Người Hướng Nội Có Sức Hút Riêng Nhờ Vào Đâu?

Lần đầu tiên bạn gặp người hướng nội, thoạt nhìn bạn có lẽ bắt gặp hình ảnh họ ngại ngùng và lúng túng khi ở ngoài xã hội. Nhưng một khi bạn biết về con người họ, bạn sẽ ngạc …

Lần đầu tiên bạn gặp người hướng nội, thoạt nhìn bạn có lẽ bắt gặp hình ảnh họ ngại ngùng và lúng túng khi ở ngoài xã hội. Nhưng một khi bạn biết về con người họ, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra họ có nhiều điều thú vị hơn bạn tưởng. Những người hướng nội có thể cực kỳ vui tính, lanh lợi và hòa đồng khi họ cảm thấy đủ thoải mái bên cạnh bạn. Họ cũng trung thực, chân thành, thông minh và tò mò hơn những người khác. Điều này chỉ làm tăng thêm sức hấp dẫn cho bản thân họ mà thôi. 

Cho những ai không biết, hướng nội là một đặc điểm tính cách khiến một người chú trọng vào nội tâm hơn thế giới bên ngoài. Đơn giản mà nói, điều đó có nghĩa là người hướng nội lấy năng lượng từ việc dành thời gian cho bản thân, những suy nghĩ, cảm xúc và ý tưởng của chính mình. Vì vậy, trong khi những người hướng ngoại khao khát sự tương tác xã hội và kích thích ở bên ngoài, người hướng nội lại lao vào tìm kiếm sự cô độc và dành thời gian cho bản thân. Liệu ngay lúc này bạn có đang thích thú với một người bạn hướng nội nào không? Bạn có muốn tìm hiểu họ nhiều hơn không? Nếu đó là lời khích lệ mà bạn cần thì bạn chẳng phải tìm đâu xa! Dưới đây chính là 8 lý do hàng đầu mà bạn nên yêu người hướng nội:

1. Họ là người rất tự nhận thức về mình

Chẳng ai hiểu một người hướng nội hơn chính họ. Họ là người rất nội tâm, nhạy cảm và gắn kết với những cảm xúc. Họ có ý thức ổn định về bản sắc bởi họ biết họ là ai và họ muốn gì. Họ vững chắc về giá trị cá nhân của mình và có kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Những phẩm chất mà nhiều người trong chúng ta chắc chắn sẽ thấy hấp dẫn ở một người là việc họ trở nên kiên trì và tự tin.    

2. Họ có mặt yếu đuối thầm lặng

Người hướng nội không chỉ là người có suy nghĩ sâu sắc mà họ còn rất chu đáo, yêu thương và trung thành mãnh liệt với những người thân cận. Bản năng quan sát cho phép họ thu nhận những tín hiệu cảm xúc từ người khác và nhận ra khi có điều gì không ổn với họ hay họ đang buồn. Người hướng nội là người hào phóng với thời gian và sự chú ý của mình, và sẽ làm tất cả những gì có thể để làm những người họ yêu quý vui vẻ – cho dù là qua một cuộc nói chuyện chân tình hay khoảng thời gian yên tĩnh bên nhau chỉ có hai người.

3. Họ không sợ bị tổn thương

Chắc chắn rằng, người hướng ngoại dễ dàng làm quen và thân thiết hơn, nhưng một khi người hướng nội giữ bạn gần bên họ và yêu quý bạn, bạn sẽ biết đó là một điều đặc biệt. Họ trở nên trung thực, cởi mở và chân thật hơn. Bạn càng dành nhiều thời gian bên họ, bạn sẽ ngạc nhiên về việc họ dễ tổn thương về cảm xúc như thế nào. Người hướng nội tự hào rằng họ chỉ có một nhóm bạn nhỏ nhưng lại thân thiết và gần gũi. Vì vậy, nếu họ để bạn bước vào cuộc sống của mình, điều đó có nghĩa là họ cảm nhận một mối liên hệ đặc biệt với bạn và sẽ quan tâm đến bạn một cách thân thiết. 

4. Họ là những người suy nghĩ sâu sắc

Người hướng nội thích lạc bước trong suy nghĩ của mình rất nhiều lần, và điều này khiến họ suy nghĩ và thấu hiểu hơn hầu hết người khác. Họ thích những cuộc trò chuyện sâu sắc, có ý nghĩa về cuộc sống, về thế giới và những người xung quanh. Do đó, bạn bè của họ chắc chắn sẽ được kích thích trí tuệ. Họ cẩn thận với lời nói của mình và thật sự dành thời gian để đưa ra những quan điểm đầy đủ thông tin về những chủ đề thú vị như phim ảnh, hội họa, thơ ca, văn học, khoa học và triết học. Bạn sẽ khó tìm được ai có văn hóa hơn một người hướng nội có học thức.

5. Họ là những người rất giỏi lắng nghe

Khi một người hướng nội yêu quý bạn, họ sẽ luôn sẵn sàng và lắng nghe một cách chân thành về bất cứ điều gì bạn nói cho dù bạn nói lâu đến thế nào đi chăng nữa. Không giống như hầu hết mọi người, họ không chỉ đợi đến lượt mình nói mà thay vào đó, họ dành thời gian để thấu hiểu quan điểm của bạn và đồng cảm với những gì bạn đang trải qua. Họ rất giỏi trong việc giao tiếp và sẽ để bạn thể hiện bất cứ cảm xúc nào mà không hề phán xét. Và một khi bạn đã chia sẻ xong, họ chắc chắn sẽ đưa ra những lời khuyên tuyệt vời dành cho bạn.

6. Họ là người rất dễ ở bên cạnh

Ngoài những cuộc trò chuyện sâu sắc và cảm xúc đầy chân thật, người hướng nội cũng là kiểu người dễ gần và thoải mái nhất mà bạn từng gặp. Vì bản tính thoải mái và dè dặt nên họ rất vui khi dành thời gian chỉ để nói chuyện với bạn trong lúc nhâm nhi một tách cà phê hay trên đường đi bộ về nhà. Họ không khao khát sự phấn khích khiến tim đập thình thịch, những đám đông tràn đầy năng lượng hay những bữa tiệc vui nhộn – họ chỉ muốn người bạn của mình mà thôi. Họ thích dành thời gian với bạn ở một nơi nào đó yên bình và tĩnh lặng, hầu như chẳng làm gì cả ngoài việc nói chuyện và gắn kết. 

7. Họ là người đầy bí ẩn

Một phần của sức hút ở người hướng nội chính là bầu không khí quyến rũ đầy huyền bí của họ. Họ trầm tính, nhạy cảm và dè dặt, và chính điều đó khiến bạn muốn tìm hiểu về họ nhiều hơn. Hiếm khi nào họ trở thành trung tâm của bữa tiệc hay sự chú ý, song họ là những người quan sát đầy sắc sảo, chỉ cho bạn đủ thấy họ thực sự là ai để kích thích sự tò mò của bạn nhiều hơn nữa. Không ai thực sự biết tất cả mọi thứ cần biết về người hướng nội. Điều này lý giải tại sao họ là người cực kỳ tuyệt vời để kết bạn và hẹn hò – họ luôn đầy những bất ngờ và luôn có nhiều thứ để tìm hiểu về họ.

8. Họ là một chuyến phiêu lưu

Phải lòng một người hướng nội là một cuộc phiêu lưu thú vị, bởi nó không xảy ra trong một sớm một chiều. Họ sẽ để bạn bước vào cuộc sống của mình từng chút, từng chút một cho đến khi cuối cùng bạn không thể cưỡng lại được thử thách theo đuổi một người khó nắm bắt như vậy. Họ sẽ khơi gợi sự quan tâm của bạn và khiến bạn ao ước rằng giá mà họ nói cho bạn biết nhiều điều hơn hay chỉ là ở lại lâu hơn một chút cũng được. Họ sẽ nới lỏng dần hàng phòng ngự của bản thân và khiến bạn cảm thấy đặc biệt vì trở thành một trong số ít người mà họ thể hiện tính cách thật sự trước mặt bạn. 

Vì vậy, nếu lần tới bạn gặp một người hướng nội, trước tiên hãy dành thời gian khiến họ cảm thấy thoải mái với sự hiện diện của bạn và đừng trông chờ họ sẽ cho bạn thấy họ thật sự là ai ngay lập tức. Hy vọng rằng, với đủ thời gian và sự kiên nhẫn, họ sẽ làm bạn ngạc nhiên với tất cả những chiều sâu tiềm ẩn trong tính cách của mình.


A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: https://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

Nguồn: https://psych2go.net/8-things-that-make-introverts-attractive/

Nguồn ảnh: Pinterest

Dịch: Hannah

Biên tập: Hương

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan