[Confession] Em Như Một Kế Hoạch Thất Bại Của Ba Mẹ

“Em như một kế hoạch thất bại của ba mẹ” Em đã từng viết ở đây rồi, nhưng rồi em quyết định không viết nữa vì em nghĩ em không sao, nhưng mà hôm nay thật sự em không chịu …

“Em như một kế hoạch thất bại của ba mẹ”

Em đã từng viết ở đây rồi, nhưng rồi em quyết định không viết nữa vì em nghĩ em không sao, nhưng mà hôm nay thật sự em không chịu đựng được nữa. Em năm nay 18 tuổi rưỡi, cỡ cỡ đấy. Em chưa vào đại học. Em gặp những dấu hiệu của bệnh tâm lý từ rất lâu rồi, chắc tầm 11 12 tuổi, nhưng hầu như em đều bỏ qua những dấu hiệu đó. rồi càng ngày nó càng nhiều hơn, những dấu hiệu, những cảm xúc em càng cảm nhận rất rất rõ đến nỗi em kh thể thở được, em ngộp ngạt, chỉ nghĩ tới điều tệ nhất của tệ nhất. Tất cả đều bắt đầu từ gia đình em. Nhất là ba em.

3 Angry Dad Scenarios That Hurt Your Children | All Pro Dad

Ba em là một người nóng tính và đặt biệt hơn, khi ba em thấy những điều khó chịu, không vừa ý vừa mắt, đều buông ra những lời rất tổn thương người khác, không chỉ tổn thương em, mà còn mẹ em, em gái em. Em như một kế hoạch thất bại của ba mẹ, em nghĩ vây. Ba em hà khắc, luôn chửi bớt những câu, những từ nặng nề nhất. Em là đứa thật sự rất hiền và rất ít khi nói chuyện hoặc giao tiếp vì em rất nhát, em chưa đánh ai, hay dùng những từ ngữ xấu làm tổn thương người khác, em cũng không cãi lại hay ít nhất là giải thích cho ai dù họ có nói sai, chưa bao giờ, em hầu như không được đi ra ngoài nhiều như bạn bè, hay có cuộc đời học sinh đẹp như bao người khác, em còn không hề có nhiều bạn bè, em không có được những khoảnh khắc mà mọi người vẫn hay có như vậy, tuổi thơ em, đến khi em lớn đều quanh quẩn trong nhà.

Vậy mà ba em lại chửi em là đứa giang hồ, mất dạy, em chỉ là những đứa ất ơ ngoài đường không được nuôi dạy đàng hoàng, mà trong khi em chỉ quanh quẩn trong nhà.

Ba em còn bảo nếu em có chết thì chắc chả ai quan tâm tại vì em mất dạy quá. Ba em luôn so sánh em với dòng họ, đặc biệt là so sánh em với thằng em họ, khi không mấy ai biết được những chuyện tồi tệ nó làm, với người chị hàng xóm mà em chả bao giờ biết tên biết mặt. Chả bao giờ công nhận những việc em làm dù chỉ một chút cũng không, vì vậy mà còn không tôn trọng những sở thích, đam mê hay là ước mơ, luôn dè bỉu nó, luôn xem nó như trò cười. Không những vây còn body shaming em, em là 1 đứa rất gầy và yếu ớt, em còn lùn hơn em gái em, mặc dù nó kém em 2 tuổi, đó đều có thể trở thành những lời dè bĩu, chê bai làm em rất tự ti về bản thân. Và bảo em thật sự không có tài năng hay có 1 thứ gì đặt biết hết, chỉ là 1 đứa ăn vạ, không giúp ít gì được cho mng. Em dần buông bỏ hết đam mê và sở thích của mình, bỏ hết những thứ em đã tư tạo nên con người em, vì em tin những điều đó.

Monthly Review | A Theory of Mental Health and Monopoly Capitalism

Đặc biệt nhất là không hề quan tâm đến sức khoẻ tin thần hay tâm lý của em như thế nào, em bị ảnh hưởng ra sao từ những lời nói đó, em đã liên tục được nghe như vậy từ hồi bé rồi, đến tận bây giờ. Tâm lý em không được ổn định chút nào, không hề. Em rất cần người giúp đỡ, nhưng mọi thứ đều trở nên vô vọng, em chả tìm được ai, ngay chính trong ngồi nhà của mình, bạn bè xung quanh cũng không có. Em như đang bị lún vào vũng bùn và chỉ có đang chìm xuống thôi. Nhiều lúc em nghĩ em chỉ mong em chìm đến khi nào kh thở được, thì khi đó em mới thoát ra khỏi thực tại nghiệt ngã này. Nhiều lúc em nghĩ, em cũng không cần sự công nhận của ba em lắm đâu, chỉ cần đừng nói những thứ làm tổn thương em thôi, là được rồi.A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Vì vậy, chúng tôi cần sự đóng góp và ủng hộ của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/. Xin cảm ơn!
————————–
A Crazy Mind confession là một dự án phi lợi nhuận mà tại đó, độc giả gửi gắm những câu chuyện, khó khăn tâm lý của mình – một chuyên mục với sự tham gia của các tham vấn viên tình nguyện là những sinh viên năm cuối đến các chuyên gia tâm lý học, nhằm đưa ra định hướng, hỗ trợ giải đáp, tìm ra con đường tối ưu nhất để giúp đỡ những người đang từng ngày đấu tranh với vấn đề tâm lý của mình để có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Hãy gửi những câu chuyện đó qua link: https://bit.ly/2MiscLv nhé!

Tham gia làm tình nguyện viên tham vấn phi lợi nhuận: http://bit.ly/2VDqOe4

Do số lượng bài viết confession gửi về ngày càng nhiều, nên chúng mình sẽ đăng dần vào link https://www.facebook.com/groups/371004360098732/, hãy join group để theo dõi nhiều hơn các câu chuyện của ACMers gửi về nhé!BẢN THẢO
Bài viết liên quan