Đừng để bất kể ai khác, kể cả bản thân bạn, buông lời rằng bạn "không xứng đáng"

Nếu như ai đó nói với bạn rằng bạn là "kẻ vô dụng", hay bạn không xứng đáng có được điều này cái nọ, thì hãy nhìn thẳng vào mắt họ và lên tiếng "Tôi xứng đáng vì tôi là chính tôi".

Bạn sinh ra đã là phiên bản giới hạn, đố ai tìm được một mẩu giống y chang bạn trên thế gian này.


Đừng bao giờ tiết kiệm nụ cười. Chúng ta không sống vì những toan tính, chúng ta sống vì những ánh mặt trời.


Tôi đã nghe đâu đó trên chiếc radio nọ, có người anh nói rằng người lớn chúng ta cười ít quá. Còn trẻ con thì lại không hề tiết kiệm nụ cười chút nào. Phải chăng vì chúng ta sợ, sợ phải cho người khác thấy khoảng khắc mình hạnh phúc, dù chỉ trong chốc lát. Sợ phải nhắc khéo bản thân không nên vui quá trớn khi có biết bao nhiêu bộn bề phải lo toan.


Thế giới của chúng ta đang sống rất chuộng những sự đổi mới. Thế nhưng, đôi khi sự đổi mới và dồn dập lại khiến chúng ta quên đi mình còn có một mục tiêu, nếu không muốn nói là sứ mệnh. Đó là gì bạn biết không? Đó là....yêu lấy chính bản thân mình.


Có người chỉ vì muốn người khác vui, sẵn sàng siết chặt con tim để dấu đi nỗi buồn của mình. Có người vì muốn người khác công nhận, sẵn sẵng thay đổi cái bản ngã vốn có của mình. Để rồi sau tất cả, cái họ nhận được chỉ là một từ "đắng".


Khi bạn cố gắng để làm vừa lòng một ai đó, chỉ vì họ muốn bạn phải thay đổi, chỉ vì bạn muốn chứng tỏ để có thể sống yên ổn trong cái xã hội rối rắm này, bạn đã đánh mất một nửa của mình.


Nếu như ai đó nói với bạn rằng bạn chưa thực sự tốt về điểm này điểm kia, hãy lắng nghe họ. Vì có thể họ sẽ cho bạn nhiều điều đáng giá mà bạn không thể học ở bất cứ đâu.


Còn nếu như ai đó nói với bạn rằng bạn là "kẻ vô dụng", hay bạn không xứng đáng có được điều này cái nọ, thì hãy nhìn thẳng vào mắt họ và lên tiếng "Tôi xứng đáng vì tôi là chính tôi".


Dear Introvert

BẢN THẢO
Bài viết liên quan