Lời cầu xin của thần

Nhưng khi thần linh rơi vào lưới tình, hắn sẽ phải cầu xin ai?

Thần thoại Hy Lạp có câu chuyện về một người thợ điêu khắc nọ. Anh ấy luôn ao ước có được một người bạn đời hoàn mỹ. Bằng bàn tay tài hoa của mình, anh đã khắc nên một bức tượng người con gái trong mộng, rồi rơi vào lưới tình với hình nhân vô tri vô giác do mình tạo ra. Đau khổ và tuyệt vọng, anh ta đã cầu xin nữ thần Aphrodite biến bức tượng mình yêu thành người thật bằng xương bằng thịt. Nữ thần đã đáp lại lời cầu xin ấy. Bờ môi trở nên mềm mại, làn da trở nên ấm áp, và trái tim bắt đầu đập trong khuôn ngực căng tràn sức sống của người thiếu nữ. Và họ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi về sau. 


Đúng vậy, kẻ phàm nhân chỉ cần yêu say đắm, ắt thần linh sẽ cảm động trước tấm chân tình của ngươi.


Nhưng khi thần linh rơi vào lưới tình, hắn sẽ phải cầu xin ai?


Cô ta là một vị thần nhưng không có lấy một tín đồ, kẻ sinh ra từ sự xấu xa và đen tối trong tâm hồn con người, Vị thần của tai ương và chết chóc. Bước chân cô ta đi qua để lại gió tanh mưa máu, tiếng chúng dân gào khóc oán than. 


Tai Ương là vị thần sinh ra để bị ghê sợ và xua đuổi. Không ai biết được rằng bóng tối vô tận lại là con gái của ánh sáng hào quang vạn trượng. Ánh sáng sinh ra bóng tối để làm cho chính mình trở nên rực rỡ hơn, để ánh sáng có thể sưởi ấm cho nhân loại lầm than và đau khổ, để soi sáng cho những kẻ lỡ lầm đường lạc lối, để xua đuổi tà ma, để chế ngự bóng tối. 

Ánh sáng càng sáng thì bóng tối nó tạo ra càng sâu đậm. Muốn được ca ngợi đến muôn đời cũng cần một cái ác làm người ta ghê tởm mãi về sau. Đó là lý do Tai Ương được sinh ra. Sinh ra để chìm mãi dưới địa ngục tối tăm. 


Không ai biết, Tai Ương chưa từng là hiện thân của bóng tối. Cô ta sợ bóng tối hơn ai hết. Tai Ương là kẻ cô đơn nhất trên đời này. 

Đến một ngày, Tai Ương cũng muốn có một người để yêu thương. Nhưng ai sẽ làm bạn với cô ta kia chứ? Khi mà chỉ cần cô ta tiến lại gần thì nơi ấy sẽ xảy ra đại hoạ? 


Tai Ương tự tạo ra cho mình một người để bầu bạn. Tai Ương học theo những người dưới nhân gian, dùng đá hoa cương để điêu khắc nên hình người. Mới đầu chỉ là những hình khối xấu xí, thế nhưng càng ngày cô càng lên tay. Cô mải mê đến quên ăn quên ngủ, mà thần linh hình như đâu cần ăn với ngủ. Những mảnh đá vụn ngày càng nhiều, có thể lấp đầy hồ nước lớn nhất thế gian. Ngày hôm ấy Tai Ương có người bạn đầu tiên và duy nhất. Bức tượng đá hình một người con gái đẹp nhất trên đời. 


Người con gái ấy sẽ dịu dàng như ánh trăng sưởi ấm chốn tối tăm này. 

Người con gái ấy có mái tóc dài và vô cùng mềm mại.

Người con gái ấy có giọng nói nhỏ nhẹ và thanh thoát, hệt như tiếng đàn réo rắt trong đêm sao.

Người con gái ấy có bờ môi ấm nóng và mềm mại.

Người con gái ấy, chỉ là một viên đá vô tri vô giác. 


Bởi vì Tai Ương được sinh ra để gieo rắc cái chết, không phải để tạo nên sự sống. Nhìn thấy mà không thể chạm tới, chạm vào chỉ cảm thấy lạnh buốt đầu ngón tay, tiếng trò chuyện vọng lại chính mình khiến Tai Ương càng đáng thương gấp bội phần lúc trước.

Tai Ương quỳ xuống, cầu xin thần Sáng Thế hãy biến bức tượng thành người. Thần Sáng Thế chấp thuận, bởi hắn là kẻ yêu thương chúng sinh. 


Bờ môi lạnh giá trở nên ấm áp, trái tim đập rộn ràng trong lồng ngực, mái tóc mềm mại chảy qua ngón tay như làn suối, nụ cười duyên dáng như ánh trăng rằm. 


Tai Ương đã yêu. Họ đã yêu nhau say đắm. 


Điều đó làm thần Sáng Thế không được vui. 


Tai Ương sinh ra để gây tai hoạ cho con người, cô ta không được phép có được tình cảm và cảm xúc của con người, cô ta không được sống như con người. 


Một ngày nọ, Tai Ương trở về và phát hiện ra người con gái mình yêu đã biến thành những vụn đá hoa cương vỡ nát. Nhỏ xíu, li ti như những hạt bụi nhỏ, chưa kịp nói lời cuối cùng đã tan biến mất. 


Tai Ương bật khóc, cô ta phát điên lên, tàn sát hết thảy những sinh vật sống xung quanh cô ta. Nghe tiếng loài người cầu xin, thần Sáng Thế bằng lòng giết Tai Ương để diệt trừ hậu hoạ, nhưng bọn họ phải thề sẽ tôn thờ ánh sáng mãi mãi. 


Ngày mà Tai Ương biến mất, nhân gian khắp chốn đều mừng vui.


Trả lời ta đi. Kẻ phàm nhân cầu xin thần linh, vậy thần linh phải cầu xin ai?

BẢN THẢO
Bài viết liên quan