Cứ để nỗi buồn ôm lấy bạn, nhưng đừng bao giờ tự dằn vặt bản thân quá lâu

Khi bạn đủ kiên nhẫn để đi đến cùng với nỗi buồn của bạn, nỗi buồn sẽ nắm tay bạn đi đến cùng với nó. Khi bạn đã thoải mái nắm tay đồng hành cùng nỗi buồn, nỗi buồn vì thế cũng sẽ nhẹ nhàng hơn với bạn.

Mấy ngày trôi qua, tôi chẳng muốn làm bất cứ chuyện gì, cũng chẳng có một chút cảm xúc hay khao khát gì với việc viết. Suốt mấy ngày, đến một chữ bẻ đôi tôi cũng không viết ra được.

 

Tôi không biết định nghĩa nỗi buồn ấy ra sao, cũng chẳng biết nó từ đâu tìm đến tôi. Tôi chỉ biết rằng những dây thần kinh giao cảm của tôi đã đứt đoạn trong suốt mấy ngày liền dài ấy. Bạn cứ để ý mà xem, có những lúc, bạn sẽ tự nhiên không còn muốn bất cứ thứ gì, và thậm chí, bạn có thể trực khóc bất cứ lúc nào mà chẳng cần lý do cụ thể nào.

 

Chúng ta ai cũng có những nỗi niềm riêng ẩn sâu. Có thể giây phút bạn cảm thấy chán ngán đến mức khó hiểu ấy lại chính là lúc những nỗi buồn ẩn dật ấy tìm về lại với bạn. Chúng như tàn tro vẫn còn xót lại sau khoảng thời gian bạn đau khổ trong quá khứ. Rồi thì chỉ chờ thời điểm thích hợp, khi bạn đang chán ngán, chúng về vây quanh bạn, để bạn càng chán ngán hơn gấp vạn lần.

Nhưng tại sao tôi cảm thấy may mắn, và vẫn có thể vượt qua được “cơn bão" cảm xúc mấy ngày qua. Chỉ một lý do đơn giản: trái tim tôi đã lên tiếng. Nó vẫn còn cảm thấy gì đó sau nhiều vùi dập. Nó vẫn cảm thấy nó muốn sống, và sống tốt hơn.

 

Khi bạn lạc lõng hay chán ngán đến mức không còn muốn gì, đừng vội lờ nó đi, cũng đừng dại mà cố dội gáo nước lạnh vào dập tắt nó.

 

Nỗi buồn của bạn tự dưng mà đến cũng sẽ vì thế mà tự dưng mà đi. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng tôi đã trải qua khá nhiều lần như vậy.

 

Bạn không thể phủ nhận việc mình buồn. Càng không thể làm cách nào để giải quyết nó ngay tức khắc. Bạn chỉ có thể từ từ cảm nhận nó, từ từ bóc tách nó, và từ từ khơi mở nó.

 

Khi bạn đủ kiên nhẫn để đi đến cùng với nỗi buồn của bạn, nỗi buồn sẽ nắm tay bạn đi đến cùng với nó. Khi bạn đã thoải mái nắm tay đồng hành cùng nỗi buồn, nỗi buồn vì thế cũng sẽ nhẹ nhàng hơn với bạn.

 

Và khi phải chia tay nỗi buồn, bạn không còn cảm thấy mình vô dụng.

 

Dear Introvert

BẢN THẢO
Bài viết liên quan