Công Việc Nào Phù Hợp Với Nhóm Tính Cách INFJ?

Người có tính cách INFJ mang những tư chất của một nhà cố vấn: tận tâm, nhạy bén, biết cảm thông và sáng tạo. INFJ là cụm từ viết tắt phản ánh 4 tính cách của con người: Hướng nội …

Người có tính cách INFJ mang những tư chất của một nhà cố vấn: tận tâm, nhạy bén, biết cảm thông và sáng tạo. INFJ là cụm từ viết tắt phản ánh 4 tính cách của con người: Hướng nội (Introverted), trực giác (Intuition), cảm xúc, biết phán đoán (INFJ). Những người có tính cách INFJ thường được khuyến khích theo đuổi định hướng nghề nghiệp như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, công tác xã hội, nhân sự, mục sư hay hội họa.

INFJ LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

Trắc nghiệm tính cách Myers-Briggs( MBTI) đã phân loại 16 loại tính cách con người. Những người INFJ chỉ chiếm 1-3% dân số và được xếp thành loại tính cách hiếm nhất. Họ là những người kín đáo và trầm lắng, họ thích có ít bạn thân hơn là quen biết nhiều người. Người INFJ luôn tôn trọng quyền riêng tư của họ và họ rất nhạy cảm, có định hướng rõ ràng và cầu toàn. 

Được so sánh giống với những cố vấn và nhà duy tâm trong những bài kiểm tra MBTI, bản chất thấu cảm và thấu đáo của họ được xem là vị tha và sâu sắc.

INFJ's brain. Replace cats with love of animals...It's an interesting arrangement. When you see yourself in it, it really confirms your type test results! It's a telling illustration...
NHỮNG NGƯỜI INFJ NHƯ THẾ NÀO KHI Ở TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC?

Họ là những người kín đáo. Công việc của INFJ  thường phù hợp với tính cách hướng nội của họ. Mặc dù trầm lắng, nhưng họ luôn tận tụy và làm việc có nguyên tắc, họ có thể là người tiên phong đi đầu thực hiện các dự án lớn. Người INFJ thích môi trường làm việc thoải mái nơi mà họ có thời gian và không gian để lên ý tưởng và kế hoạch. Họ ưu tiên công việc cho họ hướng đến sự ý nghĩa, nhân đạo, góp phần công sức vào hạnh phúc cua mọi người. Những người INFJ có nhiều khả năng quản lý một đội ngũ lớn và có mức lương trên trung bình. Có nhiều nghề nghiệp phù hợp cho những INFJ trong nền kinh tế hiện nay.

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO INFJ

Những người INFJ nên theo đuổi sự nghiệp phát huy hết toàn bộ sức mạnh của mình. Có thể là công việc nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, viết lách tại nhà riêng, hay gặp gỡ bệnh nhân trong văn phòng tư nhân. Công việc tuyệt vời nhất của họ phải là kết hợp của sự nhạy bén, sự thấu cảm, vị tha. INFJ nên tránh các lĩnh vực cạnh tranh cao mà không mang lại kết quả gì đáng kể đến thế giới bên ngoài. Các công việc trong tiếp thị, quảng cáo, bán hàng, Công nghệ thông tin và dịch vụ khách hàng có thể sự lựa chọn không khôn ngoan cho những người INFJ. Dưới đây là một số công việc tốt nhất dành cho INFJ.

1. Tư Vấn Viên

Tư vấn viên giúp các cá nhân, cặp vợ chồng, gia đình và mọi người giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của họ. Những người đồng cảm INFJ thích hợp cố vấn trong nhiều lĩnh vực như trung tâm cai nghiện, bệnh viện, chính phủ, trường học, văn phòng tư nhân. Tư vấn viên làm báo cáo về tỷ lệ hài lòng trong công việc ở mức cao khi họ thành công giúp bệnh nhân hướng đến những điều tích cực.

2. Chuyên Gia Tâm Lý Học
Young pretty woman, girl visiting a ther... | Premium Vector #Freepik #vector #woman #girl #cartoon #hair

Tâm lý học rất phù hợp với những người INFJ. Họ làm việc rất hiệu quả trong việc nghiên cứu và đánh giá hành vi của con người. Cho dù làm việc trong phòng thí nghiệm để nguyên cứu lâm sàng hay thực hiện một liệu pháp trị liệu cá nhân, những người INFJ sẽ thấy rằng sự đồng cảm và chu đáo của họ sẽ phục vụ tốt trong nhiều lĩnh vực của chuyên ngành tâm lý học.

3. Nhà Khoa Học 

Trở thành một nhà khoa học là một sự lựa chọn sáng suốt của những người INFJ. Những người này rất phát triển trong môi trường làm việc yên tĩnh chẳng hạn như phòng thí nghiệm. Họ cũng rất tận hưởng đón nhận những thử thách trong giới khoa học tự nhiên. Một vài ví dụ điển hình là khoa học hóa học và khoa học môi trường.

4. Thiết Kế Đồ Họa

Những người INFJ có tâm hồn nghệ thuật có thể lấy thiết kế đồ họa thành con đường sự nghiệp lý tưởng. Giữa đồ họa, bố cục, màu sắc, chữ viết và thậm chí cả ẩn ý, nhà thiết kế đồ họa INFJ có tầm ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của sản phẩm cuối cùng. Họ tìm thấy có được sự hài lòng trong việc kết nối với khách hàng thông qua công việc của họ.

workplace by Sushama Patel for uinugget on Dribbble
5. Nhà Văn

Những người INFJ thường theo đuổi những nghề đòi hỏi tính sáng tạo vì họ có được khả năng truyền đạt tinh tế. Họ có thể viết những vở kịch, blog cho đến những mẩu chuyện ngắn hay tiểu thuyết. Họ rất thông minh và họ đã biết mang sự thông minh ấy và niềm vui của mình trên từng câu truyện mà họ viết nên.

6. Nhân Sự

Những nét tính cách của INFJ làm những công việc trong lĩnh vực nhân sự rất phù hợp. Các giám đốc nhân sự và các chuyên gia nhân sự được đào tạo lên kế hoạch và tuyển dụng nhân sự. Họ là người có tổ chức và có chuyên môn cao, và nhiệt tình giải thích cho những nhân viên mới chế độ lương bổng đãi ngộ và hợp đồng lao động. Họ cũng có nhiệm vụ quan trọng là tuân thủ tất cả các quy định nhân sự của địa phương, tiểu bang và liên bang.

7. Thủ thư

Thư viện là nơi chứa đựng những tài nguyên và  hồ sơ điện tử, và các thủ thư lành nghề được đào tạo để tìm ra chính xác những gì khách hàng cần. Thủ thư sẽ là một môi trường làm việc yên tĩnh cho những người INFJ. Công việc này cũng có nhiều cơ hội tiếp cận cộng đồng, điều này thu hút bản chất tháo vát được việc của INFJ.

8. Giáo sư

INFJ là người thích giải quyết những vấn đề phức tạp, và các giáo sư phải có khả năng làm cho các môn học khó nhằn trở nên dễ thở cho sinh viên của họ. Nhiệm vụ của một giáo sư bao gồm lên kế hoạch giảng dạy, đánh giá sinh viên, xuất bản nghiên cứu gốc và đáp ứng các chính sách học thuật và hành chính.

Character set (Vector illustrations) on Behance
9. Công việc phi lợi nhuận 

Biết hi sinh cho đại cuộc là động lực mạnh mẽ thúc giục họ. Hàng ngàn tổ chức và cơ quan mang trong mình sứ mệnh cao cả: giúp cải thiện lợi ích cộng đồng thông qua các nỗ lực trong các lĩnh vực từ thiện, giáo dục, khoa học, tôn giáo và nhân đạo.

—————————
Dịch: Hà
Biên tập: Mai
Nguồn ảnh: Pinterest
Nguồn: https://www.ziprecruiter.com

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan