[Confession] Con Xin Lỗi Mẹ

“Nếu một ngày mẹ không thấy con, đừng buồn con vẫn luôn yêu mẹ.” Cả một chặng đường dài như vậy vì sao lại muốn con đi theo lối mòn đã quá nhàm chán , quá cũ kỹ giống như …


“Nếu một ngày mẹ không thấy con, đừng buồn con vẫn luôn yêu mẹ.”

Cả một chặng đường dài như vậy vì sao lại muốn con đi theo lối mòn đã quá nhàm chán , quá cũ kỹ giống như cách mẹ sống vậy. Ngày con bước chân ra khỏi đấy,không một lời từ biệt con nghĩ như thế là điều tốt nhất cho cả hai chúng ta. Mẹ à, nếu mỗi ngày thức dậy trên má chỉ toàn vệt nước mắt đọng lại sau một đêm khóc đến kiệt quệ thì điều con làm có nên được tha thứ không?. Con muốn thực sự được sống chứ không phải sống theo sự sắp đặt của ai cả. Tuổi trẻ mà nếu không thử được một lần ngã thì sao biết được máu chảy thế nào đau đớn làm sao. Con sợ rằng một ngày nào đó con sẽ bức bối đến chết nếu như con còn ở trong vòng tay bao bọc của mẹ vậy, sợ rằng khi con trưởng thành con sẽ hận mẹ cả cuộc đời mất.

Mẹ dặn con phải sống khép nép , nể nang người khác, sợ họ sẽ đánh giá mình là đứa con gái vô học không có ai dạy dỗ. Dặn con lấy chồng phải coi gia đình chồng là nhất dù cho bố mẹ đẻ có đau ốm cũng không đến lượt con lo, dặn con hãy nhìn nhà cô A chị B mà học tập, dặn con chỉ cần sống như mẹ dạy là tốt lắm rồi. Mẹ ơi nhưng con đâu chọn sinh ra để làm vừa lòng tất cả, là mẹ chọn sinh ra con nên mẹ muốn con sống cuộc đời mẹ không đạt được ư? Hay giống như mẹ nói là mẹ muốn tốt cho con.
Khi con chọn làm vừa lòng mẹ, con cố gắng học tập dù chẳng được thông minh giỏi giang nhưng cũng không để mẹ phải xấu hổ, con nghe lời mẹ hoặc có thể nói con sợ mẹ, sợ làm trái ý mẹ sẽ làm cho mọi người cũng phải mệt mỏi theo. Nhưng con không biết phải nói do kỳ vọng mẹ quá lớn hay tất cả những nỗ lực con cố gắng trong mắt mẹ chẳng là gì hết. Con cảm thấy thất vọng mỗi khi con mở lòng muốn nói những ao ước của con, những việc con muốn làm những điều khiến con cảm thấy hạnh phúc, thế nhưng đổi lại chỉ là những cái nhau mày , những lời trách móc vùi dập cái suy nghĩ bị coi là vớ vẩn, bị gọi là cái đồ giống như đằng nội nhà mày.

Con ghét cái sự so sánh giữa người với người nhưng nhiều lúc con chỉ muốn nhà mình được như hàng xóm, mẹ cái H đâu giống như mẹ, họ như người bạn như chị em vậy, mẹ nó để cho nó được làm những gì nó thích, yêu thương theo cách ngọt ngào nhất, nó đâu có hư hỏng gì, nó có thể khoe bất cứ điều gì nó gặp, kể một cách sảng khoái những gì nó làm và gương mặt mẹ nó thì vô cùng thích thú và tràn đầy tự hào. Nhưng mẹ thì khác, mẹ thờ ơ và chê bai những gì con làm, mẹ chê tất cả trừ bản thân mình. Con chẳng cần mẹ giàu như nhà người khác, con chỉ muốn mẹ yêu thương con không phải cái cách giống như mẹ đang đặt trên vai con là mẹ là những gì mẹ muốn vậy.

Mẹ à con chưa từng thấy hối hận vì đã bước ra khỏi mẹ, con cảm thấy mình bây giờ thật thanh thản,chẳng phải lo lắng mỗi ngày sống như thế nào, cũng không phải khóc chẳng thành tiếng mỗi đêm nữa. Mẹ đừng đau buồn quá, giây phút này con không còn ân hận điều gì cả, con buông bỏ bản thân là cái tội lớn nhất, sau này con cũng không muốn hóa kiếp vào ai nữa. Mẹ đừng trách con, con xin lỗi mẹ.

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Vì vậy, chúng tôi cần sự đóng góp và ủng hộ của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/. Xin cảm ơn!
————————–
A Crazy Mind confession là một dự án phi lợi nhuận mà tại đó, độc giả gửi gắm những câu chuyện, khó khăn tâm lý của mình – một chuyên mục với sự tham gia của các tham vấn viên tình nguyện là những sinh viên năm cuối đến các chuyên gia tâm lý học, nhằm đưa ra định hướng, hỗ trợ giải đáp, tìm ra con đường tối ưu nhất để giúp đỡ những người đang từng ngày đấu tranh với vấn đề tâm lý của mình để có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Hãy gửi những câu chuyện đó qua link: https://bit.ly/2MiscLv nhé!

Tham gia làm tình nguyện viên tham vấn phi lợi nhuận: http://bit.ly/2VDqOe4

Do số lượng bài viết confession gửi về ngày càng nhiều, nên chúng mình sẽ đăng dần vào link https://www.facebook.com/groups/371004360098732/, hãy join group để theo dõi nhiều hơn các câu chuyện của ACMers gửi về nhé!

BẢN THẢO
Bài viết liên quan