NGƯỜI HƯỚNG TRUNG LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO ?

Chắc các bạn đôi lúc đã tự hỏi bản thân mình. Tại sao có những lúc bản thân trầm tính, ít nói khi ở chốn yên bình và vắng vẻ ? Nhưng có những lúc bản thân có thể hoạt bát và vui vẻ để hòa nhập với bầu không khí ở nơi đông người. Tính cách của bạn lại có sự đan xen giữa hướng nội và hướng ngoại. Các bạn phân vân rốt cuộc mình thật sự là ai. Vâng, bạn chính là người hướng trung. Chìa khóa cho niềm vui cũng như giá trị của những người hướng trung chính là sự cân bằng giữa các nét của người hướng nộ

 

Bản thân tôi là người thích sống và khám phá mọi địa điểm một mình, nhưng lại hứng thú đi đến những nơi đông người như phố đi bộ hoặc công viên. Tuy là những nơi tập trung nhiều người, nhưng phải có không gian thoáng và không mang sức chứa quá hẹp. Điểm thú vị là, tôi ở những chốn ấy chỉ để quan sát và tận hưởng bầu không khí của nhịp điệu sống chứ không hoà nhập. Tôi có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh, độc lập hoặc theo nhóm mà không có sự ngần ngại. Tôi từng là học sinh giỏi môn văn học và hiện đang hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật có liên quan đến diễn xuất, lồng tiếng và có thể hóa thân vào đa dạng nhân vật. Tôi có khả năng giao tiếp tốt được hình thành từ ngành nghề của bản thân, những sự trải nghiệm tích cực lẫn tiêu cực và chính kịch lẫn bi kịch trong cuộc sống. Nhưng tôi lại là người khá trầm tính và ít nói cũng như ngại giao tiếp. Tôi ít chia sẻ và đa phần là người lắng nghe cũng như thấu hiểu đối phương nhiều hơn. Tuy thích sống một mình nhưng tôi lại sợ phải cô độc suốt quãng đời còn lại. Tôi thích một cuộc sống bình yên, tự do, an nhiên và không màng thế sự. Bên cạnh đó, tôi lại thích đi du lịch để chinh phục và học hỏi những điều mới lạ trong cuộc sống. Tôi trầm tính nhưng trong lòng thì lại không muốn ở yên một chỗ và luôn khao khát được bay lượn tự do trong khung trời của riêng mình. Tôi luôn thích sáng tạo, tìm hiểu và học hỏi những cái mới lạ. Tôi đối nhân xử thế với mọi người luôn kết hợp cả lời nói và hành động. Tôi không bao giờ nói mà không làm hay làm mà không nói. Chúng luôn đi đôi với nhau cả. Tôi yêu thương người khác bằng cả con tim lẫn lý trí và luôn là người cho đi nhiều hơn những giá trị của bản thân đến với họ. Dù đôi lúc tôi không hề nhận lại được bất cứ điều gì. Tôi nghiêm túc, kỹ tính nhưng lại sống quá lương thiện và tình cảm. 

 

Tóm lại, người hướng trung là dạng người vừa đặc biệt nhưng vừa phức tạp. Để có thể thấu hiểu được họ có khi phải cần cả một cuộc đời. Họ tiếp xúc với người hướng nội thì họ sẽ trầm tĩnh, còn với người hướng ngoại thì họ sẽ hoạt bát và vui vẻ. Người này thường có những trải nghiệm sâu sắc và đau thương trong cuộc sống. Đó là lý do lớn nhất khiến bản thân họ trở nên mâu thuẫn như vậy. Đặc biệt là, họ luôn biết phân tích vấn đề tỉ mỉ theo hướng dung hòa và trung lập. Họ hầu như là người giải hòa và xoa dịu mọi vấn đề hay đau thương trong cuộc sống, mặc dù đau thương của chính họ thì khó có ai mà xoa dịu được cả. Họ hầu như biết cân bằng mọi thứ và luôn tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. 

 

Và tôi là người hướng trung. Vì người hướng trung quá phức tạp, đôi khi còn bị hiểu lầm là có nhiều tính cách. Nên họ thường cô đơn và ít ai có thể đi sâu vào ngõ ngách tâm hồn của họ một cách trọn vẹn.

 

BẢN THẢO
Bài viết liên quan