[Confession] Crush Của Mình Tự Tử Rồi…

Crush của mình tự tử rồi… Mình là nữ, crush của mình cũng là nữ và cậu ấy che giấu rất giỏi, nhưng với trực giác của một cô gái, mình nhận ra cậu ấy thay đổi từ cuối năm …

Crush của mình tự tử rồi…

Mình là nữ, crush của mình cũng là nữ và cậu ấy che giấu rất giỏi, nhưng với trực giác của một cô gái, mình nhận ra cậu ấy thay đổi từ cuối năm lớp 10, tuy thành tích học tập vẫn cao, cơ mà cậu ấy rõ ràng yên tĩnh hơn hẳn so với trước đó, hay thất thần, và phản ứng cũng có phần chậm chạp… Lên lớp 11, cậu ấy học hành xuống dốc, ai ai cũng nhận ra điều đó, nhiều bạn cùng lớp bảo rằng do cậu ấy chủ quan, nghĩ bản thân năm lớp 10 là đủ giỏi rồi nên không cố gắng, nhưng mình biết rõ có gì đó không ổn với cậu ấy, ngặt nỗi mình là một người chỉ luôn đứng từ xa quan sát (mà thật ra là không dám tiến lại gần…) nên không nắm được cậu ấy đã gặp phải những chuyện gì. Vào cuối năm lớp 11 thì cậu ấy xốc lại tinh thần, có lẽ vậy, vì cậu ấy đã từ học sinh khá lên lại học sinh giỏi, tuy không lọt top 5 nhưng đã lên lại top 10, mình tạm an tâm hơn, và cũng ấp ủ ý định sẽ tìm cách tiếp cận với cậu ấy, hy vọng có thể cùng cậu ấy vượt qua những chuyện không vui.

Năm nay chúng mình lớp 12, may mắn lần tách lớp toàn khối này đã không chia cắt mình và cậu ấy, chúng mình học cùng lớp, ngồi cùng bàn vì cả lớp chỉ có 2 đứa biết nhau từ trước, nhờ đó mà hai bên thân thiết hơn, nhưng càng thân mới càng cảm thấy sợ, vì mình nhận ra cậu ấy trở nên khác hẳn so với những gì mình quan sát ở cậu ấy, cậu ấy hay cáu vặt, thỉnh thoảng khóc không tự chủ được, sức khoẻ xuống dốc, lúc nào cũng trong tình trạng đờ đẫn, mắt hướng về bảng nhưng hồn đã đi đâu tự bao giờ.

Mình đã đoán già đoán non được cậu ấy bị trầm cảm

Depression: it's a word we use a lot, but what exactly is it?

.

Mình liên lạc với bạn thân từ lớp 10 của cậu ấy, biết được hoàn cảnh gia đình, bạn bè, tình cảm của cậu ấy từ bé đến lớn đều không được tốt (mình sẽ không kể để tôn trọng đời tư người đã khuất), người bạn thân ấy nói rằng cậu ấy đúng là đã có khoảng thời gian trầm cảm, tuy trông có vẻ khá hơn vào giữa năm lớp 11, nhưng chưa chắc thật sự đã có tiến triển tốt, nhờ mình trông chừng cậu ấy. Mình cũng tìm cách giúp cậu ấy như rủ cậu ấy đi đây đi đó, may mắn là cậu ấy không từ chối nhiều.

Mình có đọc đâu đó rằng tình cảm sẽ giúp phần nào nguôi ngoai vết thương lòng, lại được biết cậu ấy là bisexual, nên đã quyết định đánh liều một ăn cả ngã về không, hẹn cậu ấy đi chơi và tỏ tình với cậu ấy vào 10/1 vừa rồi. Cậu ấy lúc đầu hơi ngạc nhiên, nhưng cũng không có vẻ gì là kỳ thị mình, cậu chỉ nhẹ nhàng nắm tay mình, nói nhỏ: “Tôi không tin vào kiếp sau, nhưng nếu có kiếp sau, đừng thích tôi nữa nhé!”. Mình cứ cho rằng khi ấy cậu có ý từ chối khéo mình, đến nay khi đọc thư tuyệt mệnh cậu để lại, mới biết rằng cậu ấy lên kế hoạch tự tử đã lâu lắm rồi, việc mình tỏ tình tuy ngoài ý muốn, nhưng lại vừa vặn với mong ước cuối cùng của cậu ấy trước khi chết: “Có ai đó thật sự thích mình.” – cậu ấy đã ghi như thế trong sổ tay riêng… Một người mới còn sống sờ sờ ra đó, nay đã lặng lẽ hoá thành ngôi sao trên trời chẳng ai có thể với tới.

Trong sổ cậu ấy cũng có ghi chép, trước lần tự tử này, cậu ấy đã 4 lần tự tử không thành công từ năm lớp 7 tới năm lớp 11, cậu ấy đã không chỉ rơi vào giai đoạn trầm cảm vào mỗi năm lớp 10…

Mình chỉ muốn nói những bạn nào nhận ra crush có dấu hiệu bị trầm cảm, làm ơn đừng im lặng, đừng để bản thân lẫn crush của bạn lâm vào tình trạng giống như mình.

Xin lỗi, vì đã không thể cùng cậu vượt qua những chuyện không vui nhé.

Tớ rất thích cậu…

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Vì vậy, chúng tôi cần sự đóng góp và ủng hộ của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/. Xin cảm ơn!
————————–
A Crazy Mind confession là một dự án phi lợi nhuận mà tại đó, độc giả gửi gắm những câu chuyện, khó khăn tâm lý của mình – một chuyên mục với sự tham gia của các tham vấn viên tình nguyện là những sinh viên năm cuối đến các chuyên gia tâm lý học, nhằm đưa ra định hướng, hỗ trợ giải đáp, tìm ra con đường tối ưu nhất để giúp đỡ những người đang từng ngày đấu tranh với vấn đề tâm lý của mình để có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Hãy gửi những câu chuyện đó qua link: https://bit.ly/2MiscLv nhé!

Tham gia làm tình nguyện viên tham vấn phi lợi nhuận: http://bit.ly/2VDqOe4

Do số lượng bài viết confession gửi về ngày càng nhiều, nên chúng mình sẽ đăng dần vào link https://www.facebook.com/groups/371004360098732/, hãy join group để theo dõi nhiều hơn các câu chuyện của ACMers gửi về nhé!

BẢN THẢO
Bài viết liên quan