Giá như mình biết Trầm Cảm có thể được chữa lành bằng yêu thương

Một bức thư gửi tới bản thân trong quá khứ, cũng như lời nhắn gửi những người đang phải chiến đấu với những vấn đề tâm lí mỗi ngày.


Cậu thương mến,


Mình nhìn thấy cậu ngồi trên giường với gương mặt trang điểm đang nhòe nhoẹt và gò má cậu thì đẫm nước mắt. Mình biết trái tim cậu đang run rẩy, gào thét sự tự do như muốn rơi ra khỏi lồng ngực. Mình biết, cậu đang bất lực và bối rối không biết tại sao bản thân đang cảm thấy tiêu cực đến vậy .


Mình nghe thấy nỗi sợ trong cậu đang rung lên. Cậu lạc lối và không thể hiểu nổi tại sao cả thế giới như đang sụp đổ và vỡ vụn. Nhưng cậu thương mến, tớ mong cậu chấp nhận sự tồn tại của tớ. Và tớ đang ở đây, ngay bên cạnh cậu, để nói với cậu rằng: Những nỗi đau ấy không hề đáng sợ. Và chúng, là điều bình thường.


 Tớ biết những tổn thương là thật và cậu đang vô cùng sợ hãi. Không sao cả. Cậu thấy sao về một cuộc tâm sự bên gối với mẹ ngay lúc này nhỉ? Điều đó thực sự có ích hơn những gì cậu vẫn tưởng tượng. Tớ không chắc là mẹ cậu sẽ hiểu, những ít nhất, một cái ôm và những lời vỗ về sẽ làm tâm hồn cậu bình yên hơn.


Có lẽ hiện tại những tổn thương đang giằng xé và khiến tâm hồn cậu tưởng như mãi mãi chẳng thể vượt qua. Nhưng cậu thương mến, thời gian là phép thần kì sẽ lau khô những giọt nước mắt và khâu vá lại những vết rách nơi trái tim. Quên đi nỗi đau không phải một hành trình dễ dàng, nhưng mình hứa với cậu, tương lai luôn là một cánh đồng hoa mà ở đó, hạnh phúc và niềm vui luôn nhiều hơn những khoảng lặng tồi tệ.Cậu sẽ gặp những người bạn mới, thử làm những thứ trước đây cậu chưa từng thử và học được cách yêu thương, trân trọng từng giây phút trong cuộc sống nhỏ bé này. Cậu yêu dấu ơi, tớ cá với cậu lúc đó nỗi buồn này sẽ giống như những đám mây đen ấy , dần dần tan biến vào thinh không. 


Và cậu sẽ ổn thôi.


Con đường tăm tối mà cậu đang đi qua trong hiện tại sẽ khiến cậu mạnh mẽ hơn những gì cậu có thể tưởng tượng. Những vết thương trong tâm hồn kia là bàn đạp để cậu xây dựng và bảo vệ một thế giới cho riêng bản thân. Trường năng lượng trong cậu phát triển, những nụ cười lại nở rộ trên môi. Sự tồn tại của cậu là khái niệm tuyệt vời nhất và cậu sẽ sớm nhận ra điều đó. Cậu sẽ có một người bạn trai để yêu thương, san sẻ và trân trọng. Luôn luôn là như vậy.Cậu biết không, sắp tới cậu sẽ vượt qua một cuộc hành trình đáng kinh ngạc để đạt tới ước mơ của mình. Không chỉ một, mà cậu còn theo đuổi tới 3 công việc mà cậu đam mê. Tên của cậu sẽ được mọi người ghi nhớ với những màn biên đạo múa đầy tinh tế và đẹp đẽ. Nên là, đừng từ bỏ cậu nhé!


Cậu là một cô gái tuyệt vời. Mình biết những gì cậu đang phải trải qua chưa bao giờ là điều dễ dàng. Mình hiểu đây có thể là quãng thời gian bối rối và bất lực nhất trong cuộc đời của cậu. Thế giới ngoài kia thật tươi đẹp, nhưng dường như cậu không thể làm bất kì điều gì ngoại trừ việc chìm đắm trong thing lặng, lo lắng tự hỏi liệu bản thân có phải đang thật sự bất thường – như những gì “họ” nói. 


Cậu yêu dấu!


Hãy nhớ rằng việc con người có những vấn đề về tâm lí là chuyện bình thường, và tâm hồn cậu cũng chỉ là một đứa bé khao khát được chữa lành. Cậu có thể đang bị trầm cảm, rối loạn lo âu hay kể cả P.T.S.D (sang chấn tâm lí). Cậu chỉ là một người dũng cảm đang cố gắng vật lộn và chiến đấu với những căn bệnh tinh thần không thể định nghĩa, và điều đó, dù có được mọi người thấu cảm hay không, đều là hành trình đáng được trân trọng. Và cậu sẽ chiến thắng, vì cậu biết rằng, tận sâu trong trái tim này, cậu mạnh mẽ và khát khao được sống đến nhường nào.


Và cậu biết gì không?


Hít thở thật sâu, nhìn vào bản thân cậu trong gương và thì thầm ….


Cậu sẽ ổn. Thật đấy.NẾU NHƯ CẬU, HOẶC MỘT AI ĐÓ MÀ CẬU BIẾT ĐANG NUNG NẤU Ý ĐỊNH HOẶC CÓ XU HƯỚNG TỰ TỬ, HÃY HÀNH ĐỘNG NGAY LẬP TỨC. KHÔNG MỘT AI NÊN TRẢI QUA NHỮNG NỖI ĐAU KHỦNG KHIẾP ẤY MỘT MÌNH CẢ. CÁI CHẾT THỰC SỰ, RẤT XẤU XÍ. MÌNH MONG CÁC CẬU CÓ ĐỦ DŨNG KHÍ ĐỂ TIẾP TỤC SỐNG. 


MÌNH, VÀ MỌI NGƯỜI, THƯƠNG CÁC CẬU RẤT NHIỀU!


Rabbie.


BẢN THẢO
Bài viết liên quan