[Confession] Mình sợ sau này mình cũng sẽ trở thành một người mẹ như thế

Mình 29t, cứ cho là gần 30t đi và mình sống không hợp với gia đình, đặc biệt là mẹ. Có thể đây là câu chuyện phiến diện dưới cái nhìn của mình cũng được nhưng mình có gần 30 …

Mình 29t, cứ cho là gần 30t đi và mình sống không hợp với gia đình, đặc biệt là mẹ. Có thể đây là câu chuyện phiến diện dưới cái nhìn của mình cũng được nhưng mình có gần 30 năm bế tắc với mối quan hệ mẹ con này.
Mẹ mình đồng bóng, ưa nịnh, mẹ mình luôn không thích những ý kiến trái ý mẹ, kiểu như là cái cốc nó đang ở bên trái, mẹ bảo bên phải thì mình cũng không được phép nói nó ở bên trái ấy.
Sinh nhật năm 21t, hầu hết bạn mình đi du học nên mình đón sn 1 mình, mẹ mình thích con mình nhiều bạn, hay có bạn trai đi ra đi vào, mẹ mình đã tìm mọi cách để cà khịa, thậm chí còn nói “Tao ước hôm nay không phải sinh nhật mày để tao phải nhớ đến”, tin nổi không?

Sau bao nhiêu năm nó vẫn ám ảnh mình dù mình lúc đấy đã lớn rồi đấy. Mẹ muốn mình phải xu nịnh mẹ 1 tý, mình thì nếu mẹ buồn, ốm thì cũng sẽ nhẹ nhàng hỏi thăm, bình thường cũng sẽ chỉ kể mấy chuyện vu vơ vì mình không thích người nhà mà còn phải suy nghĩ rồi dò lòng nhau. Càng lớn càng cố gắng ít tranh luận để tránh xung đột, vì mình hay nói lý, còn người lớn khi đuối lý sẽ chuyển sang cãi cùn.
Mình rất thèm 1 buổi mẹ con tâm sự với nhau những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống. Mình cũng muốn lúc mình chưa lớn, lúc mình bối rối với nhiều vấn đề sẽ có mẹ truyền kinh nghiệm cho mình. Mình cũng muốn kể cho mẹ về những chàng trai/ người bạn mình quen. Mình rất ghen tỵ với những bạn nào có group chat gia đình trên Zalo hay FB vì gia đình mình không có. Đôi lúc nghĩ, người ngoài còn chưa bao giờ làm mình tổn thương bằng chính gia đình mình.


Mình cũng muốn dọn ra ở riêng, nhưng mình còn 1 em trai, mình muốn ở bên nó mỗi khi bố/mẹ cáu lên nói những lời không hay, mình không muốn em mình lớn lên bị ám ảnh vì chính lời nói của bố/mẹ mình. Mình sợ sau này mình cũng sẽ trở thành 1 người mẹ như thế.A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Vì vậy, chúng tôi cần sự đóng góp và ủng hộ của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/. Xin cảm ơn!
————————–
A Crazy Mind confession là một dự án phi lợi nhuận mà tại đó, độc giả gửi gắm những câu chuyện, khó khăn tâm lý của mình – một chuyên mục với sự tham gia của các tham vấn viên tình nguyện là những sinh viên năm cuối đến các chuyên gia tâm lý học, nhằm đưa ra định hướng, hỗ trợ giải đáp, tìm ra con đường tối ưu nhất để giúp đỡ những người đang từng ngày đấu tranh với vấn đề tâm lý của mình để có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Hãy gửi những câu chuyện đó qua link: https://bit.ly/2MiscLv nhé!

Tham gia làm tình nguyện viên tham vấn phi lợi nhuận: http://bit.ly/2VDqOe4

Do số lượng bài viết confession gửi về ngày càng nhiều, nên chúng mình sẽ đăng dần vào link https://www.facebook.com/groups/371004360098732/, hãy join group để theo dõi nhiều hơn các câu chuyện của ACMers gửi về nhé!BẢN THẢO
Bài viết liên quan