Người Hướng Nội – Một Người Bạn Chân Thành Và Biết Lắng Nghe

“Những người hướng nội toát ra thần thái bí ẩn và điều đó làm cho họ trở nên khá thú vị, quyến rũ và cuốn hút.” Người hướng nội là những người nhút nhát và khá dè dặt. Họ có …

“Những người hướng nội toát ra thần thái bí ẩn và điều đó làm cho họ trở nên khá thú vị,
quyến rũ và cuốn hút.”

Người hướng nội là những người nhút nhát và khá dè dặt. Họ có xu hướng né tránh các bữa tiệc, các cuộc tụ họp xã hội và tâm điểm chú ý, nhưng chắc chắn ở bên họ vô cùng tuyệt vời. Vậy tại sao ở bên cạnh người hường nội lại tuyệt vời như vậy, hãy cùng mình tìm hiểu những lý do dưới đây nhé:

1. Họ là những người luôn sẵn sàng lắng nghe

Người hướng nội biết cách lắng nghe và kiên nhẫn. Họ sẽ không ngắt lời và đưa ra ý kiến một cách bình tĩnh và nhẹ nhàng khi lắng nghe. Đây là điểm đặc biệt của họ.

2. Họ bí ẩn và giữ điều đó cho riêng mình.

Những người hướng nội toát ra thần thái bí ẩn và điều đó làm cho họ trở nên khá thú vị, quyến rũ và cuốn hút. Sự bí ẩn đó thu hút chúng ta vì nó có vẻ rất kỳ lạ và đó là lý do tại sao người hướng nội lại có sức hấp dẫn riêng. Điểm hay là sự bí ẩn của người hướng nội hoàn toàn tự nhiên; họ không hề cố tỏ ra bí ẩn – nó như là một phần của họ.

3. Họ biết quan sát và suy nghĩ sáng tạo.

White Mug with a hand

Bởi vì những người hướng nội rất quý trọng “thời gian ở một mình” của họ hơn bất cứ điều gì nên họ rất sáng tạo và sâu sắc. Họ thường có những ý tưởng tuyệt vời và thông minh xuất sắc – việc dành nhiều thời gian cho bản thân có thể giúp bạn trở thành một thiên tài sáng tạo thực sự.

4. Họ là người bạn cực kỳ chân thành.

Người hướng nội không có nhóm nhiều bạn bè để đi chơi cùng. Thay vào đó, họ sẽ chọn một vài người mà họ thực sự có thể gắn kết và họ sẽ dành cả trái tim, thời gian và năng lượng của họ cho những người bạn đó.

Điều đó có nghĩa là người hướng nội sẽ không phải là những người mà bạn quen biết khi tham gia những cuộc tụ tập xã hội hời hợt hay tiệc tùng xô bồ với một nhóm người mà bạn còn chưa bao giờ gặp mặt.

5. Họ có thể cảm nhận được năng lượng của người khác.

Họ có thể cảm nhận được nếu ai đó đang buồn, tức giận hoặc không thoải mái. Họ rất nhạy cảm và suy nghĩ cẩn thận trước khi nói ra điều gì đó. Vì xét cho cùng, ngôn từ có thể giống như búa tạ: phá vỡ và gây tổn thương nếu bạn không sử dụng chúng cẩn thận.

6. Họ là những người mơ mộng.

white Ferris wheel across blue sky

Những người hướng nội có thể dành hàng giờ trong thế giới mơ mộng của riêng họ. Đây có thể là một lý do tại sao mọi người lại nghĩ rằng người hướng nội lập dị hoặc kỳ lạ. Thật ra, mơ mộng là cách họ lấy lại nguồn năng lượng cho bản thân và là cách họ giúp đưa ra những ý tưởng và giải pháp sáng tạo nhất.

7. Họ rất thận trọng.

Bằng sự tinh ý, người hướng nội có một cái nhìn tỉ mỉ, họ luôn biết bạn muốn gì hoặc cần gì, và họ sẵn sàng làm điều đó cho bạn.

Hơn nữa, người hướng nội sử dụng sự thận trọng này để biểu hiện sáng tạo và để có được những quan điểm sắc sảo.

Vì vậy, nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ nó với người bạn hướng nội yêu thích của bạn. Nhắc họ nhớ rằng họ đặc biệt như thế nào.

———————————–
Dịch: Phuong Hoang
Biên tập: Linh Vũ
Ảnh: Unsplash
Nguồn: https://thepowerofsilence.co/introverts-are-not-just-extremely-loyal-they-are

A Crazy Mind là một dự án phi lợi nhuận với hơn 100 cộng tác viên trên khắp cả nước. Với mục tiêu đem lại và nâng cao kiến thức tâm lý tới cộng đồng, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp của các bạn. Các quý độc giả có thể donate cho A Crazy Mind tại đây: http://acrazymind.vn/donate/ . Xin cảm ơn!

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

BẢN THẢO
Bài viết liên quan