[Confession] Trọng Nam Khinh Nữ

Dù thế giới đã và đang phát triển, nhưng những định kiến của con người từ thời phong kiến vẫn còn đó: TRỌNG NAM KHINH NỮ! Theo như tôi quan sát, trong lớp học cũng như ngoài đời sống, không …

Dù thế giới đã và đang phát triển, nhưng những định kiến của con người từ thời phong kiến vẫn còn đó: TRỌNG NAM KHINH NỮ!

Theo như tôi quan sát, trong lớp học cũng như ngoài đời sống, không một ai có hoàn cảnh như tôi cả ! Mặc dù thế giới đã và đang phát triển về nhiều lĩnh vực, nhưng những định kiến của con người từ thời phong kiến vẫn còn đó: ” TRỌNG NAM KHINH NỮ ” Không một cách nào mà tôi không nhớ đến lổ hổng sâu nhất trong tâm hồn của mình. Lúc lên 5 tôi đã nhận ra rằng mình là đứa con út trong gia đình có 3 đứa con gái.Câu chuyện không dừng lại ở đó khi tôi sinh ra với dị tật bẩm sinh, cụ thể là một vết bớt điều đó càng khiến cho họ hàng càng kì thị tôi hơn. Tôi được nghe kể rằng mẹ tôi khi mang thai đã cầu nguyện rất nhiều, cầu sao cho khi sinh ra tôi sẽ là một bé trai mủm mĩm. Thế giới của mẹ nhanh chóng sụp đổ khi đi siêu âm và nhận được tin tôi là một bé gái. Trong thâm tâm, tôi biết vì cuộc đời của phụ nữ phải chịu biết bao nhiêu khổ sở và dị nghị nên không muốn sinh con gái, nhưng điều đó vẫn không làm vơi đi được mà còn tăng thêm sự dằn vặt cho bản thân. Không chỉ tôi mà mẹ tôi cũng phải chịu đựng lời ra tiếng vào của họ hàng gần xa. Tới tận lúc nằm trên bàn đẻ mẹ tôi vẫn mong rằng chui từ bụng mẹ ra là một bé trai. Mọi người đều được sinh ra trong sự chúc mừng của mọi người nhưng tôi thì không, mỗi lần nhớ về tôi lại cảm thấy tủi thân vô cùng.

Los Angeles Gender Discrimination Lawyer - Miracle Mile Law Group

Từ một đứa trẻ hồn nhiên chỉ biết ăn rồi chơi, chỉ vì 1 câu nói của một trong những người họ hàng xa của mình “đây là đứa con mà đáng lẽ là con trai nay lại là con gái phải không ?”, tôi nhận ra thế giới quả thật không đơn giản như tôi nghĩ. Câu nói ám ảnh và in sâu vào trí nhớ của một đứa trẻ đến tận lúc nó trưởng thành, những mớ tơ vò xuất hiện luẩn quẩn trong đầu của nó, tâm hồn không ngừng rỉ máu và bắt đầu ép buộc bản thân phải suy nghĩ như người lớn. Bạn bè trên trường nói tôi như một cô công chúa với thế giới màu hồng nhưng đâu có biết những gì mà tôi đã trải qua và phải chịu đựng. Những lời chỉ trích và mỉa mai thân phận của tôi không bao giờ ngừng lại. Ngay cả khi đến trường, tôi vẫn bị thầy cô giáo kì thị, họ nói rằng để sinh ra đứa con thứ ba thì ba tôi phải đóng phạt rồi con gái phải công dung ngôn hạnh và dù không nói ra nhưng ánh mắt và khuôn mặt của họ đã nói lên tất cả. Ai cũng nói sao tôi có phong thái đĩnh đạc trưởng thành như người thành công nhưng đã ai biết được những kẻ xấu mà tôi đã gặp qua. Bà nội của tôi trong lúc ăn cơm với gia đình tôi, nghe ba mẹ bàn về chuyện học thêm của tôi thì lại bảo :” Sinh ra đứa con trai có phải khỏe hơn không” Tưởng chừng nổi ám ảnh đã ngừng hành hạ tôi nhưng cũng lại vì một câu nói và tất vả những sự tức giận dằn vặt kí ức đen tối mà tôi không muốn nhớ lại kéo về trong những giọt nước mắt rơi. Ba tôi cũng không khác gì bà nội của tôi, lúc tôi vẫn ngồi trong phòng với mẹ thì ba đi vào và bảo:” Nếu khi xưa không sinh thêm thì chắc bây giờ đã được thăng chức rồi” không bao giờ tôi cảm thấy đau xót tận xương tủy như lần đó, bản thân ngồi im lặng và không thốt lên lời. Sự tức giận và uất ức đến tột đỉnh nhưng vẫn không thể nói ra, không thể thể hiện mà chỉ có thể im lặng. Đôi khi tôi lại nghĩ đến lí do tôi lại được sinh ra trên cõi đời này và rằng làm gì để đáp trả lại những lời rủa móc thậm tệ ngoài kia ? Tôi đã từng xin lời khuyên và mọi người bảo tôi nên phớt lờ đi, nhưng sao có thể phớt lờ được khi những câu nói đó lại còn được phát ra từ chính những người ruột thịt của mình?

Nếu bạn thấy bài viết bổ ích, dự án có ý nghĩa đối với cộng đồng, donate cho A Crazy Mind qua: https://acrazymind.vn/donate/

————————–
A Crazy Mind confession là một dự án phi lợi nhuận mà tại đó, độc giả gửi gắm những câu chuyện, khó khăn tâm lý của mình – một chuyên mục với sự tham gia của các tham vấn viên tình nguyện là những sinh viên năm cuối đến các chuyên gia tâm lý học, nhằm đưa ra định hướng, hỗ trợ giải đáp, tìm ra con đường tối ưu nhất để giúp đỡ những người đang từng ngày đấu tranh với vấn đề tâm lý của mình để có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Hãy gửi những câu chuyện đó qua link: https://bit.ly/2MiscLv nhé!

Tham gia làm tình nguyện viên tham vấn miễn phí: http://bit.ly/2VDqOe4

Do số lượng bài viết confession gửi về ngày càng nhiều, nên chúng mình sẽ đăng dần vào link https://www.facebook.com/groups/371004360098732/, hãy join group để theo dõi nhiều hơn các câu chuyện của ACMers gửi về nhé!

BẢN THẢO
Bài viết liên quan