[Confession] Ai Đó Nói Với Tớ Rằng Tớ Là Người Bình Thường Đi!

“Em bị rối loạn lo âu xã hội à ? – Tớ chỉ khóc” Ừm, chào mọi người. Nói sao nhỉ, tớ cũng chẳng rõ tớ viết cái này đê làm gì nữa. Tớ là một đứa không giỏi ăn …

“Em bị rối loạn lo âu xã hội à ? – Tớ chỉ khóc”

Ừm, chào mọi người. Nói sao nhỉ, tớ cũng chẳng rõ tớ viết cái này đê làm gì nữa. Tớ là một đứa không giỏi ăn nói, giao tiếp và có khả năng diễn đạt khá kém. Tớ hay bị rơi vào những suy nghĩ tiêu cực, dễ bị breakdown hay đa nghi và đôi lúc tớ cũng nói dối nữa (thực sự dù biết như vậy là sai nhưng bằng một cách nào đó tớ vẫn tiếp tục như vậy, lúc đầu chỉ là nhưng lời nói dối vô hại nhưng dần dần nó có một thứ gì đó rất khó nói…) Mỗi lần như vậy tớ đều lo sợ một việc gì đó, ví dụ ai đó sẽ nghĩ gì về tớ, về những “cư xử không bình thường” hay dối trá của tớ. Tớ sợ khi họ biết tớ là người như thế nào họ sẽ ghét bỏ và bỏ rơi tớ. Tớ từng rất bình thường, từng có thể cười đùa vui vẻ với mọi người, nói chuyện với ai đó mà không một lo sợ và tất cả chỉ là đã từng. Nhưng không biết từ bao giờ, đôi lúc lại có một thứ gì đó trỗi dậy trong tớ và tớ sợ cảm giác đó, cảm giác như đứng giữa đám đông mà không quen biết ai vậy.

Tớ từng có ý định tự tử và bị phát hiện. Một trong số các bạn trong lớp cười nhạo tớ vì chuyện đó và gọi tớ là ‘đứa tự kỉ’ ‘trầm cảm’ hoặc đại loại như vậy và điều đó khiến tớ khó chịu. Nhưng may mắn tớ vẫn có một đứa bạn thân để nói chuyện nhưng dạo gần đây ‘có vẻ như’ cậu ấy ghét tớ, tin nhắn thường trả lời bằng những câu cụt ngủn hoặc icon.
Tớ cũng có sở thích riêng, tớ thích xem phim, vẽ vời và chơi game. Tớ chơi game không giỏi và vẽ cũng chẳng đẹp. Dạo này tớ bị xuống tay khá nhiều, chẳng còn hứng với việc vẽ vời nữa. Tớ chơi game cũng khá tệ , hầu hết sau mỗi ván dù thắng thua hay hòa thì tớ đều xin lỗi teammate vì tớ chơi tệ, tớ ‘bóp’ họ, khéo họ xuống rank hay gì; đôi lúc họ cũng thấy lạ vì tớ xin lỗi nhưng cũng nói không sao và bảo ai cũng có lúc như vậy cả. Những bộ phim tớ xem giờ cũng trở lên nhạt nhẽo, tớ không còn có hững thú với các tình tiết trong phim hay truyện gì nữa. Không biết tại sao nữa nhưng sở thích của tớ không còn ‘thích’ nữa rồi…

Abnormal Font | dafont.comViệc học hành của tớ cũng không tốt. Tớ đã và đang trong đội tuyển của lớp nhưng dù không để ý cũng nhận ra rằng lực học tớ đang giảm sút. Tớ từng có nhiều chuyện với giáo viên hồi lớp trước như việc nhận nhiều con 0 ở môn toán 2 năm trước và khiến thầy toán thực sự rất ghét tớ vì không trả lời bài. Thực sự tớ rất muốn giải thích rằng tớ đã ôn bài rất kĩ và đã ‘sợ đến mức không thể làm bài’ vào hôm đó. Hay là việc tớ liên tục trốn tiết thể dục, chào cờ hay các tiết hoạt động giữa giờ của trường nhiều đến lúc cô giáo phải gọi riêng tớ nói chuyện. Rồi vô tình hay vào ngày hôm đó, cô hỏi tớ “Em bị rối loạn lo âu xã hội à ?”. Không hiểu sao nhưng tớ đã rất sợ khi phải trả lời câu hỏi này, tớ cố nghĩ một lý do để trả lời nhưng tớ chỉ khóc và việc đó như đã chứng minh tớ là một đứa bị bệnh… (tớ mong là không)

Dạo gần đây các mối quan hệ bạn bè của tớ không được tốt, sở thích cũng bị mai mọt, việc học hành thì tụt dốc. Tớ hay bị mất ngủ trong vô thức hoặc ngủ rất muộn -khó ngủ (kiểu như nằm trên giường không suy nghĩ và chẳng làm gì cả mà không ngủ) nhưng bù lại tớ hay có những giấc ngủ bất chợt (kiểu chẳng làm gì tự dừng ngủ rồi tỉnh một lúc sau ; nói cách khác là rối loạn giấc ngủ chăng ?
Haizz… Tớ chẳng biết nữa, tớ cũng chẳng biết nói gì hơn… Thực sự dạo gần đây tớ hay bị mệt mỏi và khó tập trung. Làm ơn, ai đó nói với tớ rằng tớ là một người bình thường đi.

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Vì vậy, chúng tôi cần sự đóng góp và ủng hộ của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/. Xin cảm ơn!
————————–
A Crazy Mind confession là một dự án phi lợi nhuận mà tại đó, độc giả gửi gắm những câu chuyện, khó khăn tâm lý của mình – một chuyên mục với sự tham gia của các tham vấn viên tình nguyện là những sinh viên năm cuối đến các chuyên gia tâm lý học, nhằm đưa ra định hướng, hỗ trợ giải đáp, tìm ra con đường tối ưu nhất để giúp đỡ những người đang từng ngày đấu tranh với vấn đề tâm lý của mình để có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Hãy gửi những câu chuyện đó qua link: https://bit.ly/2MiscLv nhé!

Tham gia làm tình nguyện viên tham vấn phi lợi nhuận: http://bit.ly/2VDqOe4

Do số lượng bài viết confession gửi về ngày càng nhiều, nên chúng mình sẽ đăng dần vào link https://www.facebook.com/groups/371004360098732/, hãy join group để theo dõi nhiều hơn các câu chuyện của ACMers gửi về nhé!

BẢN THẢO
Bài viết liên quan