Cuộc Sống Của Bạn Nếu Không Có Quy Luật Thì Sao?

Trong một lần mình đăng nội dung “12 rules for life” trên một diễn đàn “Triết học đường phố Club”. Đã có bạn comment như thế này: “Không cần quy luật nào cả. Bạn tồn tại đã là sự tuyệt …

Trong một lần mình đăng nội dung “12 rules for life” trên một diễn đàn “Triết học đường phố Club”. Đã có bạn comment như thế này:

“Không cần quy luật nào cả. Bạn tồn tại đã là sự tuyệt vời nhất rồi. Hãy chấp nhận và yêu thương bản thân mình. Còn lại mọi việc bạn sống như nào, hành động như nào thì nó luôn luôn là đúng và chính xác nhất trong thời điểm này”.

Quan điểm như vậy đúng hay không khi mà từ khi sinh ra đếnkhi chúng ta trưởng thành, chúng ta đang dần tiếp thu những nguyên tắc, nhữngquy luật từ môi trường xung quanh, một cách gián tiếp và trực tiếp.

Khi mà mọi khía cạnh trong các lĩnh vực đều có những quy luậtriêng cho mình. Thì mình nghĩ với mỗi bản thân chúng ta cũng phải có Quy luậtriêng cho bản thân mình.

Vậy chúng ta phải biết bao nhiêu quy luật để cho cuộc sống của chúng ta tốt lên từng ngày.  Với mình thì là con số 12. Tại sao lại như vậy?

Mình đã có khoảng thời gian theo dõi một Idol của mình –Peterson – Ông là một trong những người sở hữu bộ óc phóng phú và thú vị nhấtmà mình từng gặp. Can đảm và đầy say mê là những gì mình muốn ca gợi ông. Petersonđã từng nói “Nếu không có những luật lệ, chúng ta sẽ nhanh chóng trở thành nô lệcho chính si mê bản thân mình – và không có gì thoát ra được ta khỏi điều đó”.

Và tin điều đó, trong rất nhiều Quy luật ông đề cập trên diễnđàn. “12 Rules for life” là tất cả những gì theo ông cần cho cuộc sống của mỗichúng ta. Nếu là một người thích đọc sách, hay chỉ đơn giản đang muốn tìm quyluật cho cuộc sống của mình thì mình nghĩ cuốn sách “12 Rules For life” sẽ lôicuốn bạn từ trang đầu tiên, những câu chuyện của Peterson sẽ giúp bạn khám khára bản thân của mình. Mọi chuyện tưởng chừng là rối rắm nhưng tất cả sẽ cứthông suốt như một trò ảo thuật.

12 Quy luật cuộc đời – Peterson

1.Tư thế (thần thái)

→ Hãy đứng thẳng, ngẩng cao đầu, ưỡn ngực để có 1 tư thế của nhà vô địch.

2. Chăm sóc bản thân mình

Mỗi người đều có mảng ưu — nhược điểm, hãy tìm 1 điểm cân bằng giữa chúng. Đừng chống lại sự hỗn loạn. Sự bất toàn chính là món quà hoàn hảo của con cháu Adam — Eva. Hãy biết cách chăm sóc đối xử với chính bản thân như con cái hay là thú cưng của mình.

3. Chọn bạn mà chơi

Những năng lượng tích cực sẽ khuyến khích thúc đẩy mỗi người trong nhóm thành công. Có lẽ bạn sẽ có những người bạn tốt khi họ không thể khoan dung thấy bạn đắm mình trong sự tiêu cực.

4. Không so sánh với người khác, so sánh chính mình của ngày hôm qua

5. Đứa trẻ ko thể tự động tử tế và có trách nhiệm nếu thiếu sự nuôi dưỡng có trách nhiệm của cha mẹ.

6. Làm chủ cuộc sống

7. Tìm kiếm ý nghĩa thay vì những sự vui thú nhất thời

8. Thực tế và bớt ảo tưởng

9. Lắng nghe người khác nói và giả định rằng mình có vài thứ cần học từ họ

10. Sử dụng ngôn ngữ chuẩn xác

11. Không đàn áp bản chất con người

12. Biết ơn và thưởng thức những niềm vui nhỏ

Câu nói mình thích nhấttrong sách: “Có lẽ hạnh phúc luôn luôn được tìm thấy ở hành trình lên đèo vượtdốc, chứ không phải ở cảm giác thỏa mãn thoáng qua chờ đợi trên đỉnh núi tiếptheo. Phần lớn hạnh phúc đến từ hy vọng, bất kể hy vọng đó được hình thành từnơi sâu thẳm đến thế nào.”

#12_quy_luật_cuộc_đời

Bạn là bên xuất bản và phát hành sách thể loại tâm lý? Bạn muốn giới thiệu những đầu sách đó đến đông đảo độc giả – những người có niềm đam mê tìm hiểu kiến thức tâm lý? Vậy thì mời bạn tham khảo hợp tác truyền thông sách qua link nhé: https://acrazymind.vn/hop-tac-review-sach-cung-a-crazy-mind/

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan