Hạnh Phúc Bình Dị Lắm

Hạnh phúc thật ra bình dị lắm. Nó hiện diện trong đôi mắt người ta thương, trong những nỗ lực không gọi tên của chúng ta từng ngày từng giờ.

 

Trong cuốn sách Xin hãy ôm lấy trái tim mình trước đã có câu: “Hạnh phúc không phải là suy nghĩ mà là phản ứng.”

 

Thật vậy, chúng ta hay đặt mục tiêu đạt được cái này sẽ hạnh phúc, làm được việc kia thì ta sẽ hạnh phúc. Nhưng càng đặt mục tiêu như vậy ta càng mệt mỏi, càng cảm thấy hạnh phúc xa vời. Cảm giác hạnh phúc ấy lại cũng chẳng kéo dài lâu.

 

Hạnh phúc thật sự không phải là đích đến. Đó là hành trình. Hay đúng hơn là hạnh phúc ở ngay giây phút này. Ngay cả khi mình đang viết ra những dòng này.

 

Hạnh phúc luôn ở trong những việc nhỏ bé ta làm hằng ngày. Như nghe một bài hát mà mình thích. Như nghe một bài hát mà mình thích, viết một trang nhật ký, tình cờ nhìn thấy một bộ phim mà tuổi thơ từng xem. Đó đã là hạnh phúc.


Ảnh: Luifer (Pinterest)

 

Hạnh phúc thật ra bình dị lắm. Nó hiện diện trong đôi mắt người ta thương, trong những nỗ lực không gọi tên của chúng ta từng ngày từng giờ. Hạnh phúc đôi khi đậu trên bông hoa dại xinh xắn ta ngắm bên vệ đường. Lại đôi khi phản chiếu trên ánh mắt trong veo của thú cưng mà ta nuôi.

 

Hạnh phúc còn là khi ta biết trân trọng chính mình và những gì mình đang có. Khi ta nhìn thấy điều làm mình an yên, ta sẽ thấy mình hạnh phúc.

 

Hạnh phúc ở gần lắm, không xa đâu. Hạnh phúc luôn ở trên từng bước mà ta đi. Đừng bỏ qua những điều bé nhỏ dịu dàng xung quanh mà tìm kiếm hạnh phúc nơi xa xôi. Khi ta bắt đầu để ý đến những dịu dàng nho nhỏ này thì hạnh phúc trong ta cũng đang ngày càng lớn dần lên rồi.

------------

Tác giả: Hồng Hạnh.

Gặp mình tại The Fool nhé.

Ảnh bìa: Kawin Harasai (Unplash)

BẢN THẢO
Bài viết liên quan