Lý Do Vì Sao Phụ Nữ Mạnh Mẽ Thường Cô Đơn

Trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập trong xã hội như thế này là một thử thách thực sự khó khăn. Một người phụ nữ mạnh mẽ từ chối chấp nhận một cuộc sống vâng lời …

Trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập trong xã hội như thế này là một thử thách thực sự khó khăn. Một người phụ nữ mạnh mẽ từ chối chấp nhận một cuộc sống vâng lời và tuyệt vọng trong im lặng. Cô ấy không muốn hành xử ủy mị như đàn bà và che giấu suy nghĩ, quan điểm của mình. Một người phụ nữ mạnh mẽ lựa chọn thoát ra khỏi vùng an toàn. Cô ấy làm bất cứ điều gì cô ấy muốn, bất kể người khác nhìn nhận về cô ấy như thế nào.

Cô sống một cuộc sống khác hẳn so với những người khác. Cô ấy không phù hợp với bất kỳ một ý niệm tiêu chuẩn nào về sự hoàn hảo hay thành công trong cuộc sống. Cô ấy thường bị chỉ trích vìviệc cô ấy là ai. Một số người ghen tị với cuộc sống mà cô ấy đã tạo ra cho chính mình, và một số bị đe dọa bởi sự mạnh mẽ của cô ấy.

Dưới đây là 8 lý do khiến phụ nữ mạnh mẽ thường cô đơn:

1.     Họ không quan tâm đến các quy tắc xã hội.

Đi theo tiếng gọi nội tâm của họ đòi hỏi họ phải đi ngược lại mọi tiêu chuẩn ngờ nghệch mà xã hội đã tạo ra. Không lo sợ về những hậu quả khiến họ miễn nhiễm với bình luận của mọi người. Người phụ nữ mạnh mẽ chỉ đơn giản là không quan tâm đến việc tuân theo những quy tắc.

2.     Họ không đi ngược lại với lương tâm của chính mình.

Mỗi bước mà họ tiến tới trong cuộc sống đều dựa trên cảm giác xuất phát từ trong tâm hồn họ. Những người phụ nữ mạnh mẽ không làm những việc trái với niềm tin của họ. Họ luôn giữ những giá trị của mình như một kim chỉ nam trong cuộc sống.

3.     Họ không thể chịu được những người khoe khoang.

Người phụ nữ mạnh mẽ luôn nói những gì họ muốn nói. Họ không có ý định giấu giếm gì cả. Họ không đùa giỡn. Và họ không thích thao túng người khác. Họ chỉ nói thẳng và nói thật. Đó là lý do tại sao họ ghét những kẻ đạo đức giả. Họ có thể cảm nhận được khi ai đó làm điều gì không đúng.

4.     Sai lầm lớn nhất của họ là cho đi mà không mong đợi được đáp lại.

Một trong những lý do lớn nhất khiến người phụ nữ mạnh mẽ thường cô đơn là vì khi yêu, họ yêu từ sâu thẳm trái tim mình. Họ làm điều đó vô điều kiện, mà không mong đợi được đáp lại. Kết quả là họ thường bắt gặp những người không coi trọng tình yêu của họ.

5.     Năng lượng mãnh liệt của họ khiến đàn ông sợ hãi.

Một người phụ nữ mạnh mẽ không ngại thể hiện cảm xúc của mình. Cô ấy đam mê, cô ấy tình cảm, cô ấy mong manh, cô ấy mãnh liệt, và cô ấy không sợ để mọi người thấy khía cạnh đó của mình. Cô ấy đứng lên cho những gì cô ấy tin tưởng bất kể người khác nhìn cô ấy như thế nào. Thật không may, đôi khi điều đó là quá nhiều cho một người. Ánh hào quang rực lửa của cô ấy thường khiến mọi người sợ hãi.

6.     Họ luôn đi theo tiếng gọi trái tim, bất kể điều đó khiến họ đau đớn đến mức nào.

Đôi khi điều đó mang đến cho họ những điều đẹp đẽ, nhưng đôi khi nó làm họ tổn thương sâu sắc.

7.     Họ không thực sự đòi hỏi sự chú ý.

Người phụ nữ mạnh mẽ không tìm kiếm sự công nhận từ những người khác. Họ không muốn chờ đợi sự chấp thuận của mọi người. Họ không cần ai đó nói rằng họ đáng được yêu thương hay đáng được trân trọng để cảm thấy hạnh phúc. Bí mật cho hạnh phúc của họ nằm trong trái tim họ. Và vì vậy, đây thường là tác nhân gây ra sự ghen tị và tức giận ở những người có cuộc sống đau khổ và cô đơn.

8.     Họ dốc toàn lực vào điều họ làm.

Với người phụ nữ mạnh mẽ, có tất cả hoặc hoàn toàn không có gì. Họ ghét sự tầm thường. Không có quan điểm trung dung tồn tại với những con người xinh đẹp này. Đó chính xác là điều khiến những người đàn ông bất an sợ hãi nhất. Việc những người phụ nữ mạnh mẽ cam kết bằng cả trái tim và cơ thể của họ sẵn sàng cho đi tất cả khiến hầu hết đàn ông cảm thấy như họ không đủ tốt cho những người phụ nữ như vậy.

Dịch: Thảo Mi

Biên tập: #Zealous

Nguồn: https://thepowerofsilence.co/8-reasons-why-strong-women-usually-end-up-alone-in-life/

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcLBẢN THẢO
Bài viết liên quan