Chầm chậm mà sống

Bạn không cần phải lo lắng về hiện tại hay sợ hãi về tương lai, cuộc sống này không có trải nghiệm nào là vô ích. Vì vậy hãy dũng cảm tiến lên phía trước, bầu trời luôn luôn rộng mở...

Bạn - một người hay suy nghĩ và nhạy cảm? Bạn luôn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao những chuyện không tốt luôn đến với mình?”

 

Đôi khi, cuộc sống mang đến những điều làm trái tim bạn vụn vỡ, nhưng hãy tin rằng đôi khi điều đó để bảo vệ linh hồn bạn. Không có gì mạnh mẽ hơn việc một người dám tiếp tục dịu dàng trong một thế giới không hề dịu dàng với họ. Nếu bạn không thể tháo gỡ nút thắt trong lòng, hãy tự tin buộc nó thành chiếc nơ thật xinh mang theo bên mình. 

 

Trước lúc trở nên tốt hơn, chúng ta luôn phải trải qua những ngày không vui vẻ. Những ngày này có thể rất dài, cũng có thể chỉ ngắn như một giấc ngủ. Vì thế hãy kiên nhẫn một chút và cho may mắn của bản thân một chút thời gian. Bạn không cần phải mạnh mẽ trong tất cả mọi lúc. Đôi khi, hãy ở với chính mình, trút bỏ hết những vỏ bọc và yếu đuối nếu bạn cần. Đừng quá ám ảnh bởi những thứ từng làm bạn tổn thương. Một chuyện không như ý không có nghĩa là mãi mãi không như ý. Một người không yêu thương bạn, không có nghĩa là không có ai khác yêu thương bạn.

 

Khi bạn thấy quá mệt, hãy cho mình nghỉ ngơi và yêu thương chính mình nhiều hơn. Có lẽ rất khó khăn khi bạn đi trên con đường của riêng mình, hành trình này thật dài, cũng có thể bạn chỉ đi một mình mà không có bạn đồng hành. Nhưng hãy biết rằng điều đó giúp bạn nhận ra rằng bản thân mạnh mẽ và dũng cảm biết nhường nào.

 

Nguồn ảnh: Unplash

 

Tử tế trong một khoảnh khắc có thể giúp thay đổi nhận thức của một ai đó và thắp sáng lên hành trình của riêng bạn

 

Khi ai đó mắng chửi bạn, chế giễu bạn, coi thường hay lừa gạt bạn - Chưa thức tỉnh, bạn sẽ thấy số phận mình quá khổ và oán hận họ. Sau khi thức tỉnh, bạn sẽ thấy ai đó quá khổ, bạn từ bi với họ vì bạn biết họ đã chịu nhiều tổn thương. Tất cả chúng ta đều liên kết với nhau vô cùng sâu sắc. Vì vậy hãy luôn lựa chọn yêu thương mọi người. Nếu một người không nghĩ đến việc làm hại người khác, dần dần phát triển những nguồn lực bên trong để đối phó thành công với những thăng trầm của cuộc đời. Sống một cuộc đời bình yên là tập nhìn mọi thứ giống như một đứa trẻ, đơn giản và vô tư, không bi luỵ, không xót xa. Hãy sống như tia nắng mặt trời - soi sáng cho chính bạn và cũng sưởi ấm cho những người bạn yêu thương. Mỗi sáng thức dậy, hãy hít thở với lòng biết ơn tất cả mọi điều. Bạn có không khí trong lành để hít thở, có đôi mắt để nhìn, đôi tai để lắng nghe, đôi bàn tay để chạm vào mọi thứ. Bạn vẫn có những cảm xúc vui, buồn, giận dữ. Bạn vẫn biết yêu thương bản thân và trao đi những điều tốt đẹp cho thế giới này. Không phán xét điều gì, bạn sẽ hạnh phúc. Tha thứ mọi điều, bạn sẽ hạnh phúc hơn. Yêu thương tất cả, bạn sẽ hạnh phúc nhất. 

 

Nguồn ảnh: Unsplash

 

Tất cả ước mơ đều có thể trở thành sự thật nếu ta đủ can đảm để theo đuổi đến cùng 

 

Bạn không phải lo lắng về hiện tại hay sợ hãi về tương lai. Cuộc sống này không có trải nghiệm nào là vô ích, vì vậy hãy dũng cảm tiến lên phía trước, bầu trời luôn luôn rộng mở để bạn sải cánh bay xa. Hãy tin vào bản thân và tất cả những gì bạn đang có. Hãy biết rằng có điều gì đó bên trong bạn lớn hơn bất kì trở ngại nào. Hơn nữa, khi bạn biết nhìn nhận sự việc từ nhiều góc độ, từ nhiều vị trí, trên nhiều lập trường, tự khắc chúng ta sẽ giác ngộ được sự huyền diệu trong đó. Những người tốt đẹp nhất mà chúng ta biết là những người đã từng thất bại, biết đến đau khổ, biết đến đấu tranh, biết đến mất mát và rồi tìm ra lối thoát cho chính mình từ những vực sâu tăm tối ấy. 

 

Khi chữa lành bản thân, bạn trở thành người chữa lành cho mọi người khác, bạn đang chữa lành cho hành tinh. Đừng bao giờ bỏ qua những ý tưởng nhỏ bé nhưng nhột nhột, rầy rà và đeo bám bạn, bởi trong đó ẩn chứa những hạt giống của định mệnh. Bạn không cần biết làm cách nào để đạt được một kết quả. Tất cả những gì bạn cần là hiểu rõ TẠI SAO và CÁI GÌ để làm. Mở khoá ước mơ và chia sẻ bằng cả đam mê, với sức mạnh mãnh liệt đến nỗi cả thế giới bị bạn thu hút. Những người bạn cần sẽ tới và mang theo câu trả lời cho bạn. 

 

Nguồn ảnh: Pinterest

 

Chỉ sống thôi là không đủ, mà phải sống có ánh sáng, có tự do, có hương hoa ngào ngạt

 

Từ những hỗn loạn nơi trái tim bạn, hãy biết rằng cuộc sống này luôn có hai mặt tốt và xấu, hai chiều ngang và dọc, cũng như bạn có hai bàn tay trái và phải. Bạn không thể sống thiếu bất cứ điều gì. Thay vì sợ hãi hay than phiền trách móc, hãy sẵn sàng đón nhận những thời điểm khó khăn, thử thách. Nó giúp bạn trưởng thành, bình tĩnh, học tập, trải nghiệm và phát triển. 

 

Không phải sống bao lâu mà sống như thế nào mới quan trọng. Bạn vẫn còn rất nhiều thời gian cho bản thân để trở thành bất cứ điều gì bạn mong muốn. Bạn đến với thế giới này không phải để tận hưởng những điều tốt đẹp - mà chính bạn là một trong những điều tốt đẹp của thế giới này. Nhận biết và chấp nhận mọi suy nghĩ, cảm xúc đến với mình. Đừng chối bỏ hay vùi lấp nó. Bạn có thể khóc, có thể cười, nói hay viết, hát hay nhảy múa... Hãy làm bất cứ điều gì để giải phóng tất cả những cảm xúc đó, đừng để nó mắc kẹt trong tâm trí hay cơ thể bạn. Hạnh phúc không phải là có mọi thứ, mà là ý thức và trân trọng những gì ta đang có.

 

Mong rằng mỗi người chúng ta, dù trải qua bao khắc nghiệt, đối mặt với bao nhiêu mặt tối của thế giới hỗn loạn này, ta vẫn như loài cỏ dại, ngấm hết sự đời vẫn thản nhiên xanh. Ngày nào còn biết ơn, ngày đó ta còn hạnh phúc. Hãy sống bằng cả trái tim, đừng coi ánh mắt người khác là thước đo. Mỗi ngày bản thân đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc là được. Bạn có thể là bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn có thể toả sáng rực rỡ như ánh mặt trời, cũng có thể lặng lẽ chiếu sáng như ánh trăng, hay lấp lánh như những vì sao... Chỉ cần bạn ở đây, là chính bạn đã tuyệt vời biết bao.

 

Nguồn ảnh: Unsplash

 

 

-----

Tác giả: Dreameera ♥

Nguồn ảnh bìa: Unpash

 

BẢN THẢO
Bài viết liên quan