7 Lợi Ích Của Việc Hẹn Hò Với Một Người Có Tính Cách Hoàn Toàn Trái Ngược Bạn

Có thể nói, mặc dù việc hẹn hò với người mang nhiều đặc điểm tính cách giống bạn là một điều khá lý tưởng; tuy nhiên, đôi lúc, bạn cũng không nên bó buộc mình với suy nghĩ rằng mình …

Có thể nói, mặc dù việc hẹn hò với người mang nhiều đặc điểm tính cách giống bạn là một điều khá lý tưởng; tuy nhiên, đôi lúc, bạn cũng không nên bó buộc mình với suy nghĩ rằng mình chỉ nên hẹn hò với những người có cùng tính cách mà bỏ qua những người trái ngược hoàn toàn với bạn. Nếu bạn và đối phương có những quan điểm, cá tính hay thậm chí là những sở thích đối lập nhau thì ắt hẳn mối quan hệ giữa hai bạn sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Và hơn thế nữa, điều đó cũng có thể góp phần giúp tình cảm của cả hai thêm phần sâu đậm hơn.

Dù thế nào đi nữa, hiển nhiên là bạn vẫn “muốn yêu một người biết thấu hiểu và tôn trọng những niềm tin cốt lõi của bạn” – theo Latasha Matthews, một nhà trị liệu chuyên trị liệu cho cá nhân, các cặp đôi cũng như cho các gia đình cho biết – “Ngoài ra, bạn cũng muốn đảm bảo rằng những gì thuộc về bản thân sẽ không bị ngó lơ hay bỏ qua khi bạn bắt đầu một mối quan hệ với người có tính cách trái ngược. Niềm tin cốt lõi, quan điểm cá nhân có thể là những thứ mà bạn mong muốn đối phương phải có chung với mình.” Tuy nhiên, điều này là không thể, chẳng hạn như, hai bạn sẽ không có cùng quan điểm về sự chung thủy trong tình yêu, có những lập trường hoàn toàn khác biệt trong vấn đề tài chính, hay những bất đồng trước các quyết định quan trọng của cuộc đời, như việc kết hôn và sinh con. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đối với những thứ nhỏ nhặt hơn, việc hẹn hò với người trái ngược bạn có thể mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc, bao gồm 7 điều được liệt kê dưới đây.

1. Giữ được mối quan hệ bền vững

Để dễ hiểu hơn, chúng ta sẽ xem xét ví dụ sau: Bạn là một người có tính cách trầm ổn và luôn giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống; tuy nhiên, đối phương của bạn thì ngược lại, hay mất bình tĩnh và dễ bị kích động. Thoạt nhìn, sự mâu thuẫn trong tính cách giữa hai bạn có vẻ là một điều xấu và có thể dẫn đến những hiểu lầm không đáng có. Thế nhưng, trên thực tế, những khác biệt rõ rệt như vậy thật sự có thể giúp cải thiện mối quan hệ, giúp nó trở nên tốt đẹp hơn. “Khi đó, cả hai sẽ bù trừ và bổ sung cho nhau”, Matthews chia sẻ, “Sự khác biệt trong tính cách của hai bạn khác nhau sẽ tạo nên sự cân bằng trong mối quan hệ, giúp mối quan hệ của cả hai trở bên bền vững”. Nếu đối phương cảm thấy bị đè nén hay gặp căng thẳng, bạn có thể giúp họ vượt qua bằng cách truyền cho họ nguồn năng lượng vui vẻ, dễ chịu và giúp họ nhìn mọi thứ dưới một góc nhìn khác. Và ngược lại, đối phương cũng có thể làm điều tương tự cho bạn, mang lại cảm giác chắc chắn và cân bằng.

2. Giúp bạn duy trì trạng thái cân bằng nơi bản thân

Tương tự, bạn cũng có thể thấy được sự cân bằng mà các bạn mang lại cho nhau. Điều này giải thích cho việc yêu một người đối lập sẽ giúp cho bạn và đối phương tiến xa hơn, theo Ibinye Ossibodu-Onyali – một chuyên gia trị liệu về hôn nhân và gia đình đã được cấp chứng chỉ và là người sáng lập nên The Zinnia Practice. Nếu các bạn là hai cực hoàn toàn trái ngược nhau, bạn có thể tìm cách giải quyết vấn đề đâu đó ở giữa hai cực. Theo Osibodu-Onyali, “Đối phương của bạn có thể nhìn mọi việc theo một khía cạnh khác, và bạn cũng vậy. Việc này mang lại lợi ích cho hai bạn vì khi đó cả hai có thể cân bằng cho nhau”.

3. Hai bạn có thể khai phá cho nhau những cách thức mới mẻ để làm một việc gì đó 

Theo Matthews, “Người ta thường tin rằng, để làm một việc nào đó chỉ có duy nhất một cách để làm mà thôi. Khi hẹn hò với một người có tư duy hoàn toàn khác, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đời sống theo hướng nhìn mới”.  Điều này về cơ bản cũng có thể áp dụng cho bất kỳ điều gì liên quan đến mối quan hệ của hai bạn.

Từ cách mà họ tranh luận đến cách họ tương tác với người khác, hay thậm chí là cách họ chăm sóc nhà cửa, việc quan sát mọi thứ họ làm có thể mang lại sự ngạc nhiên cho bạn, giúp bạn mở mang tầm mắt hơn. Chỉ cần bạn chịu mở lòng đón nhận những tư tưởng mới, bạn có thể học lỏm được vài thói quen mới từ họ và bỏ đi thói quen cũ của bản thân mình.

4. Bạn sẽ học được cách thỏa hiệp

Mặc dù việc hẹn hò với một người có tính cách khác bạn có thể mang đến nhiều điều thú vị nhưng đôi lúc, mối quan hệ giữa hai bạn cũng gặp những khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên, nếu nhìn lại những bài học mà cả hai bạn đã và đang tích lũy được, bạn có thể bắt đầu tin rằng những khó khăn ấy thực sự xứng đáng. Chẳng hạn như, hẹn hò với người có tính cách khác biệt sẽ “làm tăng khả năng thỏa hiệp của bạn bởi khi hẹn hò, các bạn sẽ phải liên tục thỏa hiệp với nhau để đáp ứng nhu cầu và sở thích của nhau”- Theo Dr. Wyatt Fisher, một nhà tâm lý học lâm sàng và tư vấn hôn nhân tại Boulder.

Việc học cách thỏa hiệp không chỉ giúp cải thiện mối quan hệ của bạn mà nó còn là kỹ năng có thể áp dụng trong đời sống hàng ngày, giúp bạn trở thành một người đầy thấu cảm.

5. Bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới 

Không có gì lạ khi người ta chỉ tin vào những gì họ biết và sống theo khuôn khổ nhất định ấy. Tuy nhiên, khi hẹn hò với một người đối lập bạn, bạn có thể phá vỡ vòng lặp luẩn quẩn đó, tất cả là nhờ những trải nghiệm mới mà các bạn sẽ đưa chúng vào cuộc sống của đối phương.

“Hẹn hò với một người đối lập sẽ giúp chúng ta có cơ hội hình thành những ý tưởng, trải nghiệm mới cũng như có cơ hội được gặp gỡ, làm quen với những người bạn mới” – Tiến sĩ Elisa Robyn, một nhà giáo dục chuyên bàn về những vấn đề trong cuộc sống, có bằng tiến sĩ Tâm lý học Giáo dục thể chất cho biết, “Chúng ta rời khỏi vùng an toàn của bản thân để bước sang một thế giới mới. Tư duy của ta được mở rộng và ở đó, ta dám mang niềm tin cũng như những quan điểm của bản thân ra để đón nhận những thách thức. Điều này giống như việc du lịch đến những vùng đất mới.” Qua đó, bạn thực sự có thể học hỏi, khám phá được rất nhiều điều.

6. Giúp ngọn lửa tình yêu giữa hai bạn luôn cháy bỏng

Matthews cho rằng, “Trong mối quan hệ tình cảm với một người giống bạn, sẽ có những lúc cuộc trò chuyện giữa hai bạn trở nên khá nhàm chán. Tuy nhiên, khi hẹn hò với một người có những suy nghĩ khác biệt, bạn sẽ luôn trên hành trình đi tìm hiểu, khám phá người đó và luôn đánh giá cao những ý tưởng mới mà họ mang đến cho mối quan hệ của cả hai”.

Hơn nữa, điều này có thể giữ được ngọn lửa tình yêu của hai bạn luôn cháy bỏng nếu biết cách tận dụng và biến nó thành lợi thế cho mối quan hệ của cả hai. Tóm lại, những người đối lập luôn cuốn hút nhau bởi sự bí ẩn và hấp dẫn của nhau, và chắc chắn rằng sự trái ngược này có thể giữ mọi thứ luôn thú vị.

7. Bạn sẽ đối mặt được với nỗi sợ của bản thân

Khi hẹn hò với một người khác bạn, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều nỗi sợ của bản thân. “Chẳng hạn như, bạn có thể cho rằng bạn không thích đi biển vì bạn sợ; tuy nhiên, đối phương của bạn lại lớn lên cùng những con sóng và biển có ý nghĩa vô cùng  quan trọng với họ” – Theo Jaclyn Lopez Witmer, một nhà tâm lý lâm sàng tại New York cho biết – “Lúc này, đối phương có thể giúp bạn đối mặt với nỗi sợ bằng cách khuyến khích bạn thử đi cùng họ ra biển, và có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy biển ít đáng sợ và có phần thú vị hơn những gì bạn tưởng.”

Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải hẹn hò với ai đó đối lập để có thể thực hiện được những việc này, nhưng chắc chắn mối quan hệ kiểu này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Thông qua việc mở lòng đón nhận những điều mới mẻ, bạn có thể học hỏi nhiều điều từ đối phương, cảm thấy cân bằng hơn và thậm chí có thể duy trì mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Dịch: Hà

Biên tập: Catthi

Nguổn ảnh: Internet + Pinterest

Nguồn: https://www.bustle.com/p/do-opposites-attract-7-benefits-of-dating-someone-different-from-you-according-to-experts-18208083

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan