Cậu à, thật ra tâm trạng không tốt cũng chẳng sao cả, và cậu mạnh mẽ hơn cậu nghĩ nhiều đấy

Hãy biết rằng cậu kiên cường hơn mình nghĩ, và thời gian sẽ luôn là liều thuốc chữa lành tốt nhất. Trong cuộc sống của bất cứ ai, sẽ có lúc họ nhận ra tình trạng hiện tại của mình …

Hãy biết rằng cậu kiên cường hơn mình nghĩ, và thời gian sẽ luôn là liều thuốc chữa lành tốt nhất.

Trong cuộc sống của bất cứ ai, sẽ có lúc họ nhận ra tình trạng hiện tại của mình thực sự tồi tệ và phải tự cố gắng trở lại trạng thái ban đầu. Ai cũng có những vấn đề phức tạp và áp lực của riêng mình. Và, ai cũng phải tự tạo dựng cuộc sống – theo cách tốt hơn hoặc tệ hơn. Tuy nhiên, nhiều khi, cách mà cuộc sống ban phát cho ai đó thật không công bằng chút nào. Khi một người mất đi kiểm soát, thật khó để ngăn những cảm xúc tiêu cực đến với họ hay khiến họ thôi tự trách móc bản thân mình.

Nhưng, cuộc sống không bao giờ và không thể công bằng với tất cả mọi người, và sau tất cả, điều đó khiến niềm vui được sống hạnh phúc của một người vỡ tan thành từng mảnh vụn. Cá nhân chúng ta không thể thay đổi được gì, vì chúng ta chỉ là con người.

Cảm giác đau đớn, tổn thương là điều hết sức bình thường và không thể tránh khỏi. Thật sự không dễ dàng để đứng vững và sống tốt khi mà mọi thứ xung quanh cứ luôn vùi dập cậu, đẩy cậu ngã xuống đất. Mỗi cú đẩy đó cùng với vài việc xui xẻo xảy đến có sức mạnh vô hình giết chết hết những điều tốt đẹp mà cậu có thể tìm thấy ở cuộc sống này, làm cậu đầy ự và chỉ muốn trút hết tất cả những điều tồi tệ, phiền muộn từ cuộc sống đi, cũng chẳng hy vọng khao khát điều gì tích cực, lạc quan nữa. Tuy nhiên, điều này có thể vẫn tiếp diễn cho đến khi suy nghĩ của cậu trở nên phi thực tế, cậu cảm thấy cuộc sống này sao thật cay đắng. Cậu sợ bản thân mình sẽ thấy đau đớn, tổn thương nên sẵn sàng từ bỏ mọi thứ hoặc thậm chí là suy sụp.

Tuy nhiên, chỉ là khi cậu suy sụp như vậy, cậu nhìn nhận cuộc sống theo các khác mà thôi. Cậu không đáng bị mọi người phán xét hay ngược đãi. Nhưng, khi tinh thần của cậu đang đi xuống, đó chỉ là cậu đang nhìn cuộc sống theo một cách khác – nó không đồng nghĩa với việc cậu phải chịu đối xử bất công hay bị phán xét. Chẳng phải vì cậu đang trở nên tệ hại thế này mà cậu không xứng đáng yêu và được yêu.

Sau cùng thì, chúng ta nên hiểu một điều rằng: Tâm trạng không tốt thật ra cũng không sao cả.

Không nhất thiết lúc nào cũng phải luôn ở trạng thái vui vẻ, lạc quan, yêu đời. Nếu cậu chưa sẵn sàng để tiếp tục và vượt qua một vấn đề, thì quyết định không bước tiếp cũng không có vấn đề gì cả. Một số người sẽ dễ dàng quên đi, tha thứ và khả năng phục hồi sau tổn thương cũng tốt hơn hẳn những người khác, vì câu chuyện và con người trong từng hoàn cảnh là khác nhau. Nếu cậu vượt qua mọi chuyện quá nhanh, cậu sẽ không có khoảng thời gian đủ để chiêm nghiệm cho điều cậu đã đánh mất. Điều quan trọng nhất bây giờ là cậu phải nhận thức được cậu đáng giá hơn mọi thứ cậu từng trải qua và tạo nên cậu. Và, tự yêu lấy bản thân mình là một quá trình lúc ẩn lúc hiện: đôi khi cậu sẽ cảm thấy chán ghét bản thân mình, nhưng rồi một thời gian sau, cậu sẽ tìm lại được cảm xúc yêu thương ấy.

Trong những hoàn cảnh mà cậu cảm thấy chẳng thể yêu thương chính mình, hãy viện đến sự trợ giúp từ một người bạn, hay một thành viên trong gia đình. Đôi khi sẽ có những lúc cậu không thể tìm được một lý do để yêu thương bản thân, lúc đó hãy hỏi những người xung quanh về điểm tốt của mình. Họ có thể nhắc cho cậu nhớ rằng cậu đáng quý thế nào với họ, và niềm vui khi được chia sẻ sẽ điểm thêm sắc màu cho cuộc sống của cậu. Còn nếu như cậu không tìm thấy ai gần bên có thể giúp được mình, hãy từ bỏ những con người không mấy tốt đẹp ở xung quanh cậu, kể cả chính phần tiêu cực trong lối sống của cậu. Nếu không thể tìm thấy ít nhất một lý do để tự yêu bản thân mình mỗi ngày, đó là do cậu đang làm không đúng cách, bởi vì tình yêu thường không ở yên một chỗ, nhưng nó luôn luôn có mặt, ở một nơi nào đó, gần thôi.

Hãy nhớ rằng, cậu kiên cường và mạnh mẽ hơn cậu nghĩ rất nhiều. Thời gian sẽ luôn là liều thuốc tốt nhất chữa lành mọi tổn thương.

Người dịch: Hồng

Nguồn: https://www.theodysseyonline.com/stronger-than-you-think-you-are

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: A Crazy Mind”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày!
(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL


BẢN THẢO
Bài viết liên quan