Đôi dòng tản mạn...

Tôi đã từng viết, cũng đã từng dừng viết vì không biết nên viết tiếp như thế nào? Tôi sẽ viết về điều gì đây? Ai sẽ đọc những bài viết của tôi?

Hôm nay là Mồng Một Tết Nhâm Dần, tôi muốn bắt đầu một năm mới bằng những con chữ. Tôi đã muốn viết ra tất cả những gì thầm kín nhất trong lòng mình từ lâu, nhưng lại không đủ can đảm viết trên Facebook của mình, sợ người quen sẽ đọc được. Cái cảm giác mâu thuẫn này lúc nào cũng có. Tôi không biết đến khi nào nó mới kết thúc, nhưng tôi nghĩ rằng nếu tôi chịu trải lòng, chịu viết ra những con chữ tổn thương trong lòng thì dần dần tôi cũng khá lên. Tôi vừa muốn có người để chia sẻ nỗi niềm, lại vừa không muốn người khác biết quá sâu về mình. Thật tốt, tôi đã tìm được A Crazy mind - nơi đây không có người quen, không một ai biết rõ tôi là người như thế nào. Có lẽ vì thế mà tôi sẽ dễ dàng hơn trong việc chia sẻ những câu chuyện của mình.


Nhân dịp đầu xuân năm mới, xin chúc cho tất cả mọi người một năm bình an, mạnh khỏe. Năm nào cũng vậy, tôi chỉ cầu mong hai chữ bình an, bình an cho người thân của mình, bình an cho bản thân, bình an cho tất cả. Chỉ cần bình an, chúng ta vẫn còn cơ hội để làm những gì mình thích, chỉ cần bình an, lòng sẽ tự khắc hạnh phúc. Có lẽ con người từng trải qua biến cố mới thấu hiểu hết giá trị của bình an.


Trở lại với câu chuyện của tôi, đây không phải lần đầu tiên tôi viết bài, nhưng tôi cũng đã ngưng việc viết thường xuyên lại khá lâu rồi. Câu chữ có phần hơi gượng gạo, câu từ không trau chuốt mạch lạc cho lắm. Nhưng không sao, tôi nghĩ rằng mọi người cũng không quá khắt khe đối với văn phong của một người đang trải lòng đâu nhỉ?

Tôi đã từng viết, cũng đã từng dừng viết vì không biết nên viết tiếp như thế nào? Tôi sẽ viết về điều gì đây? Ai sẽ đọc những bài viết của tôi? Tôi đã tự hỏi mình thật nhiều lần những câu hỏi như thế. Vậy thì bắt đầu từ hôm nay, tôi sẽ không dừng viết nữa. Tôi sẽ dần dần chia sẻ câu chuyện của mình, từng chút, từng chút một...cho dù hiện tại tôi vẫn chưa thể biết được mình sẽ bắt đầu từ đâu. Có lẽ, tôi sẽ bắt đầu vào ngày mai...


Mong rằng cộng đồng A crazy mind - chúng ta đã đến đây, chúng ta sẽ là bạn, dù chỉ là những người bạn online, sẽ cùng nhau đồng hành, cùng nhau thấu hiểu. Tôi không mong sẽ nhận được điều gì quá lớn lao, nhưng vẫn thật hi vọng mình có thể trải lòng tâm sự.


Cảm ơn bạn vì đã đọc đến đây. Một lần nữa chúc các bạn năm mới vạn sự như ý, hạnh phúc bình an!


Tác giả: Dung Nguyên

Nguồn ảnh: Unplash

BẢN THẢO
Bài viết liên quan