Lá Thư Gửi Tới Những INFJS Còn Đang Độc Thân

Độc thân nghĩa là bạn có thời gian, năng lượng để tập trung cho chính cuộc sống của mình. Nghĩa là bạn có thể làm những điều tốt đẹp cho bản thân. Vậy nên dưới đây là 5 ý tưởng để bạn chăm sóc bản thân và phát triển:


Thân gửi những người bạn INFJ,


Tôi đã viết về chủ đề này trong bài viết Tình yêu và những người có tính cách INFJ cũng khá nhiều lần. Tuy nhiên ở bức thư này, lại đặc biệt dành riêng cho những INFJs đang còn chưa vương vấn vào mối quan hệ nào cả.


Việc độc thân có lẽ là trải nghiệm khó khăn với bất kì kiểu tính cách nào. Riêng đối với INFJs thì việc đó lại càng khó khăn gấp bội, bởi bạn là người có nhu cầu kết nối sâu sắc với mọi người và luôn dồi dào tình cảm để trao đi.


Tôi đã quá quen với cảm giác hụt hẫng khi những tình cảm ta nghĩ là đã nắm chắc trong tay, lại dễ dàng tuột mất. Hãy tin tôi - kể cả lúc này mọi việc dường như không ổn chút nào, thì đến cuối cùng tất cả lại rồi sẽ ổn. Tuy nhiên, bức thư này không tập trung về tình yêu, ít nhất là có hơi hướng tìm kiếm bạn đời chút nào. Đây là bức thư nói về cách yêu bản thân và quá trình chăm sóc bản thân.


Bạn, người bạn INFJs của tôi, luôn cố gắng. Bạn cho đi không ngừng nghỉ đến tận lúc bạn không thể cho được nữa. Bạn cho đi không toan tính bởi vì đó là cách mà bạn sinh tồn. Cũng vì sự rộng lượng đó mà bạn có rất nhiều bạn bè trong đời, nhưng vẫn chưa đủ. Bản tính hướng nội tự nhiên có thể khiến bạn thấy cô đơn khi thiếu vắng sự thân mật hoặc lãng mạn, điều mà bạn luôn khao khát.


Có thể giờ bạn chẳng có đối tượng nào để dồn tâm trí cả. Tuy vậy bạn vẫn còn một số việc quan trọng cần phải tập trung ngay lúc này - đó là mối quan hệ tương quan với chính bản thân bạn.


Độc thân nghĩa là bạn có thời gian, năng lượng để tập trung cho chính cuộc sống của mình. Nghĩa là bạn có thể làm những điều tốt đẹp cho bản thân. Vậy nên dưới đây là 5 ý tưởng để bạn chăm sóc bản thân và phát triển:
1. Nuôi dưỡng tình bạn.


Có một tình bạn vững bền sẽ nhắc bạn rằng bạn không chỉ có một mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc tìm bạn thân, thử nghĩ về vài người mà bạn thấy thú vị xem. Rồi tiếp cận họ. INFJs thường đợi người khác đến thuyết phục họ. Nhưng chẳng sao nếu bạn là người chủ động tiếp cận trước. Hãy thử gọi ai đó cùng nhâm nhi một cốc cafe và tán gẫu đôi phút. Cách tốt nhất để làm quen với mọi người là dành thời gian mặt-đối-mặt với họ.


2. Dành thời gian để làm điều gì đó bạn thật sự yêu thích.


Bất cứ điều gì bạn muốn làm, hãy làm đi. Bước vào 1 mối quan hệ có thể giới hạn ta khỏi việc dành thời gian rảnh rỗi để làm điều ta muốn, bởi vì chúng ta đều có sự cam kết với người ta yêu. Việc độc thân sẽ cho bạn sự tự do để làm bất cứ điều gì bạn muốn. Hãy tranh thủ tận dụng thời gian rảnh đó. Rồi đến lúc nào đó bạn hết độc thân, bạn sẽ rất mừng vì mình đã đi quãng đường đó, hoặc đã tham gia lớp nấu ăn đó. Bạn sẽ tự tin hơn về khả năng của mình và những trải nghiệm mới mẻ, thú vị để kể lại.


3. Chạm đến khía cạnh sáng tạo của bạn.


Hầu hết những INFJs đều rất sáng tạo. Ngay lúc này tôi biết rằng ngồi ườn ra để xem Netflix cả ngày có thể là một sự hưởng thụ, nhưng nó sẽ dẫn đến cảm giác uể oải mỏi mệt sau này. Tham gia vào một hoạt động sáng tạo sẽ giúp bạn chạm được đến cảm xúc của mình (điều mà ta ít khi nhớ đến - chúng ta toàn tập trung vào cảm xúc của người khác). Nó sẽ khiến bạn có cảm giác là đã tận dụng thời gian của mình để làm điều gì đó tích cực.Viết blog, viết một câu truyện ngắn, vẽ truyện tranh, hoặc bất cứ gì giúp giải thoát sự sáng tạo và cảm giác buồn chán bên trong bạn.


4. Đọc nhiều hơn.


Tôi không biết bạn thế nào, nhưng tôi thì rất thích đọc sách. Việc lạc vào trong một cuốn sách hay là trải nghiệm thoải mái đến mức tôi khó mà mô tả rõ ràng được. Nếu bạn không phải là mọt sách chính hiệu, hãy thử đọc online những bài báo bạn yêu thích hoặc subscribe một tạp chí. Đọc sách là cách đánh lạc hướng khá tốt, không những vậy còn có lợi ích giúp bạn học hỏi nhiều điều mà bạn muốn.


2 cuốn sách mà tôi gợi ý: Quiet: The Power of Introverts in a World That Can’t Stop Talking (cuốn sách này sẽ tiết lộ bạn có phải là 1 người hướng nội, những nét tính cách là thế mạnh của bạn) và The Four Agreements: A Practical Guide to Personal Freedom (cuốn sách này đã giúp tôi tập trung hơn vào những khoảnh khắc hiện tại, điều mà những INFJs thường phải đấu tranh để làm).


5. Giúp đỡ một ai đó đang cần bạn.


Điều này có nghĩa tự nguyện tham gia một buổi từ thiện hoặc giúp ai đó mà bạn biết. Bạn có người bạn nào đang cần có người lắng nghe tâm sự hay không? Hãy đến bên họ. Mẫu người INFJ được ví von là "nhà tư vấn" cũng có lí do cả đấy. Hãy ở bên ai đó khi họ cần sẽ là cách rất tốt để nhắc bạn rằng bạn đang được cần đến. INFJs rất thích được giúp đỡ mọi người và dành thời gian cho những người biết trân trọng điều đó là cách để vẹn toàn cả đôi bên.Chúng ta sống trong 1 thế giới đang càng ngày càng lãng mạn hóa các mối quan hệ. Điều mà tôi học được là một mối quan hệ cần phải có rất nhiều cố gắng. Tôi cũng biết rằng để xây dựng những mối quan hệ quan trọng, bạn phải đưa ra chính con người thật của mình.


Người bạn INFJ của tôi, hãy luôn nhớ cho bản thân nguồn năng lượng giống như bạn trao cho người khác. Nếu bạn không xốc lại tinh thần của mình, làm sao bạn có thể ở bên một ai đó? Kể cả khi bạn bước vào một mối quan hệ rồi, chăm sóc bản thân vẫn là điều cần thiết.


Sự hướng nội của bạn luôn khiến bạn thích được ở một mình. Sẽ có những ngày tháng bạn thấy cô đơn nhưng chúng chẳng kéo dài lâu. Ai biết được khi nào bạn sẽ gặp được người trong mộng của mình? Quan trọng hơn cả là bạn tiếp tục trở thành mẫu người mà bạn luôn muốn trở thành.


Gửi nhiều thân mến đến bạn,


Amelia


----------

Dịch Giả: Myhtg

Nguồn: ToMo: Learn Something New

BẢN THẢO
Bài viết liên quan