Liệu giọng nói có tiết lộ điều gì về bạn?

Giọng nói có thể tiết lộ tính cách của một người nào đó trong vòng chưa đầy một giây. Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng thực sự, giọng nói có thể nói lên khá nhiều thứ về bạn. …

Giọng nói có thể tiết lộ tính cách của một người nào đó trong vòng chưa đầy một giây. Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng thực sự, giọng nói có thể nói lên khá nhiều thứ về bạn. Nó không chỉ mang tính độc nhất, đặc trưng riêng của từng người mà còn chứa đựng nhiều thông tin khá bổ ích, đôi khi còn là những thông tin mà bạn không thể ngờ tới.

Chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi chỉ bằng cách lắng nghe giọng nói của ai đó, ta đã có thể khám phá được những đặc điểm của họ một cách dễ dàng. Giọng nói có thể tiết lộ về chiều cao, sức khỏe và các đặc điểm riêng của một người. Và thậm chí không cần quan sát người đó, ta vẫn có thể nhận biết mọi thứ về họ một cách rõ ràng.

Save = follow me Tử Mẫn Du, đừng lấy chùa nữa =.="

1. Tính hòa đồng

Giọng nói có thể bộc lộ tính cách của bạn, hoặc cụ thể hơn, nó sẽ cho biết bạn là người hướng nội hay hướng ngoại. Trong một cuộc nghiên cứu, những người tham gia được nghe những giọng nói phát ra từ máy tính, những giọng nói này mô phỏng những âm thanh đặc trưng của người hướng nội hay hướng ngoại. Kết quả cho thấy những người tham gia có khả năng xác định được những loại tính cách khác nhau. Người hướng ngoại có xu hướng nói nhanh và to hơn, trong khi đó người hướng nội lại bày tỏ suy nghĩ của họ một cách từ tốn và nhẹ nhàng hơn.

2. Tính đáng tin cậy

Một câu chào đơn giản có thể cho biết mức độ đáng tin cậy của bạn. Trong một cuộc nghiên cứu, các tình nguyện viên đã được nghe 64 phiên bản khác nhau của câu chào. Kết quả cho thấy hầu hết những người tham gia cho rằng đàn ông với chất giọng lên cao khi nói đến cuối câu là những người đáng tin cậy. Ngược lại ở phụ nữ, người hạ thấp giọng khi nói đến cuối câu mới là những người đáng tin tưởng hơn. 

🌿

3. Chiều cao

Giọng nói có thể tiết lộ chiều cao của bạn. Trong suốt hai cuộc thí nghiệm, mọi người được yêu cầu chỉ ra hai người cao nhất và sắp xếp năm người theo thứ tự chiều cao bằng cách nghe qua giọng nói của họ. 62,17% những người tham gia có thể phân biệt được ai là người cao hơn thông qua giọng nói. Họ cho biết người nào càng cao thì giọng càng thấp và trầm.

4. Khả năng sinh sản ở phụ nữ

Có một sự thật là chu kỳ kinh nguyệt không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và những thay đổi trong hóc-môn mà còn ảnh hưởng đến giọng nói của phụ nữ. Nghiên cứu này cho biết, giọng nói của họ thường sẽ cao hơn khi đến ngày rụng trứng. Vì vậy, phụ nữ có chất giọng cao hơn sẽ có khả năng sinh sản nhiều hơn.

5. Sức khỏe ở đàn ông

Giọng nói có thể phơi bày sức khỏe của một người đàn ông, cụ thể là sức khỏe phần trên cơ thể của anh ta. Trong một cuộc nghiên cứu, những người tham gia được nghe giọng nói của những người đàn ông ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó, những người đàn ông này sẽ nói tiếng mẹ đẻ của chính họ. Sau khi nghe xong, những người tham gia sẽ đánh giá sức khỏe của họ. Kết quả cho thấy hầu hết người tham gia có thể đánh giá chính xác độ khỏe khoắn, dẻo dai của những người đàn ông. Theo đó, người đàn ông khỏe mạnh hơn thường có giọng nói trầm hơn.

꒰ 💌 ꒱┊𝚙𝚒𝚗𝚝𝚎𝚛𝚎𝚜𝚝: 𝚘𝚔𝚊𝚢𝚢𝚟𝚒𝚟

6. Mức độ chuyên nghiệp trong công việc

Giọng nói có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người có giọng siêu trầm thường ít được giáo dục và ít có năng lực hơn. Điều này đặc biệt đúng ở nữ giới. Giọng nói thậm chí có thể ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng và khiến họ chọn một ứng viên khác thay vì bạn.

7.  Bệnh Parkinson

Những thay đổi trong giọng nói có thể là triệu chứng của bệnh Parkinson. Những người mắc chứng bệnh này thường bị giảm tốc độ trong lời nói của họ, giọng nói trở nên nhỏ hơn và xuất hiện dần những hơi thở ngắn. Bệnh nhân bắt đầu nói chuyện một cách đơn điệu, ngoài ra trong các giai đoạn sau của bệnh, những triệu chứng run người bắt đầu xuất hiện ở bệnh nhân và ngày một rõ rệt hơn.

Bạn đã bao giờ ấn tượng với một người bởi giọng nói của họ chưa? Bạn có thể miêu tả giọng nói của chính mình không? Chúng tôi mong muốn đọc được những suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới đây!

Dịch: Li

Biên tập: Catthi

Nguồn: https://brightside.me/wonder-curiosities/7-curious-things-your-voice-reveals-about-you-794231/

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan