Ngay cả người mạnh mẽ nhất cũng cảm thấy mệt mỏi vì phải cố tỏ ra mình ổn và cần được nghỉ ngơi

"Không ai thích cô đơn. Cũng chẳng ai thích bị từ chối. Đôi khi, những người mạnh mẽ họ không muốn trở thành anh hùng. Đôi khi ,họ thậm chí mong có ai đó đến “giải cứu” và ở bên cạnh họ. Họ cũng cần một người có thể gọi là bạn thân hay tri kỷ; một người chỉ cho họ làm tất cả những điều tuyệt vời mà một người bạn trung thành có thể làm cho họ."

Ngay cả những người khỏe mạnh nhất cũng có thể kiệt sức


Ngay cả những người dũng cảm và kiên cường nhất đôi khi cũng cảm thấy mệt mỏi khi phải chăm sóc bản thân và những người khác. Thậm chí, họ cảm thấy mệt mỏi với chính cuộc sống độc lập mà họ đã lựa chọn, với đống hóa đơn đợi họ thanh toán, với tất cả những công việc họ phải làm.


Họ mệt mỏi vì phải trở thành điểm tựa của mọi người trong khi chính họ chẳng có một ai để dựa vào. Họ chẳng thể nói “tôi không làm được” bởi sự kỳ vọng quá lớn từ tất cả được đặt lên vai họ. Người khác nghĩ rằng họ luôn ổn mà không hay biết rằng họ cũng cần sự giúp đỡ để có thể giải quyết những vấn đề riêng.


Ngay cả người mạnh mẽ nhất cũng cần yêu thương và tình cảm


Không ai thích cô đơn. Cũng chẳng ai thích bị từ chối. Đôi khi, những người mạnh mẽ họ không muốn trở thành anh hùng. Đôi khi họ thậm chí mong có ai đó đến “giải cứu” và ở bên cạnh họ. Họ cũng cần một người có thể gọi là bạn thân hay tri kỷ; một người chỉ cho họ làm tất cả những điều tuyệt vời mà một người bạn trung thành có thể làm cho họ.Bởi vì đôi khi, ngay cả những người mạnh mẽ nhất ngoài kia cũng gục ngã.


Thông thường, đó là khi họ đã có quá đủ những chuyện rắc rối xảy đến và mệt mỏi với tất cả mọi người xung quanh. Đó là khi họ đã cố tỏ ra mạnh mẽ quá lâu và quên đi chính bản thân mình. Đó còn là khi họ chẳng thể gồng mình ngồi dậy khỏi chiếc giường bởi cả cơ thể và tâm hồn đều trĩu nặng. Họ gục ngã khi chứng khiến mọi công sức của mình sụp đổ, và chẳng có lấy một ai ở bên cạnh.


Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần được nghỉ ngơiHọ cần ai đó gánh một phần trách nhiệm. Họ sẽ trở nên kiệt sức và tự làm tổn thương chính mình nếu không có thời gian nghỉ ngơi để sạc lại năng lượng. Họ cũng cần trở nên yếu đuối và để người khác làm việc thay họ. Bởi họ đâu có năng lực siêu nhiên. Họ cũng chỉ là con người mà thôi và cần cảm thấy mình cũng là con người bình thường. 
Sau tất cả, ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cảm thấy mệt mỏi khi luôn cố tỏ ra là mình ổn. Bởi đâu phải ngay từ khi sinh ra họ đã mạnh mẽ. 


Họ phải học cách tự trở nên mạnh mẽ, học cách tự mình vượt qua những khó khăn thử thách trên đường đời khi không có ai ở bên cạnh đưa tay giúp đỡ khi họ cần.  


Thậm chí họ cũng nhớ bản thân mình của ngày xưa, trước khi những người xung quanh và hoàn cảnh buộc họ phải cứng rắn và độc lập như ngày hôm nay, bởi vì ai rồi cũng sẽ rời đi và không thể mong đợi sự giúp đỡ từ người khác.


Người dịch: Ivoanh

Biên tập: Phoebe Trịnh

Nguồn ảnh: Pexels

Nguồn bài viết:

<https://thepowerofsilence.co/even-the-strongest-person-gets-tired-of-being-strong-and-needs-a-break/>Bài viết liên quan
BẢN THẢO