là sự gắn bó giữa những người yêu nhau, da diết, trái tim với trái tim.


Vẻ đẹp của những cái ôm

Một phần vẻ đẹp của cái ôm nằm ở chính cử chỉ đó. Khi bạn bước xuống phố, còn gì đẹp hơn khi nhìn thấy hai người yêu thương và quan tâm nhau trong một cái ôm tuyệt vời. Không quan trọng nếu họ là một cặp, bạn bè hay gia đình. Ngoài ra, những cái ôm còn là sự ấm áp và yêu thương. Những cái ôm là một cách để nói với những người thân yêu của chúng ta rằng chúng ta yêu họ mà không cần phải thực sự nói ra .


Ý nghĩa thực sự của những cái ôm nằm ở điều bạn muốn bày tỏ với họ. Chúng thể hiện tình cảm mà bạn cảm thấy đối với những người thân yêu, một con vật cưng hay bất cứ một điều gì khác. Những cái ôm bộc lộ biết bao cảm xúc. Cho dù cơ thể bạn đang thư giãn hay căng thẳng và cột sống của bạn cứng hay cong, mọi chuyển động và cử chỉ đều nói lên điều gì đó về bạn.


Một cái ôm giúp bạn hòa hợp với những người bạn yêu thương

Đôi khi chúng ta quên rằng làn da là cơ quan lớn nhất của cơ thể. Nó là một mô hấp dẫn và phức tạp. Ba lớp tế bào được gọi là biểu bì, trung bì và hạ bì tạo nên da. Các lớp này hoạt động như một hàng rào bảo vệ và tái tạo hàng tháng. Mỗi giây chúng gửi hàng nghìn bit thông tin đến não của bạn. Do đó, chúng ta có thể nói rằng cái ôm là sự kết hợp đích thực của các giác quan giữa hai con người. Hành động và tình cảm thông thường này có một ý nghĩa sâu sắc hơn bạn có thể nghĩ. Khi bạn ôm, bạn đang thu thập và đưa ra thông tin cụ thể. Tôi ôm bạn và bạn ôm tôi để thể hiện tình cảm, sự an toàn, tin tưởng, tình yêu, tình thân hoặc tình bạn.


Một cái ôm là liều thuốc tốt nhất cho nhiều vết thương

Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần là một cái ôm vào đúng thời điểm, điều nàylàm mờ đi nỗi sợ hãi của chúng ta. Đó là lý do tại sao họ nói rằng đôi khi một cái ôm là liều thuốc tốt nhất cho nhiều nỗi đau. Nó nuôi sống các giác quan của chúng ta và nâng cao sức mạnh cũng như khả năng của chúng ta để đối phó với cuộc sống. Và vì vậy, khi chúng ta ôm, kết nối với một người, nó sẽ giúp chúng ta tin tưởng vào bản thân và cảm nhận được trái tim của chính mình, đồng thời cảm nhận được sự ấm áp và ủng hộ của người khác.


Nguồn ảnh: Pinterest

Thời tiết này thật thích hợp cho một cái ôm. Mình đã định tìm "những lý do chính đáng" mang tính khoa học hơn nữa, kiểu như những cái ôm giúp cơ thể giải phóng hormone oxytocin khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc như thế nào, tác động tới hệ thần kinh ra sao. Nhưng rồi mình nghĩ, chẳng cần đến những lý do kiểu như thế thì cái ôm cũng đã là một điều diệu kỳ vô cùng. Bởi những cái ôm là thương yêu, là điều dịu dàng vô cùng. Cái cảm giác an toàn và ấm áp không gì có thể thay thế được. Khoảnh khắc đó, bạn có thể quên đi tất cả khi được ôm, được xoa dịu, được vỗ về. Tưởng như tất cả mọi tủi thân, buồn bã đều tan biến hết.


Hồi trước mình thắc mắc, tại sao các em bé luôn thích được ôm ấp, bế bồng như vậy. Mình thích cách giải thích rằng khi được ôm ấp trên tay, các em cảm thấy dễ chịu, ấm áp như lúc còn ở trong bụng mẹ. Phải chăng đó cũng là một phần những cái ôm gợi cho chúng ta cảm giác yên bình, được che chở.


Vậy nên với một điều diệu kỳ như thế, thì chẳng cần lý do chính đáng nào cho việc bạn bỗng dưng muốn được ôm cả. Chỉ đơn giản là, bạn xứng đáng với những điều tuyệt vời nhất, xứng đáng với một hay thật nhiều cái ôm, điều dịu dàng và ấm áp nhất trên đời. Một cái ôm trần trụi sưởi ấm tâm hồn, đốt cháy trái tim chúng ta, khiến chúng ta run rẩy và nổi da gà. Đó là lý do tại sao một cái ôm chân thành có giá trị hơn bất kỳ món quà nào khác. Và ôm những người chúng ta yêu thương là điều thực sự khiến chúng ta cảm thấy đặc biệt, độc nhất và may mắn.

-----

Tác giả: Dreameera 

Nguồn ảnh bìa: Dailyhive

BẢN THẢO
Bài viết liên quan