[Confession] Mong Ai Đó Cứu Lấy Mình

#Q: Chào! Làm sao đây? Đã gần 3 năm rồi mình cứ ở trong tình trạng luôn muốn tự tử. Hai từ tự tử luôn xuất hiện trong suy nghĩ của mình, giá mà mình chưa từng được sinh ra, …

#Q: Chào! Làm sao đây? Đã gần 3 năm rồi mình cứ ở trong tình trạng luôn muốn tự tử. Hai từ tự tử luôn xuất hiện trong suy nghĩ của mình, giá mà mình chưa từng được sinh ra, giá mà mình giỏi giang lên một chút, mình đã rất rất nhiều lần tự tử, mình uống thuốc ngủ, mình thắt cổ, mình rạch tay, vậy mà mình vẫn chưa chịu chấm dứt cuộc đời này! Mình luôn trong tình trạng cảm thấy bản thấy bản mệt mỏi và buồn, hầu như nổi buồn chiếm hết toàn bộ cơ thể mình. Mình có lên Google tìm về nguyên nhân và dấu hiệu, và hầu như mình hoàn toàn đúng hết, ở nơi mình sống hình như không có bác sĩ về tâm lý. Mình muốn tìm một ai đó có thể cứu lấy bản thân mình. Nhưng chẳng có ai cả, không ai quan tâm đến lời kêu cứu của mình và thật ra là họ không đủ kiên nhẫn với mình, vì mình bi quan, tiêu cực, mình suy nghĩ nhiều. Ba người mà mình thần tượng cũng bỏ mình đi, mình phải làm sao đây ?

***

#A: Chào bạn !

Tình trạng hiện tại của bạn đã kéo dài 3 năm và bạn đã có hành vi tự sát nhưng chưa thành công, bạn cũng đã tự tìm hiểu về những biểu hiện đó của bạn thông qua các kênh thông tin khác nhau, phần nào bạn cũng đã nắm sơ lược về tình trạng của mình, những biểu hiện bạn chia sẻ có vài nét liên quan tới vấn đề bệnh lý chứ không đơn thuần là vấn đề của tâm lý.

Vì vậy mình có lời khuyên đối với bạn, bạn nên đến các cơ sở ý tế có uy tín tại địa bàn bạn sinh sống để thăm khám và được tư vấn cụ thể.

Nếu bạn đang sinh sống ở khu vực miền bắc bạn có thể tới “Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai” (78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.), khu vực phía Nam có “Bệnh viện Tâm thần TP HCM”(766 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TP. HCM).

Ở đó bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám, được thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và đánh giá test chuyên sâu để đưa ra kết luận chính xác cho tình trạng hiện tại của bạn.

Sức khỏe tâm thần cũng giống như sức khỏe thể chất, rất cần được quan tâm chăm sóc, bạn xứng đáng để được chăm sóc một cách toàn diện nhất, vì vậy hãy trân trọng bản thân, dành thời gian chăm sóc bản thân và tìm cho mình những con đường đúng đắn để phục hồi.

Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Được trả lời bởi Thạc sĩ Tâm lý học: Bùi Thị Ngọc Linh

————————————–
Ảnh: Pexels

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/. Xin cảm ơn!

A Crazy Mind confession là một dự án phi lợi nhuận mà tại đó, độc giả gửi gắm những câu chuyện, khó khăn tâm lý của mình – một chuyên mục với sự tham gia của các tham vấn viên tình nguyện, từ những sinh viên năm cuối đến các chuyên gia tâm lý học, nhằm đưa ra định hướng, hỗ trợ giải đáp, tìm ra con đường tối ưu nhất để giúp đỡ những người đang từng ngày đấu tranh với vấn đề tâm lý của mình để có một cuộc sống lành mạnh hơn. 

Tuy nhiên, do ở khuôn khổ tham vấn online (thiếu các thông tin cơ bản cần thiết từ thân chủ) nên những định hướng của các chuyên gia đưa ra sẽ bị hạn chế. ACM hi vọng giúp đỡ thân chủ và những người có vấn đề phần nào chứ không thể chữa lành hoàn toàn.

Hãy gửi những câu chuyện đó qua link: https://bit.ly/2MiscLv nhé!

Tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

BẢN THẢO
Bài viết liên quan