Thỉnh thoảng, lướt facebook mình thấy mấy bạn nữ bóc phốt người yêu cũ.


Ti tỉ những thứ để nói “người cũ từng thương” nào là yêu mình nhưng vẫn thả tim ảnh bạn gái khác, nào là đi ăn mà đòi “campuchia” rõ ràng, nào là không có trách nhiệm với mình, và dạo gần đây là chửi bới người kia vì “anh ơi em có thai rồi!” và bắt người ta chịu. Mình chỉ cười thôi vì cảm thấy thật sự lố bịch.| Nguồn ảnh: Pinterest |


Thứ nhất, trong tình yêu ấy mà, chẳng ai bắt bạn làm nếu như cá nhân bạn không muốn. Trừ những trường hợp, “nghiện nhưng ngại”, thích mà còn bày vẽ thì mình chẳng nói làm gì. Nhưng chắc chắn một điều rằng, bạn chỉ quan hệ xác thịt với bạn trai nếu như bạn đã đủ kiến thức để bảo vệ mình khỏi những nguồn bệnh lây nhiễm như: HPV, HIV, giang mai, sùi mào gà...Chỉ khi bạn đã đủ hiểu bạn trai bạn, đủ để biết họ hiện đang không mắc những căn bệnh tình dục. Và mình khuyên cả hai nên đi khám cùng nhau để hiểu rõ sức khỏe của mình và không lây nhiễm bệnh cho đối phương. Nếu muốn mối quan hệ nghiêm túc.


| Nguồn ảnh: Pinterest |


Thứ hai, bao cao su trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau đủ kích cỡ để bạn chọn lựa, và dĩ nhiên đủ loại giá tiền khác nhau từ giá sinh viên đến giá đại gia. Nếu như khi “lâm trận” anh ta không chịu đeo bao, đưa cho bạn viên thuốc tránh thai khẩn cấp ngày mai thì mình gợi ý bạn nên xách quần chạy 1000km và cắt đứt mọi liên lạc với bạn kia, không đáng mặt đàn ông chút nào. Còn nếu bạn ậm ừ, đồng ý cho bạn kia mà không sử dụng bao cao su hay bất kì biện pháp tránh thai nào thì khi cá nhân bạn bị mắc bệnh truyền nhiễm hay lỡ mang bầu thì trách nhiệm chẳng thuộc về bạn trai kia đâu mà nên nhìn lại bản thân mình trước. Các cụ chúng ta có một câu đến giờ mình thấy vẫn rất đúng là : “Tiên trách kỉ hậu trách nhân”. Bạn không thể lên mạng bóc phốt bảo rằng người ta làm mình có bầu rồi bỏ, rồi “ăn ốc đổ vỏ”. Không đúng, vì như mình nói cơ thể bạn là của bạn, nếu bạn không cho thì người ta không thể làm!


|Nguồn ảnh: Pinterest |


Thứ ba, bỏ cái tư tưởng cũ rích đi. Và nhớ rằng tình dục là một món quà của tạo hóa, của tình yêu theo cách hiểu đúng nghĩa. Chứ không phải “em cho anh” như xưa nay, bởi nếu em mà nghĩ “cho” thì sau khi “cho” có nghĩa là em “mất” nên hãy tận hưởng tình dục từ cả hai phía, không cưỡng ép. Đừng bắt đối phương phải có trách nhiệm về thứ cả hai đều thích! Mình sống thế kỉ 21 mà, bình đẳng cơ mà, luôn dâng cao khẩu hiệu bình đẳng giới mà lại đổ trách nhiệm cho đối phương. Kì cục quá chừng phải không ?


Có thai là một chuyện thiêng liêng, có nghĩa trong bụng mình đang có một mầm sống, một sinh linh bé nhỏ, là mình sẽ lên chức Mẹ. Vì vậy, phải có tâm lý sẵn sàng, tâm thế chuẩn bị đón nhận một cách nghiêm túc. Chứ không phải lên mạng, lên facebook gào thét, chửi bới: Tại anh mà tôi có bầu, tại anh mà tôi thành ra như thế này thế kia...Đừng để một ngày đứa con mình sinh ra và đến tuổi bi bô bé hỏi: “Mama, con ra đời là do mẹ bắt ba chịu trách nhiệm ạ, nếu ba không chịu là mẹ bỏ con đúng không ?” Thật xấu hổ!


Các bạn nữ khi yêu hãy trang bị cho mình mọi kiến thức để bảo vệ mình. Ngoài bao cao su ra, nếu bạn và người yêu mình tin tưởng nhau thì có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày và tuyệt đối không dùng tránh thai khẩn cấp vì nó thực sự nguy hiểm cho sức khỏe (nếu sơ suất mỗi năm không dùng quá 3 viên, theo như mình tìm hiểu). Và còn nhiều biện pháp khác như cấy que tránh thai cho bạn nữ, màng phim tránh thai,...hoặc thắt ống dẫn tinh cho bạn nam.


Mong các bạn đủ tỉnh táo khi yêu, và dùng cái đầu lạnh và trái tim nóng để giải quyết mọi chuyện.


TÁC GIẢ: THỦY TIÊN

 

BẢN THẢO
Bài viết liên quan