Nếu như.....

Nếu như tôi chăm học tiếng anh hơn.. Nếu ngày đó tôi định hướng sớm hơn... Nếu ngày đó tôi dũng cảm hơn....

Thời gian trôi qua không chờ đợi một ai, ngoảnh đi ngoảnh lại tớ đã đến tuổi 19 - một độ tuổi nhiệt huyết với những đam mê và tham vọng lớn lao. Thế nhưng ngay lúc này, tớ ngồi lại đây để suy ngẫm và kiểm điểm lại bản thân mình.


Tuổi 19 - "không một thành tựu gì".....


Hiện tớ đang là sinh viên chuyên ngành truyền thông của một trường đại học tại Hà Nội. Lúc mới nhận được tờ giấy trúng tuyển, tớ vui sướng lắm, vui vì đạt được nguyện vọng của mình, vui vì được lên Hà Nội, được thỏa sức tận hưởng cuộc sống mới bắt đầu vào việc thực hiện đam mê của mình. Thế nhưng vui vẻ chưa được bao lâu thì một điều ập tới với tớ chính là "peer pressure" - một cụm từ không còn xa lạ nữa. Nhìn đâu cũng thấy những người giỏi, nhìn đâu cũng thấy những người có thành tựu, còn mình thì.... haizzz "chán chả buồn nói".


Từ lúc bị "peer pressure", chả hiểu sao trên facebook lại hiện nhiều bài nói về vấn đề này như kiểu facebook đọc được suy nghĩ của mình hay sao ý. Và tất nhiên, tớ sẽ đọc những bài viết đó :vv, đúng tâm trạng mà :3. Và điều tôi thấy và rút ra được từ những bài viết đó là mình cần phải tập trung khám phá và trau dồi những kiến thức, kĩ năng của mình thay vì cứ mải chạy theo người khác. Có một câu nói tớ nhớ mang máng đó chính là "Đừng mải mê chạy theo một con ngựa mà hãy trau truốt bãi cỏ của mình, đàn ngựa sẽ tự khắc chạy tớ" (tớ không chắc lắm đâu nhé :vvv)


Dần dần, tớ cũng bắt đầu tập trung vào bản thân mình hơn, tập trung vào những gì mình đang được học và thực hành thật nhiều, cố gắng thật nhiều và tất nhiên tớ sẽ bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân - một vùng mà tớ vẫn ngồi ì ở đấy lâu nay (thật ra giờ tớ cũng chả hiểu tại sao tớ lại có thể ngồi trong vùng an toàn đến tận 19 năm lận). Và điều đương nhiên đó là tớ học được khá nhiều thứ từ bên ngoài, từ cách sống từ việc giao tiếp và ứng xử như thế nào cho hợp lý bla bla....

Nhưng mà nhé, trong đầu tớ thỉnh thoảng vẫn nhóe lên câu "Nếu như ngày đó mình học tiếng anh chăm một chút", "Nếu ngày đó mình tham gia nhiều hoạt động một chút", ...


Thế mà thôi, cứ nói suông thế chứ nếu có cỗ máy thời gian quay lại quá khứ thì cuộc đời ai cũng hoàn hảo nhỉ.


Nên là giờ điều tớ có thể làm là tận hưởng từng phút giây của cuộc sống, học tập và làm việc hết sức mình để từng phút trôi qua là những phút giây quý giá. "Be you, be confident".


Tớ cũng không biết có ai sẽ đọc những dòng viết vởn vơ này của tớ không. Nhưng nếu có ai đọc được thì tớ chúc cậu một ngày tốt lành và chúc cậu sống một cuộc đời thật hạnh phúc và trọn vẹn từng phút giây nhé.


Nguồn ảnh: Pinterest

Tác giả: Céline

BẢN THẢO
Bài viết liên quan