ESTJ – Những Người Lãnh Đạo Tài Ba – Họ Phù Hợp Với Những Công Việc Gì?

Hướng ngoại, Giác quan, Lý trí, Đánh giá. Theo chỉ báo nhận diện tính cách MBTI, đây là những phẩm chất của các nhà lãnh đạo trong số 16 loại tính cách. Họ là những người quản lý, những nhà …

Hướng ngoại, Giác quan, Lý trí, Đánh giá. Theo chỉ báo nhận diện tính cách MBTI, đây là những phẩm chất của các nhà lãnh đạo trong số 16 loại tính cách. Họ là những người quản lý, những nhà lãnh đạo, những người làm chủ nơi văn phòng họ làm việc. Luôn làm việc với tôn chỉ tôn trọng sâu sắc tính trung thực, tính liêm chính và tính truyền thống, nhóm ESTJ thường trở thành nhà lãnh đạo trong cả công việc và cuộc sống.

ESTJ là kiểu người như thế nào?

Những tính cách khiến chúng ta liên tưởng tới hình ảnh một nhà lãnh đạo đều hội tụ ở nhóm ESTJ. Những người ở nhóm tính cách này biết cách đưa ra những quyết định khó khăn. Họ cũng là những người cống hiến hết mình cho thành công của một dự án và thành công của những đồng đội. Đây không phải một tính cách của sự ích kỉ. Họ hiểu những người lãnh đạo giỏi nhất là phải những người biết làm gương cho người khác.

Nhóm ESTJ là người như thế nào ở nơi làm việc?

Nhóm ESTJ thường phát triển mạnh ở những vị trí quản lý. Sự nghiệp của họ đi theo con đường truyền thống và bền vững, điều mang lại sự ổn định việc làm cho loại hình tính cách này. Nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ chiếm số lượng lớn hơn đàn ông với loại hình tính cách ESTJ. Phụ nữ thuộc nhóm ESTJ là những người độc lập và biết cách tận dụng khả năng của bản thân. Nhóm tích cách ESTJ thường đặt tham vọng lớn vào sự nghiệp của mình, và đây chính là tích cách của một ông chủ. Thẩm phán Judy – người nổi tiếng với việc dẫn rất nhiều chương trình về đề tài luật pháp trong hàng năm qua, và Hermione Granger – nhân vật trong Harry Potter, được rất nhiều người coi là những người điển hình cho tính cách của nhóm ESTJ. Những người nổi tiếng thuộc nhóm ESTJ có thể kể đến Sonia Sotomayor, James Monroe, Andrew Jackson và John D.Rockefeller.

Nghề nghiệp nào là phù hợp nhất cho nhóm ESTJ?

Những người thuộc nhóm ESTJ tôn trọng những giới hạn, tuân thủ theo luật lệ và luôn mong đợi sự hoàn thiện từ người khác. Do đó, những công việc mang tính quy củ sẽ là phù hợp nhất cho nhóm tính cách này. Những người mang tính cách ESTJ nên tránh công việc mang tính phát sinh hay không mang tính ổn định, và đó cũng là lý do chúng ta không thể tìm thấy những người mang nhóm nhân cách này ở những diễn viên, nhà hoạt động xã hội hay bồi bàn. Tuy nhiên, có một điều đáng ngạc nhiên là nhóm tính cách ESTJ lại rất phù hợp với ngành kinh doanh, cũng là bởi khả năng lãnh đạo bẩm sinh cùng tính cách tự tin và tài năng thuyết phục

  • Quản trị kinh doanh:

Với những người quản lý thuộc nhóm ESTJ, việc kết hợp tình yêu kinh doanh với kỷ cương lãnh đạo là một điều hết sức hiển nhiên. Những nhà quản trị kinh doanh này sẽ luôn theo sát tiến trình công việc của dự án. Ở vai trò này, một ESTJ sẽ quản lý nhân sự, giám sát công việc và bảo đảm cho mọi chính sách ở công ty, một công việc khiến họ thấy việc đi làm thật có ích và xứng đáng. 

  • Tiếp thị qua điện thoại:

Bền bỉ, hướng ngoại và luôn sẵn sàng để kéo ai đó về phe bản thân, nhóm ESTJ đều là những nhà tiếp thị xuất sắc. Họ thường xuyên gọi những cuộc điện thoại ngẫu nhiên với những khách hàng tiềm năng, tiếp cận bằng cách chia sẻ những thông tin hữu ích về tổ chức hay công ty nơi họ đang làm việc để bán sản phẩm. Họ chắc chắn là những người giỏi việc thuyết phục khách, chốt đơn và nhanh chóng chào mời khách mới.

  • Giám đốc công nghệ thông tin (CIO):

Là người lãnh đạo và đưa ra quyết định trong một công ty về công nghệ, CIO là một nghề nghiệp rất thích hợp cho một nhà điều hành thuộc nhóm ESTJ. Ở vai trò này, họ thực hiện những chiến lược và lựa chọn nền tảng công nghệ để phát triển công ty. Họ làm việc ở vị trí bảo trì công nghệ, nhân viên IT và về cơ sở hạ tầng. Họ cũng là người rất phù hợp cho việc cố vấn cho những sản phẩm mới và đưa ra đường lối phát triển cho tổ chức nơi họ làm việc.

  • Kế toán viên lâu năm:

Kế toán viên lâu năm là những nhà lãnh đạo rất có nguyên tắc và thường có xu hướng làm công việc mang tính ổn định – công việc rất phù hợp cho nhóm tính cách ESTJ. Họ là những người sẽ đảm nhiệm toàn bộ việc kế toán trong công ty, kiểm nghiệm những ghi chép và văn kiện về tài chính, chỉ dẫn những kế toán non trẻ và duy trì việc cân chi ngân sách, báo cáo tài chính và sổ cái chung cùng những loại báo cáo khác.  

  • Quản lý quan hệ công chúng:

Đóng vai trò như một người cống hiến tận tâm cho công ty là điều hoàn hảo dành cho nhóm ESTJ – những người thường xuyên làm việc bằng cách nêu gương tốt. Ở vị trí quản lý quan hệ công chúng, ESTJ sẽ thành lập và phát triển gương mặt truyền thông đại chúng của một tổ chức. Họ sẽ chắt lọc tài lýệu để công bố với phương tiện truyền thông đại chúng và thành lập và duy trì mối quan hệ sâu rộng với các tổ chức khác để tăng cường thêm sự nhận biết của mọi người về công ty họ. Họ phát triển và áp dụng những chiến lược cho mảng truyền thông và thể hiện mình là gương mặt đại diện cho hình ảnh của một tổ chức.

  • Giám đốc điều hành (CEO):

Không có ngành nghề nào phù hợp cho một ESTJ hơn là CEO. CEO hay quản lý dự án, là những nhà lãnh đạo của công ty, chịu trách nhiệm cho mọi giao dịch và đầu tư kinh doanh. Sự thành công cho một công ty khởi nghiệp đi lýền với những trách nhiệm lớn lao của CEO, điều khiến nghề này cực kì phù hợp với nhóm ESTJ để đảm đương áp lực và thành quả này.

  • Quản lý phát triển kinh doanh:

Nhóm ESTJ thường định sẵn mục tiêu, điều khiến họ trở thành những nhà quản lý kinh doanh thành công bởi họ hướng đến việc thu lại lợi nhuận cho công ty. Nhà quản lý phát triển kinh doanh có nhiệm vụ phát triển giải pháp kinh doanh, quản lý tài khoản khách hàng và đưa ra những ý tưởng kinh doanh mới mẻ. Để tạo ra chiến lược kinh doanh, doanh số bán hàng và kế hoạch kinh doanh thành công yêu cầu người đứng đầu phải biết hợp tác cùng người khác, điều mà một ESTJ luôn sẵn có.

  • Quản lý kinh doanh:

Đây là ngành nghề mà một ESTJ có những tài năng bẩm sinh. Ở vị trí này, đòi hỏi họ phải quản lý không chỉ nhân viên làm kinh doanh mà còn cả chất lượng sản phẩm của công ty. Là một nhà quản lý kinh doanh, một ESTJ sẽ đưa ra những chiến lược để bán được sản phẩm. Đó có thể là việc thiết lập những địa điểm kinh doanh mới, thiết lập hạn ngạch chỉ tiêu và điều phối trong những thị trường mới còn nhiều rối loạn.

  • Thương nhân chứng khoán:

Năng nổ, quy củ và trách nhiệm, một ESTJ rất phù hợp với vị trí là một thương nhân chứng khoán. Những văn kiện tài chính với rủi ro cao cần những cái đầu lạnh, và việc một ESTJ có khả năng đánh giá và quyết đoán cho phép họ dễ dàng đương đầu với áp lực của kinh doanh chứng khoán hơn hầu hết những nhóm tính cách khác.

  • Đại lý bất động sản:

Đại lý bất động sản giám sát việc mua bán nhà đất và thường là giải quyết cùng lúc nhiều khách hàng. Tuy nhiên, đây không phải là một việc khó cho một ESTJ. Người làm bất động sản rất quy củ và có thiên phú với việc mua bán để đóng vai trò trung gian giữa người bán và người mua đất. Họ bắt buộc phải học về thuộc tính tài sản, thuộc tính thăm hỏi nhà đất và luôn sẵn sàng là người đại diện cho khách hàng của họ.

Dịch: Anh Tú

Biên tập: Linh Vũ

Nguồn ảnh: Pinterest

Nguồn: https://blog/what-are-the-best-occupations

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan