Hạnh Phúc Hay Không: Ngôn Ngữ Hình Thể Có Thể Nói Lên Điều Gì Về Mối Quan Hệ Của Cậu?

Ngôn ngữ từ cơ thể nói lên nhiều điều về cảm xúc của bạn, hơn cả mặt lời nói. Đặc biệt khi đề cập đến các mối quan hệ hoặc các mối quan hệ tiềm năng trong tương lai, việc …

Ngôn ngữ từ cơ thể nói lên nhiều điều về cảm xúc của bạn, hơn cả mặt lời nói. Đặc biệt khi đề cập đến các mối quan hệ hoặc các mối quan hệ tiềm năng trong tương lai, việc đọc vị các tín hiệu từ ngôn ngữ hình thể sẽ giúp cậu đoán được xem người đối diện đang cảm thấy như thế nào. Ngôn ngữ hình thể có thể cho cậu biết chuyện giữa hai người có đang tiến triển theo hướng tốt đẹp hay không, đối phương đang thấy thoải mái, muốn tiếp tục gặp gỡ cậu, hay là đang cảm thấy gượng gạo, xa cách, muốn nhanh chóng kết thúc cuộc trò chuyện này và không hi vọng sẽ “hẹn gặp lại cậu lần sau”.

Thứ ngôn ngữ “phi ngôn ngữ” của cơ thể

Dưới đây là vài tín hiệu ngôn ngữ hình thể thường thấy, hãy chú ý đến chúng khi cậu đang muốn đẩy mối quan hệ đến một bước tiến xa hơn nhé.

Khi Cả Hai Cảm Thấy Hài Lòng Với Mối Quan Hệ Này…


Những lần mắt chạm mắt thật lâu

Giao tiếp bằng mắt chính là mắt xích chính không thể bỏ qua khi cậu quyết định phát triển một mối quan hệ. Nếu đối phương nhiều lần mắt chạm mắt với cậu và không hề có ý dứt ra sớm hơn dự định, thì đấy chính là một dấu hiệu tốt cho thấy cậu ấy đang thích và quan tâm đến cậu.

Có xu hướng hướng người về phía cậu


Khi một người thường xoay và hướng cơ thể của mình về phía cậu khi đang trò chuyện, nếu người ấy ngồi bên cạnh hoặc sánh bước bên cậu trên đường, thì đó chính là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy cậu ấy đang “đổ” cậu rồi, và đang muốn được quấn quít bên cạnh cậu nhiều hơn.


Nghiêng người đến gần

Khi đang ngồi đối diện với nhau và cậu phát hiện ra đối phương có khuynh hướng đổ người đến gần cậu hơn, hoặc nếu cả hai đang cùng ngồi trên một băng ghế dài và cậu ấy có vẻ nghiêng người, hướng cơ thể nhiều về phía cậu, vậy tức là cậu ấy muốn tập trung vào cậu, vào câu chuyện giữa hai đứa hơn. Người ta thường thực hiện những hành động như thế trong vô thức lúc họ cảm thấy hạnh phúc khi được kề cạnh nhau, và muốn mình được hiện diện nhiều hơn, thú vị hơn trong mắt của đối phương.

Đặt tay trên tường

Đàn ông thường muốn tỏ vẻ mình cao lớn và mạnh mẽ hơn khi ở cạnh đối tượng mà mình chú ý. Họ thể hiệu tín hiệu này bằng cách đặt tay của mình giữ trên tường , ngang vai với đối tượng, thường là để ra dáng mạnh mẽ hơn, tạo ấn tượng hơn.

Những động chạm cơ thể

Thường xuyên động chạm, tiếp xúc với cơ thể của người khác, dù vô tình hay cố ý, cũng có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy sự thu hút và để tâm đến đối phương. Thậm chí những động tác đơn giản như vén nhẹ tóc khỏi gương mặt đối phương, vuốt thẳng lại chiếc cà vạt, phủi nhẹ bụi trên bả vai, … đều chính là dấu hiệu cho thấy họ đang thả lỏng tâm tình và có nhu cầu muốn ở cạnh đối phương nhiều hơn.

Tìm kiếm sự đồng điệu trong cảm xúc

Cậu đã bao giờ bật cười vì điều gì đó và nhanh chóng quay sang tìm kiếm đối phương để xem cậu ấy có đang có cùng phản ứng với cậu hay không chưa? Đây chính là dấu hiệu siêu-to-khổng-lồ cho thấy cậu đang bị thu hút và hấp dẫn bởi cậu ấy, và cậu cũng muốn cậu ấy hiện diện nhiều hơn trong cuộc sống của mình.

Nụ cười rạng rỡ

Khi dần lớn lên, đàn ông thường thu nụ cười rạng rỡ thuở bé thơ của mình lại, vậy nên nếu cậu nhìn thấy một người đàn ông, nở nụ cười tươi rạng rỡ khi rảo bước trên con phố đông đúc như Hollywood chẳng hạn, đấy là một dấu hiệu cho thấy người đàn ông này đang chìm đắm trong niềm hạnh phúc của tình yêu. Những nụ cười chân thật thường xuyên hiện hữu trên khuôn mặt của hầu hết những người đang hân hoan và vui vẻ.

Những cử chỉ đồng điệu

Khi người ta chia sẻ thời gian ở cạnh nhau và tìm hiểu về nhau, họ thường vô thức bắt đầu có phong thái, cử chỉ tương tự đối phương, nhiều đến mức họ gần như trở thành một bản chất thứ hai của nhau.

Khi Mối Quan Hệ Đang Tệ Dần Đi Và Đây Là Lúc Cả Hai Cần Trò Chuyện Cùng Nhau…

Những lần quay lưng

Nếu đối phương cứ không ngừng quay lưng về phía cậu và không còn đủ kiên nhẫn để tiếp tục trò chuyện thì đấy chính là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy họ đang cảm thấy bứt rứt khi ở gần cậu và đang muốn vẽ ra khoảng cách giữa cả hai. Cậu ấy thậm chí còn không ý thức được về những hành động này của bản thân.

Khoảng cách giữa hai người

Khi ai đó giữ khoảng cách và tự thu mình, ví dụ như nằm lùi về một góc riêng khi ở trên giường và thậm chí còn xoay lưng về phía cậu, hoặc khi cùng ngồi trên một chiếc ghế sofa, nhưng cậu ấy còn chẳng muốn vượt qua vạch phân cách do chiếc gối ôm đặt ra, thì đây chính là một hồi chuông cảnh tỉnh cho cậu, rằng cậu ấy không vui, không thấy thoải mái và thực sự không muốn ở lại bên cậu.

Thái độ miễn cưỡng

Khi ở cạnh cậu ấy và nhận ra cậu ấy trông có vẻ miễn cưỡng và giả tạo, thì đấy có lẽ là dấu hiệu chân thật nhất cho thấy những động thái quan tâm đến cậu ắt hẳn đều do cậu ấy giả vờ mà thôi. Đây là lời nhắc nhở cậu nên thôi phí phạm thời gian và nỗ lực của mình vào đối phương.

Tay đặt yên trong túi

Khi cả hai đang cùng đi cạnh nhau nhưng hầu hết thời gian, cánh tay của cậu ấy lại chỉ yên vị trong túi/ Cậu ấy cũng chẳng bao giờ tỏ vẻ rảnh rỗi để cả hai có thể đan tay khi cả hai ngồi cạnh nhau trong rạp chiếu phim hoặc bất kì nơi nào khác, thì ó có nghĩa là họ thực sự không muốn mối quan hệ này được tiến triển thêm, và cũng không có ý muốn động chạm vào cậu.

Thu mình

Có thể nhận thấy một người muốn thu mình lại qua các cử chỉ như khoanh tay, bắt chéo chân khi ngồi, tránh chạm mắt, … Thu mình là khi người ta tỏ vẻ không muốn cởi mở với người bên cạnh và cũng không muốn đối phương lại gần mình, không là không ngay cả mặt thể xác lẫn tinh thần. Đây là dấu hiệu cho việc điều gì đó đã đi sai hướng, cậu ấy đang buồn bực và không muốn để tâm đến cậu nữa.

Thái độ xã giao

Đặc biệt ở cánh mày râu, khi họ lơ là trong chuyện ga-lăng và lịch sự khi đi cạnh người khác (ví dụ như chuyện mở cửa, nhường đường cho người khác đi trước), điều này nói lên rằng họ đang thấy nhàm chán, không hứng thú hay thậm chí không muốn ở lại đấy nữa. Cậu cũng có thể đọc vị được điều này ở những người hứng thú với di động của họ hơn là với người bên cạnh mình.

Giữ khoảng cách khi đi cùng nhau

Khi cậu đi cạnh ai đó và nhận ra đối phương có vẻ chẳng để tâm lắm đến chuyện đi gần cậu, đợi cậu đi cùng hoặc cũng chẳng màng tìm cách bắt kịp cậu trên đường đi, thì đấy là dấu hiệu của việc cậu ấy không cảm nhận được sự gắn kết giữa cả hai, cậu ấy không muốn ở cạnh cậu, hay những điều tương tự thế. Sau cùng, có thể thấy mối liên kết giữa hai người đang dần nhạt nhòa đi, hoặc vài mắc xích quan trọng trong mối liên kết ấy đã rời rạc mất rồi.

Thiếu đi những động chạm thân thể

Tương tự việc thường xuyên có những động chạm cơ thể là dấu hiệu của việc bị thu hút và thả lỏng tâm tình khi ở cạnh đối phương, đồng thời cũng muốn thể hiện sự quan tâm của bản thân, thì việc thiếu đi những động chạm như thế cũng chính là dấu hiệu của một khoảng cách nhất định giữa hai bên, mối liên kết nhạt nhòa và cũng có thể chính là hồi chuông cảnh báo cho việc mối quan hệ này không được hài hòa. Ví dụ như, nếu một người nói với người bên cạnh rằng có một sợi tóc dính trên bả vai họ, thay vì vươn tay tới để chủ động gỡ nó xuống, thì đấy chính là dấu hiệu của một thứ gì đó đang dần tắt ngóm.

Kết Luận

Trên đây chỉ là những tín hiệu phổ biến nhất mà người ta có thể đọc vị được khi đánh giá hoặc tìm kiếm một mối quan hệ của bản thân. Bất kì một hồi chuông báo động nào được kể trên cũng không mang nghĩa chấm hết cho một mối quan hệ, chúng chỉ đơn giản là chỉ ra mối liên kết giữa cả hai đang dần nhạt nhòa, hoặc có điều gì đó đang diễn ra trong mối quan hệ này, cần được đề cập và giải quyết bằng lời nói.


Khi xét ở một khía cạnh khác, thì nếu người cậu đang để tâm có những biểu hiện quấn quít và thu hút rõ ràng với cậu, thì đây có lẽ là lúc cả hai để một cánh cửa khép lại, nhường chỗ cho một cánh cửa khác tốt đẹp hơn mở ra!

Còn những dấu hiệu ngôn ngữ hình thể nào mà cậu đã đọc vị được trong mối quan hệ của mình? Dấu hiệu nào đã tạo ra được sự khác biệt hoàn toàn trong cách cậu giao tiếp với đối phương? Hãy chia sẻ với chúng mình nhé.

Dịch: Anne

Biên tập: Hương

Minh họa: Thiện Như

Nguồn:https://www.healthy-holistic-living.com/body-language-can-reveal-the-truth-relationship/?fbclid=IwAR1bKXAwG5qUITbCAYn1jCyD27F0LPPJ0ZT-gSVl43oPX2YKaSK2ybTvrnI

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan