Gửi những người đang lạc lối

“The hardest thing you can ever do is find the strength to remove yourself from whatever it is that's bringing you down.”


“The hardest thing you can ever do is find the strength to remove yourself from whatever it is that's bringing you down.” - Điều khó khăn nhất mà bạn phải làm đó chính là tìm ra một cách hiệu quả để vực dậy bản thân mỗi khi ngã xuống. 


Tôi không nghĩ rằng liệu sẽ có một khoảnh khắc nào mà ta bừng tỉnh rằng ta đã bắt đầu đánh mất bản thân mình. Thay vào đó, tôi phát hiện ra rằng phải cả tháng sau đó tôi mới nhận ra rằng có một điều gì đó đã thay đổi trong thâm tâm. Ta mắc kẹt trong những suy nghĩ trăn trở về lí do ta rơi vào hoàn cảnh éo le này, và từ bao giờ đã như vậy.


Có rất nhiều điều trong cuộc sống này có thể dần mang bản chất của con người càng ngày càng xa khỏi họ. Nhưng đến cuối cùng, những điều đó thực sự là nguyên nhân ảnh hưởng chúng ta, khiến chúng ta nhìn nhận bản thân khác đi sao? Hay đó chỉ là một thứ để ta đổ lỗi, rằng có quá nhiều trăn trở của cuộc sống đã khiến ta khác xa con người của quá khứ? Thật lòng, tôi nghĩ rằng việc dành thời gian để chỉ trích và đổ lỗi cho những thứ xung quanh là ổn thôi, nhưng nó sẽ không bao giờ làm thay đổi sự thật rằng vấn đề của ta vẫn hiện diện trước mắt.


Khoảng thời gian mà ta dùng để tự chiêm nghiệm lại cuộc sống, tự đánh giá hạnh phúc của bản thân và những thứ xoay vần quanh mình là một phần không thể thiếu. Ta va vào dòng đời hối hả, trong khi không có một giây phút nào tự nhìn lại, để rồi quên bẵng bức tranh toàn cảnh của cuộc đời.Thật đáng sợ khi một buổi sáng thức giấc, ta phát hiện ra rằng có một thứ gì đó đã kéo ta xuống vũng lầy, khiến ta đánh mất chính mình từ khi nào. Tôi đã tìm ra một cách tích cực để vượt qua mọi chuyện này, đó chính là bình tĩnh lại và tự nhìn nhận lại con người trong hiện tại. Điều này có thể sẽ rất đáng sợ và khó khăn để tái thiết lập bản thân và những điều làm ta hạnh phúc, nhưng dựa trên kinh nghiệm của tôi, nó chính là điều đã khai phóng tôi.


Gửi tới những người đang lạc lối, thật tốt vì ít ra bạn nhận ra trạng thái hiện tại của bản thân. Điều khó nhất bạn cần phải làm đó chính là tìm cách để vượt qua vũng lầy này bất kể phía trước có khó khăn gì, nhưng khi bạn làm được nó, bạn có thể nhận được cơ hội được nhìn thấy bản ngã của mình một lần nữa và đó cũng chính là món quà cao cả nhất bạn có thể dành tặng cho chính mình.


Dịch: Quỳnh Nhi

https://www.theodysseyonline.com/lost-your-light

BẢN THẢO
Bài viết liên quan