Em bị ám ảnh bởi chủ nghĩa hoàn hảo và việc phải làm hài lòng người khác

"Em bị ám ảnh bởi chủ nghĩa hoàn hảo và việc phải làm hài lòng người khác khiến em lao đầu vào rất nhiều công việc để tìm cái cảm giác rằng mình không vô dụng."


#ACM_Confession

#No708


"Động lực sống của mọi người là gì?


Em sinh ra trong một gia đình khá giả, học thức cao. Bố mẹ tuy bận rộn thường để em một mình nhưng luôn tạo điều kiện tốt nhất, gần như em muốn gì cũng được. Em không học hành xuất sắc nhưng bố mẹ luôn nói tự hào về em khi đậu đại học top đầu, có vị trí quan trọng trường, tự lập sớm,...


Có một cuộc sống hạnh phúc như thế nhưng không hiểu sao bản thân em luôn dằn vặt đau khổ, chỉ mong muốn được từ bỏ cuộc đời.


Em luôn cảm thấy bản thân thật tệ hại, không xứng đáng được những điều này. Mỗi khi nhận được lời khen em như con nhím xù lông chối bỏ nó bằng mọi giá và tự dằn vặt tại sao mình không cố gắng hơn để xứng với lời khen đó. Em bị ám ảnh bởi chủ nghĩa hoàn hảo và việc phải làm hài lòng người khác khiến em lao đầu vào rất nhiều công việc để tìm cái cảm giác rằng mình không vô dụng. Em biết rằng mình không thể xây dựng một hình tượng hoàn hảo, nhưng mỗi lần lầm lỡ gì đó với người khác em lại lạm dụng thuốc ngủ và paracetamol vì quá đau đầu suy nghĩ mình không đáng sống. (Thật ra trong lúc viết confession này em cũng bị đau đầu vì suy nghĩ sao cho bài viết này hoàn hảo nhưng em đang cố gắng bỏ dần thói quen ấy đi).Động lực để em cố gắng sống từng giây từng phút bây giờ là để báo hiếu cho bố mẹ. Bố mẹ chỉ có mình em mà thôi. Nhiều khi em ước gì mình có anh chị em, để em có thể chấm dứt đời mình. Em vẫn đang đi tìm động lực khiến em muốn sống tiếp, nhưng hiện tại vẫn chưa có gì vượt qua được nỗi đau mà tự bản thân em mang lại.


Viết những dòng tâm sự ở đây khiến em thấy nhẹ hơn. Em đã từng tâm sự với vài người, nhưng em sợ suy nghĩ ""Con này sống sung sướng thế, có trải qua khó khăn gì đâu mà bày đặt mắc bệnh tâm lý", nó chỉ khiến em cảm thấy mình tệ hại hơn.


...


Cảm ơn page đã có những bài viết khiến em cảm thấy mình được thấu hiểu phần nào. Tự nhiên em cảm thấy vui vui khi nghĩ rằng sẽ có ai đó đọc được và đồng cảm với em, thấy rằng họ không cô đơn. Hi vọng một ngày em sẽ tìm được động lực sống tiếp và quay lại đây chia sẻ về nó... Xin lỗi nếu em có viết hơi lộn xộn."


----------------------------

❤ ACM Confession là một nơi mà độc giả gửi gắm những cảm xúc thật nhất của mình, một chuyên mục để có thể chia sẻ những trải nghiệm sống, những bài học đắt giá muốn sẻ chia rộng rãi tới cộng đồng, hay chỉ đơn giản là những mong muốn nhận được sự giúp đỡ bởi độc giả của ACM. Hãy gửi những câu chuyện đó qua link: https://bit.ly/2MiscLv

nhé!

❤ Do số lượng bài viết Confession gửi về ngày càng nhiều, nên chúng mình sẽ đăng dần vào link

https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(nhóm riêng tư) và

https://www.facebook.com/groups/acm.hoidaptamly/

(nhóm công khai), hãy join group để theo dõi nhiều hơn các câu chuyện của ACMers gửi về nhé! 


BẢN THẢO
Bài viết liên quan